ReadyPlanet.com
dot
"บางแสน"พร้อมจัดลูกยางชายหาดหญิงโลก ต.ค.5

บางแสน พร้อมรับเป็นเจ้าภาพจัดทัวร์นาเมนท์ระดับโลก วอลเลย์บอลชายหาดหญิงรายการสุดท้ายของเวิลด์ซีรี่ส์ฤดูกาล 2012 “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” ระหว่างวันที่ 23-28 ต.ค.55 บริเวณแหลมแท่น งานเปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าฟรีทุกวันเพื่อชมฝีไม้ลายมือของนักตบสาวมืออันดับสูงของโลกและเพิ่งผ่านสังเวียนโอลิมปิกเกมส์ เอ็นบีเอ-ทีสปอร์ตถ่ายทอดสดรอบรองฯและรอบชิงชนะเลิศ

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (30 ส.ค.55) ที่โรงแรมเดอะเวสทิน แกรนด์ สุขุมวิท กรุงเทพ ได้มีงานแถลงข่าวการจัดแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพเวิลด์ทัวร์ รายการ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” 2012 โดย นายราเชลล์ ได้ผลธัญญา ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาอาชีพและกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย, นายเจฟฟรีย์ โรว์ ผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน, นายสุชาติ ระมาส ผู้จัดการฝ่ายตลาดรัฐและอุตสาหกรรม บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย, นายอุดมศักดิ์ เจริญวุฒิ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข, นายสรกฤต ลัทธิธรรม Marketing Manager บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด และ นายเสรี สุวรรณภูมา Brand Manager บริษัท เดอะ สวอท์ช กรุ๊ป เทรดดิ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

งานแถลงข่าวการจัดการแข่งขัน “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” ซึ่งจะมีขึ้นวันที่ 23-28 ต.ค.55 ที่แหลมแท่

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงอาชีพระดับโลก "เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอท์ช เวิลด์ ทัวร์" ได้กำหนดให้ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” เป็นรายการสุดท้ายของการแข่งขันเก็บคะแนนสะสมประจำฤดูกาล 2012 โดยจะจัดขึ้น ณ บริเวณแหลมแท่น ชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 23–28 ตุลาคม 2555 รายการดังกล่าว แฟนกีฬาและชาวไทยจะได้ชมฝีไม้ลายมือของคู่นักตบชายหาดหญิงระดับชั้นนำของโลกมากกว่า 60 ทีม รวมถึงคู่นักตบสาวที่ร่วมแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ ในกรุงลอนดอน อีกทั้งยังเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่รายการนี้ ซึ่งจัดขึ้นเป็นปีที่ 7 หลังจาก 6 ครั้งแรกมีขึ้นที่จังหวัดภูเก็ต จัดโปรแกรมแข่งขันในช่วงเวลากลางคืนภายใต้แสงไฟ ทั้งนี้ประชาชนทั่วไปสามารถเข้าชมฟรีตลอดการแข่งขัน

“บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” 2012 เป็นการแข่งขันสนามสุดท้ายก่อนจบฤดูกาลของ "เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอท์ช เวิลด์ ทัวร์" จึงดึงดูดทีมนักตบชายหาดหญิงระดับโลก ซึ่งถือเป็นทีมที่ดีที่สุดเข้าร่วมการแข่งขัน นำโดย จูเลียน่า และ ลาริซซ่า จากบราซิล แชมป์โลกปัจจุบัน พ่วงดีกรีเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์, เซ็น ซือ และ ซาง ซี จากจีน แชมป์เก่าของรายการนี้เมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเพิ่งคว้าอันดับที่ 4 ในโอลิมปิกเกมส์ และคู่เหรียญเงินในโอลิมปิกเกมส์ เคซี่ และ รอส จากสหรัฐอเมริกา ซึ่งปัจจุบันเป็นมืออันดับ 5 ของโลก

นอกจากนี้ยังมีทีมที่เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ในโอลิมปิกเกมส์ อาทิ ซิโคลาลี่ และ มาร์เนเก็ทติ จากอิตาลี, คู่พี่น้องตระกูลสไวเกอร์ จากออสเตรีย, ฮอล์ทวิค และ แซมเลอร์ จากเยอรมนี และ คูโลโคว่า และ ซลูโคว่า จากสาธารณรัฐเช็ก โดยขณะนี้มีทีมสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” 2012 เรียบร้อยแล้วจำนวน 60 ทีมจาก 21 ประเทศ อาทิ ออสเตรเลีย, ออสเตรีย, เบลเยียม, บราซิล, สาธารณรัฐเช็ก, ฝรั่งเศส, ฟินแลนด์, เยอรมนี, กรีซ, อิตาลี, ญี่ปุ่น, คาซัคสถาน, เนเธอร์แลนด์, นอร์เวย์, รัสเซีย, สาธารณรัฐสโลวัก, สเปน, สวิตเซอร์แลนด์, ไทย, สหรัฐอเมริกา และวานูอาตู ทั้งนี้จะปิดรับสมัครสิ้นเดือนกันยายนศกนี้

สำหรับประเทศไทยในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขัน จะได้รับสิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันในรอบเมนดรอว์ 2 ทีม ได้แก่ วรภัสสร รดารงค์ คู่กับ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี และ จารุณี สารนอก คู่กับ อุษา เต็นปักษี โดยปีนี้ทีมของ วรภัสสร รดารงค์ และ ธนะรัศมิ์ฐา อุดมฉวี สร้างผลงานชนะ 3 เอเชี่ยนทัวร์ และคว้าเหรียญทองเอเชี่ยน บีชเกมส์ ที่ประเทศจีน และล่าสุดทั้งคู่เพิ่งร่วมแข่งขัน เอฟไอวีบี บีช วอลเลย์บอล สวอท์ช เวิลด์ ทัวร์ ในประเทศฟินแลนด์ นอกจากสองคู่นักตบสาวไทยข้างต้น ประเทศไทยยังได้สิทธิส่งทีมร่วมแข่งขันรอบคัดเลือกอีก 1 ทีม ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างพิจารณาเลือกทีมของสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย

รายการ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที ” 2012 จะทำการแข่งขันทั้งหมด 6 วัน ระหว่างวันอังคารที่ 23 ถึงวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม 2555 การแข่งขันภาคกลางวันจะเริ่มเวลา 09.00 น. ส่วนภาคกลางคืนจะมีขึ้นตั้งแต่วันพุธที่ 24 ตุลาคม โดยรอบรองชนะเลิศในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม และรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม จะแข่งขันระหว่างเวลา 16.00 – 18.00 น. พร้อมถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่านช่อง เอ็นบีที กับ ช่องทีสปอร์ต และแพร่ภาพไปทั่วโลกให้ผู้รับชมรายการมากกว่า 700,000,000 ครัวเรือน

นอกจากการแข่งขันที่ตื่นเต้นภายในสนามเซ็นเตอร์คอร์ท ที่มีความจุผู้ชม 3,500 คน และคอร์ท 1-3 แล้ว บริเวณที่จัดการแข่งขันยังมีกิจกรรมจากผู้สนับสนุนมากมาย อาทิ พีทีที บีช วอลเลย์บอล คลินิก, พีทีที สกูล คัพ, เบียร์การ์เดน, เกมส์ชิงรางวัล, สินค้าของผู้สนับสนุนราคาพิเศษในบริเวณสปอนเซอร์โซน ให้ผู้เข้าชมได้เพลิดเพลินไปพร้อมๆ กับการแข่งขัน ซึ่งเข้าชมฟรีตลอดงาน

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวว่า “ผมมีความยินดีอย่างยิ่งที่การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงเวิลด์ทัวร์ ได้มาจัดแข่งขันที่บางแสนในปีนี้ การจัดแข่งขันยังได้สอดคล้องกับนโยบาย ที่เราต้องการประชาสัมพันธ์ภาพลักษณ์บางแสนให้เป็นที่รู้จักแก่นักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยรายการนี้ ซึ่งแน่นอนจะได้รับการประชาสัมพันธ์ไปทั่วโลก ย่อมส่งผลดีต่อเศรษฐกิจของบางแสน จากการเดินทางเข้ามาของนักกีฬาทั่วโลก รวมถึงผู้ติดตามแฟนๆนักวอลเลย์บอลชายหาด”

นายเจฟฟรีย์ โรว์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด กล่าวว่า “การย้ายสถานที่จัดการแข่งขันจากภูเก็ตมาที่บางแสนนั้น จุดประสงค์ก็เพื่อเพิ่มการประชาสัมพันธ์สู่แฟน ๆ วอลเลย์บอลชายหาดชาวไทยในหลากหลายพื้นที่ โดยการแข่งขันรายการนี้เป็นที่รู้จักว่าเป็นหนึ่งในการแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดหญิงชั้นนำของเอเชีย สามารถดึงดูดผู้เข้าชมจำนวนมากตลอดการแข่งขัน จะมีการถ่ายทอดสดภายในประเทศช่วง 2 วันสุดท้าย และถ่ายทอดสดการแข่งขันไปยังต่างประเทศ ซึ่งมีผู้ติดตามชมการแข่งขันมากกว่า 700 ล้านครัวเรือน จึงถือว่าเป็นการประชาสัมพันธ์สถานที่จัดการแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่”

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย กล่าวว่า "ที่ผ่านมารายการนี้จัดที่ภูเก็ตมาตลอด 6 ปี แต่ในปีนี้ย้ายมาจัดที่หาดบางแสน เพื่อให้ชาวไทยเดินทางมาชมการแข่งขันให้มากขึ้น และมั่นใจว่าการแข่งขันครั้งนี้จะส่งผลดีต่อการพัฒนานักตบชายหาดของไทยทั้ง 2 คู่ทีมชาติที่ได้เข้ารอบเมนดรอว์ ขณะที่นักกีฬาไทยคู่อื่นในรอบคัดเลือก ก็จะได้ดวลฝีมือกับนักตบระดับโลก"

วอลเลย์บอลชายหญิงเวิลด์ทัวร์รายการ “บางแสน ไทยแลนด์ โอเพ่น พาวเวอร์บาย พีทีที” 2012 ได้รับการสนับสนุนการจัดการแข่งขันโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี, เทศบาลเมืองแสนสุข, บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด, บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน), ทีพีลิงค์, เอฟบีที, ฟิลิปส์ และ บริษัท ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน จำกัด (มหาชน) พร้อมทั้งได้รับการสนับสนุนการจัดการแข่งขันระดับนานาชาติ โดย สวอท์ช, มิกาซ่า และ ดีเซนเต้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท เพนแทงเกิล โปรโมชั่น จำกัด โทร. 0-2311-3414-5 และติดตามข่าวความเคลื่อนไหวได้ทาง http://www.facebook.com/Bangsaen.Thailand.Open

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ถ่ายภาพร่วมกับ 4 นักตบลูกยางชายหาดสาวไทย

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข ถ่ายภาพร่วมกับ 4 นักตบลูกยางชายหาดสาวไทย

 
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage