ReadyPlanet.com
dot
"ชลบุรี-พัทยา-ศรีราชา" คึกพร้อมลุยบอลลีก 2013

สามมัจฉาลูกหนังชลบุรีพร้อมแล้วที่จะลุยแข้งลีกลูกหนังฤดูกาลใหม่สุดสัปดาห์นี้ (2-3 มี.ค.56) หลังจากจัดงานแถลงข่าวใหญ่เปิดตัวนักเตะและประกาศความพร้อมต่อหน้าแฟนคลับไปอย่างคึกคัก "ชลบุรี" ทุ่มงบ 100 ล้านบาทกับเป้าใหญ่คว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก, "พัทยา" ใช้เงินกว่า 70 ล้านบาท ขอลุ้นติดท็อป-10 ส่วน "ศรีราชา" ยอมรับงบราว 30 ล้านบาทอาจดูน้อย แต่มั่นใจจะกลับคืนสู่ลีกสูงสุดของไทยได้แน่

ระหว่างวันที่ 22-24 กุมภาพันธ์ 2556 สามทีมลูกหนังชั้นนำของจังหวัดชลบุรี พัทยา ยูไนเต็ด, ชลบุรี เอฟซี และ ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะและประกาศความพร้อมในการลงแข่งขันฟุตบอลลีกฤดูกาลใหม่ ประจำปี 2013 ซึ่งจะเริ่มดวลสตั๊คตั้งแต่สุดสัปดาห์หน้า (2-3 มี.ค.56) โดยทีม "โลมาฟ้าขาว" เปิดตัวทีมลุยศึกโตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก เป็นทีมแรก ในวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2556  ที่ลานซันแค่น ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยา บีช

"พัทยา ยูไนเต็ด" ใช้เงินกว่า 70 ล้านบาท ขอลุ้นติดท็อป-10 ไทยพรีเมียร์ลีก 2013

งานนี้ ทีมผู้บริหารและสตาฟฟ์โค้ชร่วมกันขึ้นเวทีแถลงข่าวกันอย่างคึกคัก อาทิ พันธ์ศักดิ์ เกตุวัตถา ผู้ก่อตั้งสโมสร, อิทธิพล คุณปลื้ม ประธานสโมสร, สมบัติ ภิญญศิริ ผู้จัดการทีม และ "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือใหญ่ รวมทั้งตัวแทนจากบริษัทผู้ให้การสนับสนุนสโมสร ได้แก่ ทรู คอร์ปอเรชั่น, แกรนด์สปอร์ต, คิง เพาเวอร์, ไทยเบฟเวอเรจ, ไทยน้ำทิพย์, เอไอเอ ประกันชีวิต, แอร์ เอเชีย, ฮอสชูพ้อยท์ รีสอร์ท พัทยา และโรงพยาบาลกรุงเทพ พัทยา

อิทธิพล คุณปลื้ม ประธานสโมสรพัทยา ยูไนเต็ด กล่าวว่า "ในศึกโตโยต้า ไทย พรีเมียร์ลีก ฤดูกาล 2013 สโมสรยังมุ่งมั่นความสำเร็จเช่นเคย ได้มีการทุ่มเงินทำทีมกว่า 70 ล้านบาท เพื่อเป็นงบประมาณในการบริหารทีมในการพาทีมสร้างความสำเร็จในซีซันนี้ เชื่อว่างบก้อนนี้จะสามารถสร้างขวัญกำลังใจให้กับทีมเพื่อไปสู่เป้าหมายที่สโมสรได้วางเอาไว้ ทั้งนี้เป้าหมายก็คือ ติดอยู่ใน 10 อันดับแรกของตาราง นอกจากสดมสรยังมีเป้าหมายในการปูรากฐานไปสู่การพัฒนาในอนาคต ด้วยการสร้างผู้เล่นรุ่นใหม่ให้ขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ และยังมีการพัฒนาทีมในระบบเยาวชนอีกด้วย"

ทางด้าน "โค้ชหนุ่ย" เฉลิมวุฒิ สง่าพล กุนซือใหญ่ของทีม กล่าวว่า "จากเป้าหมายของสโมสรที่ได้วางไว้ถือว่าไม่กดดันมากนัก ซึ่งทั้งสตาฟฟ์โค้ชและนักเตะต่างก็เชื่อมั่นว่า จะสามารถทำได้ตามเป้าหมายอย่างแน่นอน สำหรับแนวทางการทำทีม คงมุ่งเน้นไปที่ระบบทีมเวิร์ค มากกว่าเรื่องความเด่นดังส่วนตัวของนักเตะ โดยจากการเก็บตัวกว่า 2 เดือนที่ผ่านมา ทีมพัทยามีพละกำลังและระบบทีมเวิร์คดีกว่าฤดูที่แล้ว"

วันถัดมา วันเสาร์ที่ 23 กุมภาพันธ์ 2556 ที่ลานอเนกประสงค์แหลมแท่น ก็อัดแน่นไปด้วยแฟนคลับฉลามชลที่มาร่วมงาน "ฉลามชล คนกันเอง" ซึ่งนอกจากจัดเพื่อขอบคุณแฟนคลับที่ให้การสนับสนุนทีมด้วยดีตลอดมา ทีมชลบุรี เอฟซี รองแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ยังจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะและบริษัทสปอนเซอร์ ซึ่งปีนี้ มีองค์กรธุรกิจชั้นนำมาร่วมลงขันให้กับทีมฉลามชลถึง 15 บริษัท ได้แก่ ไทยเบฟเวอเรจ, จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, น้ำอัดลมบิ๊กโคล่า, ไนกี้, เหมราชพัฒนาที่ดิน, สามารถ, รถจักรยานยนต์ยามาฮ่า, เอไอเอ ประกันชีวิต, เซเว่น อีเลฟเว่น, ผลิตภัณฑ์ห้าดาว, แอร์เอเชีย, ฟิตเนสเฟิร์ส, 3k แบตเตอรี่, โรงแรมชลอินเตอร์ และ โรงพยาบาลสมิติเวช ศรีราชา

"ชลบุรี เอฟซี" ทุ่มงบ 100 ล้านบาทกับเป้าใหญ่คว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก 2013

วิทยา คุณปลื้ม ประธานสโมสรชลบุรี เอฟซี กล่าวว่า "ทีมของเราจะพยายามอย่างสุดความสามารถเพื่อนำถ้วยแชมป์ฟุตบอลไทยพรีเมียร์ลีก และถ้วยแชมป์ฟุตบอลทุกรายการ กลับมาสู่จังหวัดชลบุรี ให้ได้อีกครั้งหนึ่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับถ้วยแชมป์ไทยลีก สำหรับเงินสนับสนุนจากสปอนเซอร์ สโมสรจะนำไปบริหารจัดการให้เกิดประโยชน์สูงสุด ทั้งด้านการตลาดส่งเสริมการขาย, การโฆษณาประชาสัมพันธ์, การจัดการแข่งขันที่ได้ตามมาตรฐาน เอเอฟซี, งานด้านต่างประเทศ และอื่นๆ รวมถึงการพัฒนานักเตะระดับเยาวชน และที่สำคัญที่สุดคือ ทีมชุดใหญ่ เพื่อเป้าหมายก้าวขึ้นไปเป็นสโมสรชั้นนำในทวีปเอเชีย ซึ่งคาดว่าน่าจะใช้งบประมาณราวๆ 100 ล้านบาทสำหรับบริหารในปีนี้"

ทางด้าน "โค้ชเฮง" วิทยา เลาหกุล ผู้จัดการทีม กล่าวว่า "เป้าหมายของบอร์ดบริหารคือคว้าแชมป์ทุกรายการ ดังนั้นจึงต้องเตรียมทีมให้มีความแข็งแกร่งมากที่สุด โดยล่าสุดได้เซ็นสัญญากับ อีวาน บอสโควิช อดีตศูนย์หน้าของทีมนาซาฟ กาชิร์ เจ้าของรางวัลดาวซัลโว ศึกลูกหนังเอเอฟซี คัพ 2011, อีรฟาน บัคดิม ดาวเตะทีมชาติอินโดนีเซีย, อาจายี่ เบงกา ซามูเอล ศูนย์หน้าความเร็วสูงจากบางกอกกล๊าส เอฟซี, ศราวุธ จันทพันธ์ และนักเตะดาวรุ่งอย่าง ภานุพงษ์ พิจิตรธรรม, ไกรกิตติ อินอุเทน, สุรวิทย์ โลกาวิทย์, อนุวัฒน์ นาคเกษม ผนึกกำลังกับบรรดานักเตะตัวหลักจากฤดูกาลที่ผ่านมาที่ยังคงอยู่กันแบบครบทีม ทำให้มั่นใจว่า ศักยภาพของทีมชุดนี้ จะนำแชมป์มามอบให้กับแฟนๆได้"

ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนักเตะและผู้สนับสนุนทีมเป็นทีมสุดท้ายในวันอาทิตย์ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2556 ณ สนามฟุตบอลซูซูกิ สเตเดี้ยม โดยก่อนงานดังกล่าว ได้จัดแมตช์อุ่นเครื่องกับชลบุรี เอฟซี ผลปรากฏว่า เสมอกันไป 1-1 สำหรับสปอนเซอร์หลักของบลูมาร์ลินยังเป็น ซูซูกิ และ เอฟบีที

"ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี" ยอมรับงบราว 30 ล้านบาทอาจดูน้อย แต่มั่นใจจะกลับคืนสู่ลีกสูงสุดของไทยได้แน่

ฉัตรชัย ทิมกระจ่าง ผู้อำนวยการสโมสร กล่าวว่า "ผมมั่นใจว่า ปีนี้เราจะสร้างผลงานได้ดีกว่าปีที่แล้ว เรามีการเตรียมความพร้อมอย่างต่อเนื่อง ทั้งด้านศักยภาพของผู้เล่นและการบริหารการจัดการทีมใน ปีนี้เรามีความพร้อมที่จะก้าวขึ้นไปเล่นบนลีกสูงสุด แม้งบประมาณราว 30 ล้านบาทอาจจะมองว่าน้อย แต่เราทำได้แน่นอน"

ทางด้าน "โค้ชแดง" ทรงยศ กลิ่นศรีสุข กุนซือใหญ่ของทีม กล่าวว่า "ปีที่แล้ว ผู้เล่นของเรายังเป็นดาวรุ่งอายุน้อย แต่ปีนี้ทุกคนโตขึ้นและมีประสบการณ์มากขึ้น สำหรับเป้าหมายเลื่อนชั้นกลับขึ้นไปเล่นไทยพรีเมียร์ลีกนั้น ถือเป็นเป้าหมายที่ใหญ่มาก แต่เราจะทำให้สำเร็จให้ได้"

สำหรับสัปดาห์แรกของฟุตบอลลีก ทั้ง "โตโยต้า ไทยพรีเมียร์ ลีก" และ "ยามาฮ่า ลีก 1" ฤดูกาล 2013 ช่วงสุดสัปดาห์นี้ (2-3 มี.ค.56) สามสโมสรของจังหวัดชลบุรีมีกำหนดลงสนามนัดแรกดังนี้ วันเสาร์ที่ 2 มีนาคม 2556 ชลบุรี เอฟซี เยือน บีอีซี เทโร ศาสน ที่สนามเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา และ พัทยา ยูไนเต็ด เยือน สมุทรสงคราม ที่สนาม อบจ. สมุทรสงคราม ส่วน ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี จะลงเตะประเดิมศึกยามาฮ่า ลีก 1 ในวันอาทิตย์ที่ 3 มีนาคม 2556 ในบ้านตัวเอง สนามซูซูกิ สเตเดี้ยม พบกับ ระยอง ยูไนเต็ด

หมายเหตุ : ขอบคุณข่าวและภาพจากเว็บไซต์สโมสรชลบุรี เอฟซี, พัทยา ยูไนเต็ด และ ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage