ReadyPlanet.com
dot
10 กอล์ฟไทยลุ้นตั๋วเดอะมาสเตอร์ส 1-4 พ.ย.55 ที่ชลบุรี

เนติพงษ์ ศรีทอง และ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ นำทัพนักกอล์ฟสมัครเล่นไทย 10 ชีวิต ร่วมดวลวงสวิงกับนักหวดนานาชาติกว่าร้อยคนในศึก “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” วันที่ 1-4 พ.ย.55 ที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ผู้ชนะเลิศรายการนี้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ ด้าน ฮิเดกิ มัตซูยามา แชมป์เก่า 2 สมัยซ้อน ตอบรับร่วมการแข่งขันแน่นอนแล้ว

การแข่งขันกอล์ฟรายการ "เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ" จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-4 พฤศจิกายน 2555 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี สนามแข่งขันสุดท้าทาย ซึ่งเคยจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ๆ หลายรายการ อาทิ ไทยแลนด์ กอล์ฟ แชมเปี้ยนชิพ, เดอะ รอยัล โทรฟี และ กอล์ฟแอลพีจีเอ ปี 2549 โดยปีนี้ จะมีนักกอล์ฟ 120 คน จาก 37 ประเทศสมาชิกของ เอเชีย แปซิฟิค กอล์ฟ คอนเฟดเดอเรชั่น (APGC) ร่วมแข่งขัน โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ที่สนามออกัสต้า เนชั่นแนล กอล์ฟ คลับ นอกจากนี้แชมป์และรองแชมป์ยังได้รับสิทธิ์เข้าแข่งขันรอบคัดเลือกของโซนเอเชีย เพื่อไปแข่งขันรายการ ดิ โอเพ่น อีกด้วย

นักกอล์ฟแต่ละประเทศจะได้รับเชิญเข้าร่วมแข่งขันรายการนี้ จำนวน 2 คนโดยดูจากอันดับนักกอล์ฟสมัครเล่นโลก (WAGR) ณ วันที่ 29 สิงหาคม 2555 ส่วนนักกอล์ฟสมัครเล่นที่เหลือจะได้รับเชิญจากอันดับของแต่ละประเทศที่ได้ตั้งเกณฑ์ไว้ ซึ่งกำหนดได้สูงสุดไม่เกิน 6 คน

สำหรับประเทศไทย ในฐานะประเทศเจ้าภาพ ได้สิทธิส่งนักกอล์ฟสมัครเล่นเข้าร่วมการแข่งขัน เอเชีย แปซิฟิค อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ จำนวน 10 คน รวมถึง เนติพงษ์ ศรีทอง และ ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ ซึ่งมีดีกรีเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นมือหนึ่งและสองของไทย ส่วนรายชื่อนักกอล์ฟชาวไทยที่เหลือ ทางผู้จัดการแข่งขันจะประกาศให้ทราบอีกครั้งเมื่อมีการตอบรับเข้าแข่งขันอย่างเป็นทางการ

มร. แอนดรูว์ ฮิกลีย์ (ยืนแถวหลังใส่สูทดำ) ผู้อำนวยการแข่งขัน “เอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” จัดงานสังสรรค์สื่อมวลชนพร้อมบรรยายสรุปภาพรวมความคืบหน้าการจัดการแข่งขัน

มร. แอนดรูว์ ฮิกลีย์ (ยืนแถวหลังใส่สูทดำ) ผู้อำนวยการแข่งขัน “เอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” จัดงานสังสรรค์สื่อมวลชนพร้อมบรรยายสรุปภาพรวมความคืบหน้าการจัดการแข่งขัน โดยมี มร. แอนดรูว์ พิตต์ (ยืนแถวหลังที่ 6 จากซ้าย) ผู้อำนวยการด้านกอล์ฟของสนามให้การต้อนรับ

ทางด้านทัพนักกอล์ฟสมัครเล่น 6 คนจากประเทศออสเตรเลีย นำโดย คาเมรอน สมิธ ได้ตอบรับเข้าร่วมแข่งขันรายการ เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ โดย 5 นักกอล์ฟหน้าใหม่ที่เหลือได้แก่ โอลิเวอร์ กอสส์, เบรทท์ ดรูวิท, ริคูได ริกกี้ คาโต, เจมส์ แม็คมิลาน และ นาธาน โฮลแมน

สมิธ นักกอล์ฟหนุ่มวัย 19 ปีจากบริสเบน อดีตนักกอล์ฟเยาวชนอันดับหนึ่งของออสเตรเลียในปี 2009 และ 2010 มั่นใจว่า ในปีนี้นักกอล์ฟจากออสเตรเลียจะคว้าชัยชนะในรายการ เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ “ในปีนี้นักกอล์ฟจากออสเตรเลียมีความแข็งแกร่งมาก พวกเรามีประสบการณ์ในการแข่งขันรายการใหญ่มาแล้ว และมีโอกาสคว้าแชมป์ในรายการนี้ได้หากพวกเราเล่นได้เต็มศักยภาพ และจะเป็นข่าวดีสำหรับวงการกอล์ฟออสเตรเลีย หากหนึ่งในพวกเราสามารถคว้าชัยชนะมาได้”

ในปีนี้ สมิธเป็นนักกอล์ฟจากออสเตรเลียเพียงหนึ่งเดียว ที่เคยแข่งขันในรายการ เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ มาแล้ว โดยรั้งอันดับ 4 จากการแข่งขันรายการนี้ที่ประเทศสิงคโปร์เมื่อปีที่แล้ว แต่จะเป็นครั้งแรกที่เขามาแข่งขันในประเทศไทย “ผมไม่เคยมาประเทศไทยมาก่อน และรอคอยที่จะไปที่นั่น ผมได้ยินเรื่องราวดีๆมากมายเกี่ยวกับประเทศไทยและสนามอมตะสปริง ผมจึงอยากจะไปเห็นด้วยตาตัวเอง”

สำหรับแชมป์ เอเชีย แปซิฟิค อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ 3 ครั้งที่ผ่านมา ฮาน ชาง วอน จากเกาหลีใต้ ชนะเลิศเป็นคนแรกเมื่อปี 2009 ที่สนามมิชชั่น ฮิลส์ กอล์ฟ คลับ ประเทศจีน ต่อมา ฮิเดกิ มัตซูยามา จากประเทศญี่ปุ่น คว้าแชมป์ในปี 2010 ที่สนามคาซูมิกาเซกิ คันทรี คลับ ชานเมืองโตเกียว และเป็นแชมป์อีกครั้งในปี 2011 สนามสิงคโปร์ ไอร์แลนด์ คันทรี คลับ ประเทศสิงคโปร์

ฮิเดกิ มัตซูยามา แชมป์ 2 สมัยปี 2010-11 จากญี่ปุ่น

ฮิเดกิ มัตซูยามา แชมป์ 2 สมัยปี 2010-11 จากญี่ปุ่น

ล่าสุด แชมป์เก่า 2 สมัยติดต่อกัน ฮิเดกิ มัตซูยามา ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขัน เอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ พร้อมมุ่งมั่นคว้าชัยชนะเป็นครั้งที่ 3 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ “ผมหวังว่าจะสามารถคว้าแชมป์รายการนี้อีกครั้ง เพื่อจะได้สิทธิไปแข่งขัน เดอะ มาสเตอร์ส ในปีหน้า ผมมีประสบการณ์แข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส สองปีที่แล้ว และรู้สึกรักมันมาก ผมปรารถนาที่จะได้กลับไปสนามออกัสต้าอีกครั้ง และจะเล่นให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป”

รายการ เอเชีย-แปซิฟิค อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ เมื่อปีที่แล้ว มัสตยามา คว้าแชมป์สมัยที่ 2 ด้วยการเฉือนเอาชนะ ลี สูมิน นักกอล์ฟสมัครเล่นชาวเกาหลี ไปเพียงสโตรคเดียว นับเป็นการแข่งขันที่เข้มข้นมากระหว่างเหล่านักกอล์ฟสมัครเล่นฝีมือดีจาก เกาหลี จีน ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ ไทย อินเดีย และญี่ปุ่น

มัตซูยามา กล่าวเพิ่มเติมว่า “การคว้าแชมป์ครั้งแรกเมื่อปี 2010 ผมเล่นง่ายกว่า เพราะไม่ต้องคิดอะไรมาก แต่การแข่งขันเดอะ มาสเตอร์ส ช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้ผมเป็นอย่างมาก ผมตั้งใจอย่างยิ่งที่จะกลับไปแข่งขันรายการนี้ทุกปี และจะเล่นให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป ผมรู้สึกได้ถึงความกดดันสำหรับการแข่งขันในปีนี้ ผมแข็งแกร่งขึ้น และรู้สึกแตกต่าง มีนักกอล์ฟฝีมือดีมากมายที่มีเป้าหมายอย่างเดียวกันคือ การคว้าแชมป์รายการนี้เพื่อเป็นการการันตีการได้สิทธิลงเล่นใน เดอะ มาสเตอร์ส ผมต้องมีสมาธิและมุ่งมั่นและวางแผนเกมของผมให้ดี”

ผู้สนใจร่วมชมการแข่งขันกอล์ฟ “เอเชีย แปซิฟิก อเมเจอร์ แชมเปี้ยนชิพ” ระหว่างวันที่ 1-4 พฤศจิกายน 2555 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จังหวัดชลบุรี กรุณาติดต่อ บริษัท ทรอปิคอล โฮสพิทอลิตี้ แมเนจเมนท์ จำกัด โทร. 0-2939-5512-3
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage