ReadyPlanet.com
dot
"พฤกษาตะวันออก #8" เริ่มเสาร์นี้ หน้าศาลากลางชลบุรี

จังหวัดชลบุรี, อบจ.ชลบุรี และสมาคมไม้ดอกไม้ประดับฯ ผนึกกำลังจัดงานใหญ่ "พฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 8 : พรรณพฤกษาป่าหิมพานต์" ระหว่างวันที่ 22 ก.พ.ถึง 1 มี.ค.57 รวม 8 วัน ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ภายในงานพบกับสัมมนาวิชาการ, การประกวดไม้ดอกไม้ประดับ 14 กิจกรรม และการจำหน่ายสินค้าโอท็อป ไม้ดอกไม้ประดับ พืชสวนอื่นๆ และวัสดุอุปกรณ์ด้านการเกษตร

งานใหญ่ "พฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 8 : พรรณพฤกษาป่าหิมพานต์" ระหว่างวันที่ 22 ก.พ.ถึง 1 มี.ค.57 รวม 8 วัน ณ บริเวณสนามหน้า  ศาลากลางจังหวัดชลบุรี

จังหวัดชลบุรี ร่วมกับองค์การบริหารส่วนจังหวัด เกษตรจังหวัด ชมรมไม้ดอกไม้ประดับ และอีกหลายหน่วยงาน จัดงาน "พฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 8" ในคอนเซปต์ "พรรณพฤกษาป่าหิมพานต์" ระหว่างวันเสาร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2557 ถึงวันเสาร์ที่ 1 มีนาคม 2557 รวม 8 วัน ณ บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี เพื่อประกาศศักยภาพการผลิตพืชผลทางการเกษตรของจังหวัดชลบุรีและภาคตะวันออก และการพัฒนาคุณภาพการผลิตและอนุรักษ์สายพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ การส่งเสริมการขาย ควบคู่ไปกับการท่องเที่ยวจังหวัดชลบุรีและภาคตะวันออกส่งเสริมการผลิต และปรับปรุงพันธุ์ไม้ดอกไม้ประดับ ให้ทัดเทียมกับตลาดในประเทศและต่างประเทศ และส่งเสริมการจำหน่ายผลผลิต และการขยายตลาดทั้งในและต่างประเทศ

กิจกรรมภายในงานประกอบด้วยการสัมมนาวิชาการ ดำเนินการโดยสำนักงานเกษตรจังหวัดชลบุรี ได้แก่ ศิลปะการพับใบเตย, การจัดดอกไม้, การขยายพันธุ์พืช, การกำดอกไม้บูชาพระ, การปลูกสมุนไพรในกระถาง , การเพาะถั่วงอกในภาชนะ, การเพาะทานตะวันต้นอ่อน และการเพาะเชื้อไตรโคเดอร์มา

นอกจากนี้ภายในงานได้จัดการประกวดไม้ดอกไม้ประดับ จำนวน 14 กิจกรรม ดำเนินการโดยสมาคมไม้ดอกไม้ประดับฯ ได้แก่ การจัดสวนสร้างสรรค์ ภายใต้หัวข้อ สวนสดชื่น ร่มรื่นด้วยศาลา, การประกวดกล้วยไม้ 11 ชนิด 80 ชุด, การประกวดบอนไซ ชิงแชมป์ภาคตะวันออก, การประกวดผลงานจัดดอกไม้มืออาชีพและนักศึกษา ชิงแชมป์ประเทศไทย ภายใต้หัวข้อ หวานสุดฤทธิ์ เนรมิตงานแปลก, การประกวดหน้าวัวใบ, การประกวดโกสน, การประกวดโป๊ยเซียน ชิงแชมป์ประเทศไทย, การประกวดสับปะรดสี, การประกวดเคทตัส, การประกวดไม้ด่างทุกประเภท, การประกวดเฟิร์น, การประกวดแก้วกาญจนา, การประกวดลูกไม้ใหม่ และการประกวดหมากผู้หมากเมีย และภายในงานได้จัดสินค้า OTOP การจำหน่ายสินค้าไม้ดอกไม้ประดับ พืชสวนอื่นๆ และวัสดุอุปกรณ์ด้านการเกษตรอีกด้วย

งานใหญ่ "พฤกษาตะวันออก ครั้งที่ 8 : พรรณพฤกษาป่าหิมพานต์" ระหว่างวันที่ 22 ก.พ.ถึง 1 มี.ค.57 รวม 8 วัน ณ บริเวณสนามหน้า  ศาลากลางจังหวัดชลบุรี

นายวิจิตร กมลวารินทร์ เกษตรจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า งานพฤกษาตะวันออกครั้งที่ 8 เป็นความร่วมมือของจังหวัดชลบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และสมาคมไม้ดอกไม้ประดับฯ ซึ่งจะเห็นได้ว่า ในปีที่ผ่านมา ปี 2556 พฤกษาตะวันออกครั้งที่ 7 มีผู้เข้าชมงาน 44,710 คน มีเงินหมุนเวียนตลอดงาน 8 วัน จำนวน 33,736.500 บาท สำหรับการจัดงานพฤกษาตะวันออก ยังเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจและส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี

นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า จังหวัดชลบุรี เป็นเจ้าภาพหลักในการส่งเสริมท่องเที่ยวภาคตะวันออก ธุรกิจที่เกี่ยวเนื่องกับการท่องเที่ยว เช่น ที่อยู่อาศัย โรงแรม ร้านอาหาร สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ เป็นต้น ทำให้ธุรกิจไม้ดอกไม้ประดับ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เติมเต็มในธุรกิจท่องเที่ยวให้สมบูรณ์ขึ้นนี้ได้ขยายตัวไปด้วย โดยจะส่งผลดีต่อเนื่องถึงเกษตรกรที่ผลิตไมดอกไม้ประดับ ทำให้มีรายได้เพิ่มขึ้น โดยองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ได้สนับสนุนการจัดงานด้วยงบประมาณ 1,000,000 บาท เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจจังหวัดชลบุรี ให้หมุนเวียนไปได้ดียิ่งขึ้น จุดมุ่งหมายทำให้เกษตรกรมีรายได้ดีและเพิ่มขึ้นนำไปสู่การพัฒนาการจัดการกระบวนการผลิต ด้วยการปรับปรุงพันธุ์ ปรับปรุงวิธีการผลิตและสร้างมาตรฐานสินค้า เพื่อมุ่งเน้นความดีเยี่ยมของสินค้าให้เป็นที่ยอมรับในเรื่องคุณภาพ ซึ่งทำให้สินค้าเกษตรอยู่รอดได้และเตรียมพร้อมสู่อาเซียนต่อไป

ติดตามข่าวของกิจกรรมได้ทางเพจ https://www.facebook.com/SmakhmMiDxkmiPradabPhakhTawanXxk
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage