ReadyPlanet.com
dot
คู่มือ1ไทย หวังตบเจ๋งเวิลด์ทัวร์ “บางแสนไทยแลนด์โอเพ่น”

"เอ" วรภัสสร และ "ส้ม" ธนะรัศมิ์ฐา สองนักตบลูกยางชายหาดหญิงคู่มือ 1 ของประเทศไทย หวังจะจบฤดูกาลเอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอท์ช เวิลด์ ทัวร์ อย่างสวยหรูบนแผ่นดินเกิด ในรายการ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” ระหว่างวันที่ 23–28 ต.ค.55 ที่แหลมแท่น ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี หลังจากรายการนี้เมื่อปีที่แล้วที่ภูเก็ต วรภัสสร จับคู่กับ กมลทิพย์ กุลนา ได้อันดับที่ 13 มาครอง

คู่มือ 1 ของประเทศไทย "เอ" วรภัสสร รดารงค์ อายุ 24 ปี กับ "ส้ม" ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี อายุ 23 ปี

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพที่แหลมแท่น ริมชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี รายการ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” ระหว่างวันที่ 23 – 28 ตุลาคม 2555 ถูกกำหนดให้เป็นสนามสุดท้ายก่อนจบฤดูกาล 2012 ในปีนี้ ของ "เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอท์ช เวิลด์ ทัวร์"โดยจะมีทีมนักตบชายหาดระดับโลกมาร่วมชิงชัยอย่างคับคั่ง รวมถึง จูเลียน่า และ ลาริซซ่า แชมป์โลกปัจจุบันจากบราซิล, เซ็น ซือ และ ซาง ซี แชมป์เก่ารายการนี้เมื่อปีที่แล้วจากจึน และ เคซี่ และ รอส เหรียญเงินโอลิมปิก 2012 จากสหรัฐอเมริกา

ประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพ จะได้สิทธิ์เข้าแข่งขันในรอบเมนดรอว์ 2 ทีมได้แก่ ทีมความหวังของไทยอย่างคู่ของ วรภัสสร รดารงค์ กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี อีกหนึ่งทีมคือ จารุณี สารนอก จับคู่กับ อุษา เต็นปักษี ทั้งนี้ปีที่ผ่านมา ในการแข่งขันรายการนี้ที่หาดกะรน จังหวัดภูเก็ต วรภัสสร รดารงค์ จับคู่กับ กมลทิพย์ กุลนา ได้อันดับที่ 13 มาครอง ถือว่าเป็นอันดับที่ทีมชาติไทยทำได้ดีที่สุดในการแข่งขันระดับเวิลด์ทัวร์

ในปีนี้ คู่มือ 1 ของประเทศไทย "เอ" วรภัสสร รดารงค์ อายุ 24 ปี กับ "ส้ม" ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี อายุ 23 ปี ถือเป็นการจับคู่ที่ลงตัว ส่งผลให้ประสบความสำเร็จอย่างสวยหรูด้วยการคว้าแชมป์เอเชี่ยนบีชเกมส์ และ แชมป์เอเชี่ยนทัวร์ 3 รายการ รวมทั้งล่าสุด คว้าอันดับ 9 จาการแข่งขันมหาวิทยาลัยโลก ครั้งที่ 6 ที่เมืองมาเซโอ ประเทศบราซิล สองสาวหวังจะโชว์ฟอร์มให้สวยหรูต่อหน้าแฟนกีฬาชาวไทย และใช้รายการ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” เป็นจุดเริ่มต้นที่สำคัญในการแข่งขัน เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอท์ช เวิลด์ ทัวร์ 2013 ในปีหน้า โดยตั้งเป้าจะไต่อันดับท็อป 50 ของโลกให้ได้ ซึ่งปัจจุบัน ทั้งคู่อยู่อันดับที่ 97 และถ้าได้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ เอและส้มมั่นใจว่าจะติดอันดับ 30 ได้อย่างแน่นอน

ทางด้าน “โค้ชเพชร” เพชรราช พุฒซ้อน ผู้ฝึกสอนวอลเลย์บอลชายหาดทีมชาติไทย มั่นใจว่าทั้งคู่มีความสามารถดีพอที่จะแข่งกับทีมใดก็ได้ในเวิลด์ทัวร์ “ขณะนี้ทีมของเราสามารถต่อกรกับทีมที่ดีที่สุดของเอเชียได้ และด้วยประสบการณ์ทั้งในยุโรปและอเมริกา แสดงให้เห็นว่า เรามีฝีมือสูสีกับทีมชั้นนำก็ว่าได้ แต่ขาดประสบการณ์ที่ออกไปแข่งขันในระดับเวิลด์ ทัวร์ และถ้าได้รับการสนับสนุนที่ดีก็จะสามารถออกไปแข่งขันได้อย่างสม่ำเสมอ มั่นใจจะทำอันดับได้ดีกว่านี้”

โค้ชเพชร กล่าวเพิ่มเติมว่า “เป้าหมายในปีหน้า เมื่อจบฤดูกาล 2013 จะต้องติดใน 50 ของโลก และอันดับจะดีขึ้นถ้าได้รับการสนับสนุนที่ดี อย่างไรก็ตามเป้าหมายแรกในขณะนี้ จะต้องทำผลงานให้ดีที่สุดในการแข่งขันที่บางแสน ต่อหน้าแฟนๆกีฬาชาวไทย อย่างจะเข้าให้ถึงอันดับ 10 ในปีนี้ แม้ว่าจะเป็นศึกที่หนักในการเจอกับทีมชั้นนำของโลกก็ตาม”

รายการ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” จัดการแข่งขันทั้งหมด 6 วัน ระหว่างวันอังคารที่ 23 ถึงวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2555 การแข่งขันจะเริ่มเวลา 09.00 น.ทุกวัน ส่วนรอบรองชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม และรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม จะแข่งขันเวลา 16.00 – 18.00 น. พร้อมถ่ายทอดสดการแข่งขันในประเทศไทยผ่านช่อง เอ็นบีที และ ช่อง ทีสปอร์ต และยังจะแพร่ภาพไปทั่วโลกให้ผู้รับชมรายการมากกว่า 700,000,000 ครัวเรือนอีกด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทรศัพท์ 02-311-3414-5 หรือเว็บไซต์ www.pentanglepromotions.com

รายการ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” สนับสนุนการจัดการแข่งขันโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, เทศบาลเมืองแสนสุข, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน), ทีพีลิงค์, เอฟบีที , เดอะเนชั่น, ฟิลิปส์ และ บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) และสนับสนุนการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติโดย สวอท์ช, มิกาซ่า และ ดีเซนเต้

 
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage