ReadyPlanet.com
dot
"ช่างโรจน์-ลั่นทุ่ง" ครองแชมป์เจ้าความเร็วรถไถทางเลน

"สยามคูโบต้า" จัดประลองความเร็วรถไถทางเลนชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ที่วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ มีทีมท้าประลองทั้งสิ้น 14 ทีมจากจังหวัดภาคกลางตอนเหนือและจังหวัดใกล้เคียง ช่างโรจน์ และลั่นทุ่ง ครองแชมป์รถไถในรุ่น Open และ Standard ส่วน ดงข้าวเหนียว ได้ถ้วยรถไถสวยงาม

"สยามคูโบต้า" จัดประลองความเร็วรถไถทางเลนชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่จ.นครสวรรค์ มีทีมท้าประลองทั้งสิ้น 14 ทีมจากจังหวัดภาคกลางตอนเหนือและจังหวัดใกล้เคียง

เมิ่อวันที่ 30 มีนาคม 2556 ที่ผ่านมา บริษัท สยามคูโบต้า คอร์ปอเรชั่น จำกัด, จังหวัดนครสวรรค์, วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครสวรรค์ และชมรมกรรมการกีฬายานยนต์ไทย ร่วมกันจัดการแข่งขันรถไถทางเลนชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ณ สนามแข่งภายในวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครสวรรค์ จ.นครสวรรค์ มีทีมท้าประลองทั้งสิ้น 14 ทีมจากจังหวัดภาคกลางตอนเหนือ และจังหวัดใกล้เคียง เข้าชิงถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พร้อมรางวัลอื่นๆ มูลค่ากว่า 4 แสนบาท

การประลองความเร็วรถไถทางเลนชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 2 มี นายฮิโรชิ คาวาคามิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ นายโอภาศ ธันวารชร กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัด นายวิทยา พลศรี ผู้อำนวยการวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนครสวรรค์ นายไพรัช เงินมีศรี ประธานชมรมกรรมการกีฬายานยนต์ไทย และนายวีรศักดิ์ นิลกลัด ที่ปรึกษาการจัดการแข่งขัน ร่วมเปิดการแข่งขันฯ โดยได้รับเกียรติจากนายชัยโรจน์ มีแดง ผู้ว่าราชการจังหวัดนครสวรรค์ เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขัน

นายโอภาศ ธันวารชร กรรมการรองผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัทสยามคูโบต้าคอร์ปอเรชั่น จำกัดกล่าวว่า “การจัดการแข่งขันรถไถทางเลนชิงแชมป์ประเทศไทยครั้งที่ 2 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ถือว่าประสบความสำเร็จอย่างมากเพราะได้รับการตอบรับอย่างดี มีเกษตรกรร่วมงานมากกว่าครั้งที่ผ่านมา เนื่องมาจากการแข่งขันในปีนี้มีความพิเศษคือ ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ สร้างขวัญกำลังใจให้แก่ผู้แข่งขัน และมีการยกระดับการแข่งขันให้มีมาตรฐานเป็นสากลมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการจัดโซนกิจกรรมพิเศษสำหรับลูกค้าและผู้เข้าร่วมงาน โดยใช้ชื่อว่า KUBOTA EXPO จัดแสดงเครื่องจักรกลการเกษตรคูโบต้าทุกรุ่นทุกแบบ พร้อมสาธิตการใช้งานและการฝึกขับเครื่องจักรกลการเกษตรโดยมีทีมงานคอยให้คำปรึกษาและความรู้ด้านการใช้งานตลอดทั้งวัน รวมถึงจัดแสดงเครื่องจักรกลการเกษตรนวัตกรรมสำหรับอนาคต ที่แสดงให้เห็นถึงความทันสมัยและเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำของสยามคูโบต้าให้ผู้เข้าชมงานทุกท่านได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมชมงานกว่า 3,000 คน”

"สยามคูโบต้า" จัดประลองความเร็วรถไถทางเลนชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่จ.นครสวรรค์ มีทีมท้าประลองทั้งสิ้น 14 ทีมจากจังหวัดภาคกลางตอนเหนือและจังหวัดใกล้เคียง

ทั้งนี้ การแข่งขันรถไถทางเลน เป็นกีฬาที่เกษตรกรในเขตภาคเหนือตอนล่างและภาคกลางตอนบน นิยมแข่งขันกันในช่วงหลังการเก็บเกี่ยวข้าวเพื่อประชันความแรงของเครื่องยนต์ โดยการนำรถไถนาเดินตามพร้อมเครื่องยนต์ดีเซลที่ใช้ในการทำนามาแข่งกัน โดยการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นในแต่ละท้องถิ่นประมาณ 10-15 สนามต่อปี มีผู้ชมเฉลี่ยในแต่ละสนามประมาณ 2,000-5,000 คน นับได้ว่าเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับท้องถิ่น และส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีแก่ภาคเกษตรกรรมไทย

สำหรับผลการแข่งขันในรุ่น Open ทีมชนะเลิศได้แก่ ทีมช่างโรจน์ จากจังหวัดนครสวรรค์ ได้รับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 30,000 บาท พร้อมเครื่องยนต์ RT140Plus Thunder 1 เครื่อง และ รถไถเดินตาม NC Plus 1 คัน ส่วนรองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมช่างเต้ย ได้รับถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 20,000 บาท พร้อมเครื่องยนต์ดีเซล RT140Plus Thunder 1 เครื่อง รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมสหายลูกทุ่ง ได้รับถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 15,000 บาท พร้อมเครื่องยนต์ดีเซล RT125 Plus Thunder 1 เครื่อง และ รองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีมบึงสามัคคี ได้รับถ้วยรางวัลเงิน และเงินรางวัล 10,000 บาท  รถไถเดินตาม ตราช้าง NC Plus 1 คัน

ผลการแข่งขันในรุ่น Standard รางวัลชนะเลิศได้แก่ ทีมลั่นทุ่ง คว้าถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และเงินรางวัล 25,000 บาท พร้อมเครื่องยนต์ดีเซล คูโบต้า RT125DI Plus Thunder 1 เครื่อง รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมดงกระทิง รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมบึงปลาทู และรองชนะเลิศอันดับ 3 ได้แก่ ทีมบึงสามัคคี ได้รับถ้วยรางวัล และเงินรางวัล 15,000 , 10,000  และ 8,000 บาท ตามลำดับ

การประกวดไถรุ่นสวยงาม ทีมที่ชนะเลิศ ได้แก่ ดงข้าวเหนียว ได้รับถ้วยรางวัล และเงินสด 10,000 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ ทีมลั่นทุ่ง รองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ทีมช่างรงค์ ได้รับเงินสด ทีมละ 10,000 บาท

ภายในงานได้มีการจัดพิธีรับถ้วยรางวัลพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และพิธีมอบรางวัลอื่นๆ ให้แก่ทีมชนะการแข่งขันครั้งนี้ โดยมี พลตำรวจเอก วสิษฐ เดชกุญชร อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย และอดีตอธิบดีกรมตำรวจ ให้เกียรติร่วมในพิธีดังกล่าว ทำให้บรรยากาศงานจบลงด้วยภาพความประทับใจอันยิ่งใหญ่ ท่ามกลางเสียงโห่ร้องยินดีทั่วสนามแข่งเลยทีเดียว

"สยามคูโบต้า" จัดประลองความเร็วรถไถทางเลนชิงแชมป์ประเทศไทย ครั้งที่ 2 ชิงถ้วยรางวัลพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ ที่จ.นครสวรรค์ มีทีมท้าประลองทั้งสิ้น 14 ทีมจากจังหวัดภาคกลางตอนเหนือและจังหวัดใกล้เคียง
สปอร์ต แฟนคลับ

เสาร์นี้ร่วมฉลอง 30 ปีสนามแข่งพีระฯ เข้างานฟรี
ดาราAVบินตรงมาไทย อวดโฉมงานแข่งรถTSS
"บาร์ซ่า" ยันเมสซี่โชว์แข้งเทพในไทย 7ส.ค.56
"บาร์ซ่า"เซ็นสัญญามาไทย "เมสซี่"นำทัพ 7ส.ค.56
โปรจิงโจ้แรงปลายชนะ "เชียงใหม่ กอล์ฟ คลาสสิค"
โค้ชผีแดงชมเด็กไทย "เอ.พี.ฮอนด้า เรด แชมเปี้ยน"
75 ทีมเตะบอลยู-15 "แมนฯยูฯ พรีเมียร์คัพ 2013"
"เชลซี" บินเก็บตัวปรีซีซั่นในไทย 1 สัปดาห์
"ผีแดง"ยืนยันมาไทยแน่ โชว์ฝีเท้า 13ก.ค.56
ช่อง 7 เบียดเวลาละคร ยิงสดบอลซูซูกิ คัพ
เสื้อแข่งใหม่แมนฯยูฯขายในไทย 15มิ.ย.55
3 ทีมดังไทยลีกเปิดตัวมือถือ “ไอ-โมบาย ลิมิเต็ด เอดิชั่น”
ปตท.หนุน "โชกุน" ซิ่งฟอร์มูล่าชาเลนจ์ที่ญี่ปุ่น
"ยามาฮ่า"ทุ่ม60ล้าน หนุนบอลดิวิชั่น 1
กอล์ฟระยะสั้นเร้าใจ “พาวเวอร์เพลย์” เปิดตัวในไทย
“แมนฯยูฯ”ขนสมบัติอวดชาวไทย 9-12ก.พ.55
"ทัวร์ถ้วยพรีเมียร์ลีก" เยือนไทย 11-12 ก.พ.55
"นฤทัย" คว้ามิสสปอนเซอร์ไทยพรีเมียร์ลีก
"ฟุตซอลหูหนวกไทย"พร้อมลุ้นแชมป์โลก
“ช่อง 7”ยิงสด"ปาเกียว”ป้องกันแชมป์ 13พ.ย.54
NBTถ่ายสดเลสเตอร์16นัด เริ่มอาทิตย์นี้
"รายการ Fever FC" ฟังหนึ่ง ได้สาม(ทีม)
อาดิดาสเปิด “เชลซี คอร์เนอร์” ที่เซ็นทรัล2สาขา
“ช่อง 7” คว้าสิทธิ์ถ่ายสดโปรโมเตอร์มวยยักษ์ Top Rank
ชวนไปชิลล์ๆดูวอลเลย์ฯยู-18 ที่สพล.ชลบุรี
ตามเชียร์"สาวฉลามชล"ในโปรชาลเลนจ์
"บีชวอลเลย์ภูเก็ต" มือตบโลกร่วมเพียบ
"ทรูสปอร์ต"ถ่ายสดสาวไทยสู้ศึกวอลเลย์ฯสโมสรโลก
"ซีคอนสแควร์เชียร์ลีดดิ้ง" เปิดรับสมัครถึง30ก.ย.54
“สิงห์” จัดบาส NBA 3-ON-3 สุดสัปดาห์นี้ ที่เซ็นทรัลเวิล์ด
"ริโอ"สุดปลื้ม สาวกแมนฯยูฯรอรับอบอุ่นล้นห้างเซ็นทรัลเวิลด์
ช่อง 7 ถ่ายทอดบอลโคปาอเมริกา สดทุกนัดผ่านฟรีทีวี-เคเบิล-ออนไลน์
ริโอพร้อมถ้วยพรีเมียร์ลีก บินด่วนพบแฟนผีแดงไทย ศุกร์นี้
เมืองชล คนกีฬา .. เกิด อยู่ รัก เชียร์ ชลบุรี!
บอลไทยอยู่ในสายเลือด, ชลบุรี เอฟซี อยู่ใน DNA
หลบจราจรวันไหลบางแสน ไปเชียร์ทีมวอลเลย์เรารักชลบุรีฯCopyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage