ReadyPlanet.com
dot
"บางแสน บีช ซอคเกอร์" พร้อมคิกออฟวันศุกร์นี้

"เทศบาลเมืองแสนสุข" พร้อมจัดศึกฟุตบอลชายหาดนานาชาติ "Bangsaen International Beach Soccer 2013" ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของเมืองไทยที่ได้รับลิขสิทธิ์จากองค์กรใหญ่ BSWW โดยโปรตุเกส, เยอรมนี, อังกฤษ และไทย จะแข่งขันแบบพบกันหมดในวันที่ 15-17 มี.ค.56 ที่แหลมแท่น ชายหาดบางแสน เพลิดเพลินกับกิจกรรมมากมายและชมฟรีคอนเสิร์ต 1 ทุ่มถึง 5 ทุ่มของสองวันแรก ฟรีตลอดงาน

วันพุธที่ 13 มีนาคม 2556 ที่โรงแรม เดอะ ไทด์ รีสอร์ท บางแสน จ.ชลบุรี องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, เทศบาลเมืองแสนสุข, สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ, Beach Soccer Worldwide (BSWW), ทรูคอร์ปเปอร์เรชั่น และผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มตราช้าง ได้ร่วมจัดแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลชายหาด 4 เส้า นานาชาติ "Bangsaen International Beach Soccer 2013" ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งแรกในประเทศไทยภายใต้ลิขสิทธิ์รายการ Beach Soccer Worldwide (BSWW)

งานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลชายหาด "Bangsaen International Beach Soccer 2013" ที่โรงแรมเดอะไทด์รีสอร์ท บางแสน

บางแสน อินเตอร์เนชั่นแนล บีช ซอคเกอร์ 2013 จะมีขึ้นระหว่างวันศุกร์ที่ 15 ถึงวันอาทิตย์ที่ 17 มีนาคม 2556 ณ ลานอเนกประสงค์แหลมแท่น ชายหาดบางแสน มี 4 ประเทศเข้าร่วมชิงชัยในระบบการแข่งขันแบบพบกันหมด ประกอบด้วย ทีมชาติโปรตุเกส ทีมระดับท็อป-4 ของโลก เป็นหนึ่งในทีมที่มีเกมบุกดีที่สุดของโลก ล่าสุดได้อันดับที่ 3 ฟุตบอลชายหาดโลก ปี 2009 และ 2011, ทีมชาติเยอรมัน ทีมชั้นนำของยุโรป ฤดูกาลที่ผ่านมาเป็นแชมป์รายการ Euro Beach Soccer League Stage (Division B), ทีมชาติอังกฤษ ทีมดาวรุ่งพุ่งแรงที่เป็นที่น่าจับตามอง และทีมชาติไทย ทีมโดดเด่นของอาเซียน เคยได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลชายหาดโลก ซึ่งจัดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เมื่อปี 2005 ณ กรุงริโอ เดจาเนโร ประเทศบราซิล

นายสวัสดิ์ หอมปลื้ม รองนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า ในฐานะเจ้าภาพ รู้สึกเป็นเกียรติและมีความพร้อมในการจัดการแข่งขันฟุตบอลชายหาดนานาชาติครั้งนี้ ที่ผ่านมาเทศบาลเมืองแสนสุขได้จัดกิจกรรมใหญ่ๆอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ อาทิ วอลเลย์บอลชายหาดหญิงที่เพิ่งผ่านไปเมื่อปลายปีที่แล้ว ทางเทศบาลฯเชื่อมั่นว่า การจัดการแข่งขันครั้งนี้จะส่งผลเพิ่มศักยภาพให้กับการท่องเที่ยวชายหาดบางแสน กระตุ้นเศรษฐกิจท้องถิ่น

ทางด้าน นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี กล่าวว่า จังหวัดชลบุรีถือได้ว่าเป็นเมืองแห่งการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งสำคัญของประเทศไทย เป็นจังหวัดที่ส่งเสริมการท่องเที่ยวและกีฬาระดับแนวหน้าของประเทศ ได้จัดกิจกรรมระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง จึงมีปัจจัยความพร้อมค่อนข้างสูง มีประสบการณ์ด้านนี้เป็นอย่างมาก ในส่วนของเทศบาลเมืองแสนสุข ก็มีการจัดกิจกรรมนานาชาติอย่างต่อเนื่อง รวมถึงการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ บางแสน ไทยแลนด์ สปีด เฟสติวัล และเมื่อปีที่แล้ว ก็มีโอกาสจัดวอลเลย์บอลชายหาดหญิงระดับเวิลด์ทัวร์

"สำหรับรายการ บางแสน อินเตอร์เนชั่นแนล บีช ซอคเกอร์ 2013 นั้น แม้ไม่มีสนามฟุตบอลชายหาดตามธรรมชาติ แต่เทศบาลเมืองแสนสุขก็ได้จัดสร้างสนามเฉพาะกิจบริเวณลานอเนกประสงค์แหลมแท่นขึ้นมาอย่างสมบูรณ์ และเพิ่มความสวยงามด้วยบรรยากาศริมทะเลและเขาสามมุข โดยรอบก็ยังมีร้านอาหารทะเลสด น่าจะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยว นักกีฬาและทีมงานจากต่างประเทศได้ การเดินทางมายังบางแสนก็สะดวกสบาย สามารถมาได้หลายทาง ใกล้จากกรุงเทพฯและสนามบินสุวรรณภูมิ นอกจากนี้ยังได้ประสานงานกับสถานีตำรวจภูธรแสนสุข เพื่อดูแลการจราจรและความปลอดภัย ถือได้ว่า เทศบาลเมืองแสนสุขมีความพร้อมอย่างสูงในการจัดการแข่งขันฟุตบอลชายหาดนานาชาติ จึงใครเชิญชวนให้ทุกท่านมาร่วมชมระหว่างวันที่ 15-17 มีนาคมที่จะถึงนี้ ท้ายสุดทาง อบจ.ชลบุรี และเทศบาลเมืองแสนสุข ต้องขอขอบคุณทั้งบริษัทไทยเบรฟและทรู ที่ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรมต่างๆด้วยดีตลอดมา"

งานแถลงข่าวการแข่งขันฟุตบอลชายหาด "Bangsaen International Beach Soccer 2013" ที่โรงแรมเดอะไทด์รีสอร์ท บางแสน

ฟุตบอลชายหาด บางแสน อินเตอร์เนชั่นแนล บีช ซอคเกอร์ 2013 จะมีพิธีเปิดการแข่งขันอย่างเป็นทางการในวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม 2556 เวลา 15.00 น. โดย นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี เป็นประธานในพิธี ส่วนการแข่งขันนั้น จะมีวันละสองคู่ คู่แรกเริ่มเวลา 15.30 น. โดยวันศุกร์ โปรตุเกส พบ เยอรมัน และ ไทย พบ อังกฤษ, วันเสาร์ โปรตุเกส พบ อังกฤษ และ ไทย พบ เยอรมัน, วันอาทิตย์ เยอรมัน พบ อังกฤษ และ ไทย พบ โปรตุเกส จากนั้นระหว่างเวลา 17.30 - 18.00 น. จะมีพิธีปิดการแข่งขัน มอบถ้วยรางวัลและของที่ระลึก โดย พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี

นอกจากเกมฟุตบอลชายหาดที่ตื่นเต้นภายในสนามแล้ว บริเวณจัดการแข่งขันยังมีกิจกรรมต่างๆ อาทิ การเปิดสอนคลินิคให้กับเยาวชน, การแข่งขันฟุตบอลชายหาดแมทช์พิเศษระหว่างผู้บริหารและทีมดารา, การเต้นโชว์จากทีมเชียร์ลีดเดอร์ระดับชาติ และสนุกไปกับกิจกรรมบนเวทีกลางและคอนเสิร์ตศิลปินยอดนิยมระหว่างเวลา 19.00 - 23.00 น. โดยวันศุกร์ที่ 15 มีนาคม พบวง Silly Fools, Dak Rock Rider (แด๊ก อดีตนักร้องนำวง Big Ass) , Airbourne และวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พบวง The Richman Toy งานนี้เทศบาลเมืองแสนสุขจัดให้เข้าชมฟรีตลอดงาน

สถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลชายหาด "Bangsaen International Beach Soccer 2013" วันที่ 15-17 มี.ค.56 ที่แแหลมแท่น

เทศบาลเมืองแสนสุข กำลังเตรียมสนามแข่งขันฟุตบอลชายหาดที่แหลมแท่น

ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานพัฒนาและส่งเสริมการท่องเที่ยว สำนักปลัดเทศบาล โทรศัพท์ 038-193-500 ต่อ 322 หรือ www.facebook.com/bangsaenevent
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage