ReadyPlanet.com
dot
Lotus Cup เปิดสนามพีระซ้อมซิ่ง เสาร์18ส.ค.55

Lotus Cup Thailand 2012 การแข่งขันทางเรียบของเหล่ารถสปอร์ตโลตัส “สุดยอดสมรรถนะเกิดขึ้นมาจากน้ำหนักที่เบา” เตรียมจัดให้นักซิ่งซ้อมอีกครั้งในวันเสาร์นี้ (18 ส.ค.55) ที่สนามพีระ เซอร์กิต พัทยา ก่อนประเดิมแข่งจริงพร้อมกับ SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2012 ในวันที่ 14-16 ก.ย.55 และปิดท้าย 2 สนามสุดท้ายริมชายหาดบางแสน-แหลมแท่น-เขาสามมุข วันที่ 12-16 ธ.ค.55

บริษัท นิช คาร์ จำกัด ผู้แทนจำหน่ายรถสปอร์ตโลตัส อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ได้จัดการซ้อมรถแข่งในรายการ Lotus Cup Thailand 2012 สนามซ้อมที่ 1 ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ในวันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม 2555 โดยภายในงานมีการอบรมเพื่อเพิ่มทักษะในการขับขี่รถยนต์ Elise 1.6 Lotus Cup Edition ในช่วงเช้า โดย คุณแมน มานิตย์ เป็นผู้ให้การแนะนำการขับขี่ที่ถูกต้อง และ คุณวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการบริษัท นิช คาร์ จำกัด ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ หลังจากจบการอบรม ทางทีมช่างจากบริษัท บี-ควิก กว่า 30 คน ได้มาช่วยปรับแต่งตัวรถให้เข้ากับนักแข่งทุกคน

คุณ แมน มานิตย์ ผู้ให้การอบรมพร้อมทั้งควบคุมการซ้อม Lotus Cup Thailand ในครั้งนี้

คุณ แมน มานิตย์ ผู้ให้การอบรมพร้อมทั้งควบคุมการซ้อม Lotus Cup Thailand ในครั้งนี้

รายการ Lotus Cup Thailand 2012 ยังจะจัดการซ้อมรถแข่งอีกครั้งในวันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม 2555 ที่สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต การซ้อมรถแข่งดังกล่าวได้รับการสนับสนุนหลักจาก ท่อไอเสีย Larini, ธนาคารเกียรตินาคิน จำกัด (มหาชน), ล้อรถแข่ง แบรนด์ Naya จาก บริษัท พี แอนด์ พี ซุปเปอร์วีล จำกัด, บริษัท บี-ควิก จำกัด, บุญถาวร, ห้างสรรพสินค้า สยามพารากอน, ผ้าเบรค N – Sports, นาฬิกาโอเวอร์ไซส์ TW Steel, บริษัท ฟินิกซ์ ปิโตเลี่ยม จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำมันหล่อลื่น Maxima, AutoZkin ฟิล์มใสปกป้องสีรถ , CTS  ศูนย์เคลือบสี ด้วยระบบ Crystal Sealed, เครื่องเสียง Alpine, เครื่องใช้ไฟฟ้า LG, บริษัทเรือ Princess และ ชุดนักแข่ง OMP จากบริษัท วัฒนาออโต้เซลล์ จำกัด

คุณวิทวัส ชินบารมี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นิช คาร์ จำกัด ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ที่ทางบริษัทนิช คาร์ จำกัด จัดการแข่งขัน โลตัส คัพ ไทยเเลนด์ ขึ้นมาในปีนี้ว่า เนื่องจากการแข่งขันทีมของโลตัส ในฟอร์มูล่า วัน ทำรายการได้ดี จึงเป็นแรงบันดาลใจในการจัดรายการแข่งขันครั้งนี้ ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นำรถที่มีเครื่องยนต์วางกลาง และขับเคลื่อนล้อหลัง มาใช้ในการแข่งขันในประเทศไทย นิช คาร์ ต้องการให้ผู้ที่ชื่นชอบความเร็ว ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ในการขับรถโลตัสในสนามแข่ง ทั้งเพื่อความสนุกสนาน และยังเป็นการเพิ่มทักษะในการควบคุมรถอย่างถูกต้องให้ผู้ขับขี่ ซึ่งถือว่าเป็นพื้นฐานอันดีที่ผู้ขับจะใช้ทักษะที่ได้มาในการบังคับควบคุมรถซุปเปอร์คาร์ต่อไป ซึ่งในปีนี้จะมีการแข่งขันทั้งหมด 6 สนาม เป็นการทดลองขับ 2 สนามก่อนการแข่งขัน โดยแบ่งเป็นสนามพีระเซอร์กิต 4 สนาม และสนามบางแสนอีก 2 สนาม ตามตารางการแข่งขัน LOTUS  CUP THAILAND 2012 ดังนี้

สนามที่ 1-2 วันที่ 14-16 กันยายน 2555 ที่สนามพีระเซอร์กิต
(ร่วมกับ SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2012 สนามที่ 3-4)

สนามที่ 3-4 วันที่ 12-14 ตุลาคม 2555 ที่สนามพีระเซอร์กิต
(ร่วมกับ SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2012 สนามที่ 5-6)

สนามที่ 5-6 วันที่ 12-16 ธันวาคม 2555 ที่สนามบางแสน
(ร่วมกับ SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2012 สนามที่ 7-8)

บริษัท นิช คาร์ จำกัด ได้จัดการซ้อมรถแข่งในรายการ Lotus Cup Thailand 2012 สนามซ้อมที่ 1

นักแข่งที่เข้าร่วมการซ้อมและผู้ให้การสนับสนุน

โลตัส คัพ เป็นรายการแข่งขันอย่างเป็นทางการ หรือ Official Race จากทางบริษัทแม่ “โลตัส พีเเอลซี” ซึ่งถือว่าเป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ได้รับความนิยมทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็น โลตัสคัพ อเมริกา, โลตัสคัพ ยุโรป และ โลตัสคัพ ญี่ปุ่น โดยในประเทศไทยมีสปอนเซอร์สนับสนุนคือ ฟิล์มใสปกป้องสีรถ Auto Zkin, บริษัท วัฒนาออโต้เซลล์ ผู้แทนจำหน่ายอุปกรณ์ตกแต่ง OMP และ Sparco, บริษัท ริช อินดัสตรีส์ ผู้แทนจำหน่ายนาฬิกาโอเวอร์ไซส์ TW STEEL

ทางด้าน คุณอภิชัจจ์ วิวัฒน์สุรกิจ ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท นิช คาร์ จำกัด กล่าวเสริมว่า รถที่ใช้ในการแข่งขันในครั้งนี้เป็นเครื่องยนต์ 1600 CC ที่มีน้ำหนักเพียง 806 กิโลกรัม ตามปรัชญาของ คอลลิน แชปแมน ผู้ก่อตั้งและให้กำเนิดรถยนต์โลตัสที่ว่า “สุดยอดสมรรถนะเกิดขึ้นมาจากน้ำหนักที่เบา” ทำให้รถโลตัสเป็นรถที่มีสมรรถนะสูงเหมาะกับการแข่งขันเป็นอย่างยิ่ง โดยเพิ่มอุปกรณ์เพื่อความปลอดภัย และอุปกรณ์เพื่อเพิ่มสมรรถณะได้แก่ โรลบาร์จาก Lotus Motorsport, เบาะนั่งคาร์บอนไฟเบอร์ฝั่งคนขับ รองรับการใส่ HANS ของนักแข่ง, โช๊คอัพแบบปรับแต่งได้จากสำนัก Bilstein, ระบบเบรกจากสำนัก AP Racing, ถังดับเพลิง Sparco และ Belt 6 จุด Sparco ในส่วนของนักแข่งมีชุดแข่ง OMP มาตารฐาน FIA อีกหนึ่งชุด ประกอบด้วย หมวกกันน็อค, เสื้อชุดแข่งกันไฟ, เสื้อซับใน, ถุงมือ และรองเท้าแข่งทั้งนี้ ชุดแต่งและอุปกรณ์ความปลอดภัยทั้งหมดมีมูลค่ากว่าหนึ่งล้านบาท สำหรับรถ Lotus Elise 1.6 ปกติราคาขายอยู่ที่ 3,900,000 บาท แต่รถแข่งพร้อมอุปกรณ์ที่มอบให้กับนักแข่งรวมตัวรถมีมูลค่าทั้งหมด 4,900,000 บาท นิช คาร์ จัดโปรโมชั่นราคาพิเศษอยู่ที่ 3,850,000 บาท เฉพาะรถแข่งจำนวน 15 คัน ซึ่งจะทำการจำหน่ายสำหรับผู้ที่สนใจแข่งขันเท่านั้น โดยสามารถชำระแบบผ่อนได้ ดาวน์ขั้นต่ำเพียง 150,000 บาท และ ผ่อนเดือนละ 60,000 บาท เป็นระยะเวลา 6 ปี

ท้ายสุด คุณพสุพงษ์ ลีนุตพงษ์ ผู้แทนจำหน่ายฟิล์มใสปกป้องสีรถ Auto Zkin จากอเมริกา กล่าวว่า สาเหตุที่บริษัทมาเป็นผู้สนับสนุนการแข่งขันในครั้งนี้ก็เพราะว่า การติดฟิล์มเคลือบสีและกันรอยของ Auto Zkin ที่กระจกรถโลตัส สามารถช่วยกันการกระแทกจากเศษหินในระหว่างการแข่งขันเป็นการเพิ่มความปลอดภัยในการมองเห็นขณะแข่งขันด้วย

รถสปอร์ตโลตัส Lotus Elise 1.6

รถสปอร์ตโลตัส Lotus Elise 1.6

 

 
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage