ReadyPlanet.com
dot
Bangsaen Beat 01 : นักพยากรณ์ไพ่ทาโรต์ incredible_tarot65

Bangsaen BEAT 01

จังหวะชีวิต..บางแสน

-------------------------------------------------------

จากคนชอบดูดวง สุ่นักพยากรณ์ไพ่ทาโรต์

-------------------------------------------------------

Interview Bangsaen Beat 01 จังหวะชีวิต..บางแสน นักพยากรณ์ไพ่ทาโรต Tarot IncredibleTarot65

 

อดีต..เหมือนผู้หญิงทั่วไป ชอบดูดวง

"ส่วนตัวชอบดูดวงอยู่แล้ว เวลาใครบอกหมอไหนแม่นก็จะไป เรียกว่าลองของก็ได้นะคะ แต่ไม่ชอบพวกเข้าองค์ทรงเจ้า จะไม่ค่อยเชื่อเท่าไหร่ ที่ผ่านมาก็จะไปดูลายมือบ้าง ดูวันเดือนปีเกิดบ้าง แล้วก็ไพ่ทาโรต์ ไพ่ป๊อกก็มีค่ะ คือใครว่าอะไรแม่นก็ไป"


ปัจจุบัน..หมอดูไพ่ทาโรต์

"เวลาเราไปดูหมอ เค้ามีวิธีการดูแตกต่างกัน แล้วเราสังเกตว่า มันน่าสนใจ เพราะด้วยความเป็นคนชอบท้าทายอยู่แล้ว ก็ลองคิดเล่นๆว่า ถ้าเราจะเป็นแม่หมอเองจะได้มั้ยนะ คิดว่าไม่น่าจะยากแต่ต้องอาศัยอ่านหน้าไพ่ให้แตก แปลให้ได้ แล้วเราก็ค่อนข้างจะมั่นใจว่าเราทำได้ หลังจากนั้นเวลาไปดูหมอ ไม่ว่าจะยูทูปหรือไปกับเพื่อน ก็จะสังเกตและหัดนั่งอ่านไพ่ไปกับเค้าด้วย ถามเค้าว่าทำไมถึงอ่านใบนี้แบบนี้ แล้วก็อาศัยครูพักลักจำไปเรื่อย จนถึงจุดนึงที่รู้สึกว่า มันถึงเวลาที่ต้องไปเรียนจริงจังแล้วถ้าอยากเป็นแม่หมอจริงๆ ดูข้อมูลจากยูทูปว่าอาจารย์คนไหนถูกจริต และทำนายดวงเราที่ผ่านมาตรงที่สุด ก็เรียนกับคนนั้น"


ทำไมเลือกศาสตร์ไพ่ทาโรต์

"ไพ่ทาโรต์ มันมีเรื่องราวที่น่าสนใจบนหน้าไพ่ ทำไมภาพวาดหน้าไพ่มันอ่านได้หลายความหมาย และจังหวะเดียวกับที่อาจารย์ที่เราติดตามในยูทูปเค้าเปิดสอนรุ่นที่สองพอดี เราก็ลองถามไป พบว่าเหลือที่นั่งสุดท้าย แต่จริงๆมันเต็มแล้ว แต่หลุดจองที่นึงพอดี อาจารย์บอกว่าว่างจะเรียนมั้ย เราก็รีบตอบรับทันที เลยเป็นว่าได้เรียนสมใจ แต่ก่อนเรียนอาจารย์เค้าให้สิทธิพิเศษกับลูกศิษย์ได้ดูดวงฟรี เราก็ถามว่า เราจะปังในศาสตร์นี้มั้ย? พอเปิดไพ่มาคำตอบก็ คอนเฟิร์มว่า เรามาถูกทางแล้วนะคะ"

"ทาโรต์ จริงๆมาจากรากศัพท์ในภาษาฝรั่งเศส และเกิดมาจากทวีปยุโป คนไทยจะติดเรียกว่าไพ่ยิปซี ซึ่งคิดว่ามันเหมือนกัน แต่จริงๆก็ไม่ผิดนะ เรียกว่าคล้ายกันดีกว่า สำหรับไพ่ทาโรต์แต่ละชุด ภาพหน้าไพ่จะแตกต่างกัน แล้วแต่ศิลปินที่วาดหน้าไพ่ แต่จริงๆแล้วความหมายเหมือนกันเลย อยู่ที่แต่ละหมอจะถนัดภาพแบบไหนที่อ่านแล้วเข้าใจง่ายกับตัวเองและละเอียดมากที่สุด ก็จะเลือกใช้ไพ่สำรับนั้น"

"หมอดูดังๆในยุคแรกๆของไทย ก็จะเป็นอาจารย์ขุนทอง อาจารย์คฑา ซินแสหมิง ฯลฯ แต่ตอนนี้มีหมอดูไพ่ทาโรต์รุ่นใหม่เยอะมาก ส่วนตัวก็ติดตามหลายคน สำหรับคนที่เข้ามาดูดวงก็เพราะเค้าต้องการที่พึ่ง หรือที่ปรึกษา เพราะบางเรื่องไม่สามารถปรึกษาคนรู้จักได้ เลยต้องพึ่งไพ่นี่ล่ะค่ะ"

"ตอนนี้ดูไพ่ทาโรต์เป็นอาชีพเสริมมากกว่าค่ะ ก็จะรับวันละ 3-5 คนไม่เกินนี้ เพราะทีแรกคิดว่าจะง่าย ที่ไหนได้ใช้พลังงานเยอะเหมือนกันนะ เราเอามาเป็น Hobby สลับกับงานประจำ แต่ก็พยายามฝึกวิทยายุทธไปเรื่อยๆ ก็หวังว่าวันนึงอาจจะยึดเป็นอาชีพจริงๆ ไว้รอจังหวะให้เหมาะๆก่อนค่ะ ถึงเวลานั้นชั่วโมงบินคงสูงแล้ว อาจจะรับสอนด้วย แต่ตอนนี้ต้องฝึกไปก่อน"


ช่องทางติดตามและติดต่อ

"มีทางยูทูป, ไอจี และแฟนเพจ ยังไงฝากกดติดตามด้วยนะคะ เพราะเพิ่งทำ คนติดตามยังไม่เยอะ เป้นกำลังใจให้ด้วยนะคะ

Mobile : 095-964-2465 

IG : incredible_tarot65

Line : incredible_tarot65

FB Page : www.facebook.com/IncredibleTarot65

Youtube :  www.youtube.com/channel/UC_1mKKIfm84j_i5Or-FGGrA

 

ตัวอย่าง (เผยแพร่ 21 มิถุนายน 2562)

ดวงความรัก ลัคนาธนู เดือนกรกฎา​คม 2019
Bangsaen Beat

Bangsaen Beat 06 : Sunday Beach Cleaning นัดเก็บขยะบางแสนทุกวันอาทิตย์
Bangsaen Beat 05 : หนุ่มนักดนตรี ผู้มาช่วยซับเสียงสะท้อน SGSS
Bangsaen Beat 04 : มือกลองวง พาราเซตามอล-หนองมนข้าวหลามใหญ่-เดอะบ้อง
Bangsaen Beat 03 : เจ้าของร้านรองเท้า Papa' Shoes Shop บางแสน
Bangsaen Beat 02 : นักแต่งเพลงแรงบันดาลใจจากละครทีวี Bee OrderbandCopyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage