ReadyPlanet.com
dot
"เซ็นทรัลชลบุรี" ฉลองวันเกิดโดราเอมอน 3-7พ.ค.55

เอไอ (ไทยแลนด์), เมืองไทยประกันชีวิต และเซ็นทรัลพลาซา จัดกิจกรรม 7 สาขา 5 จังหวัด ฉลองกำเนิดโดราเอมอนล่วงหน้า 100 ปี นำร่องด้วยห้างเซ็นทรัลชลบุรีเป็นที่แรก ต้อนรับปิดเทอมซัมเมอร์ วันที่ 3-7 พ.ค.55 พบการมาไทยครั้งแรกของ “โดเรมี” ตื่นตาตื่นใจกับฉากโมเดล “โดราเอมอนนั่งไทม์แมชชีน” และบอลลูนโดราเอมอน ขนาดยักษ์สูง 4 เมตร พร้อมร่ีวมประกวดร้องและเต้น ชิงถ้วยประทานฯ

เอไอ (ไทยแลนด์) ร่วมกับ เมืองไทยประกันชีวิต และเซ็นทรัลพลาซา จัดกิจกรรมฉลองวันเกิดล่วงหน้า 100 ปี ให้กับการ์ตูนยอดฮิต “โดราเอมอน” อย่างยิ่งใหญ่ทั่วประเทศ พร้อมเสริมสร้างกิจกรรมเพื่อเยาวชน กับการประกวด “Doraemon Singing and Dancing Contest 2012 ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ พร้อมสร้างเซอร์ไพรส์ด้วยการมาเยือนของ “โดเรมี” เป็นครั้งแรก ในเมืองไทย กับความตื่นตาครั้งใหม่ด้วยฉากโมเดล “โดราเอมอนนั่งไทม์แมชชีน” และบอลลูนโดราเอมอนขนาดยักษ์สูง 4 เมตร เพื่อความประทับใจพิเศษสุดๆให้กับแฟนๆ โดราเอมอนในเมืองไทย สู่การสร้างกระแสนิยมต่อคาแรคเตอร์ โดราเอมอน อย่างแพร่หลายมากยิ่งขึ้น

กิจกรรมฉลองกำเนิดโดราเอมอนล่วงหน้า 100 ปี ในงาน 100 Years before the Birth of Doraemon จะจัดที่จังหวัดชลบุรีเป็นการนำร่องแห่งแรก เพื่อต้อนรับปิดเทอมช่วงซัมเมอร์ ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 3 ถึงวันจันทร์ที่ 7 พฤษภาคม 2555 ที่ลานกิจกรรมชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี เวลา 10.00-22.00 น.

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง http://www.facebook.com/#!/pages/CentralPlaza-Chonburi/140148476040175

คุณปริพันธ์ หนุนภักดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท แอนนิเมชั่น อินเตอร์เนชั่นแนล (ประเทศไทย) จำกัด หรือ เอไอ (ไทยแลนด์) ผู้แทนจำหน่ายการให้ลิขสิทธิ์สินค้าโดราเอมอนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดเผยว่า "บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา จัดกิจกรรมฉลองกำเนิดโดราเอมอนก่อนล่วงหน้า 100 ปี ตั้งแต่เดือนมกราคมไปจนถึงเดือนกรกฎาคม 2555 รวมทั้งสิ้น 7 สาขา 5 จังหวัด ประกอบด้วย ชลบุรี เชียงราย เชียงใหม่ ขอนแก่น อุดรธานี และ กรุงเทพฯ"

"ที่ผ่านมา เอไอ (ไทยแลนด์) จะมีการนำของวิเศษ (Gadget) ในกระเป๋าหน้าท้อง 4D ของโดราเอมอนมาใช้เป็นธีมของการจัดงานในแต่ละปี ดังเช่นในปีที่ผ่านมาได้นำ "ประตูทุกหนแห่ง" มาเป็นธีมหลัก ซึ่งสามารถสร้างความสนุกสนาน และความประทับใจให้กับเด็กๆ และครอบครัวเป็นอย่างมาก โดยในปีนี้ บริษัทฯ ได้นำ "เครื่องไทม์แมชชีน" มาใช้เป็นธีมหลักในการจัดกิจกรรม ทั้งนี้เพื่อให้สอดคล้องกับการเฉลิมฉลองกำเนิดโดราเอมอนล่วงหน้า 100 ปี โดยโดราเอมอนได้ใช้เครื่องไทม์แมชชีนนี้มาจากโลกอนาคต ซึ่งก็คือปี 2112 คือ ปีกำเนิดของโดราเอมอนในโลกอนาคต ซึ่งเชื่อมั่นว่า ความร่วมมือแบบพิเศษสุดในครั้งนี้ จะสามารถสร้างความประทับใจแก่แฟนๆ โดราเอมอน ทั่วประเทศได้อย่างแน่นอน"

"ปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้สร้างให้เป็นปีแห่งการเฉลิมฉลองวันเกิดล่วงหน้า 100 ปี แก่ดาราการ์ตูนยอดฮิต "โดราเอมอน" ผ่านการสร้างสรรค์กิจกรรม 100 Years before the Birth of Doraemon โดยได้เริ่มกิจกรรม แรกตั้งแต่ช่วงวันเด็กที่ผ่านมา ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ปิ่นเกล้า และล่าสุดที่กำลังจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 3-7 พฤษภาคม ศกนี้ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี เพื่อรับช่วงปิดเทอมฤดูร้อน และจะจัดอย่างต่อเนื่องด้วยกิจกรรมหลังเปิดเทอมสำหรับปีการศึกษาใหม่ กับสคูลโร้ดโชว์ ของโดราเอมอนและผองเพื่อน โดยจะเป็นการเดินทางไปพบกับเด็กๆ กันถึงโรงเรียน และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาในต่างจังหวัด รวมถึงกรุงเทพฯ และปริมณฑลด้วย ตั้งแต่ เชียงราย, เชียงใหม่, อุดรธานี, ขอนแก่น, กรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ ทางบริษัทฯ ต้องการสร้างให้คนไทยได้รู้จักเรื่องราวกำเนิดของโดราเอมอนให้มากยิ่งขึ้น รวมถึงเปิดโอกาสให้เด็กๆ ได้เรียนรู้สิ่งดีๆ ที่มีประโยชน์ต่อตนเองและสังคม โดยใช้ดาราการ์ตูนโดราเอมอน ที่เป็นที่ชื่นชอบของเด็กๆ และผู้ใหญ่มาเป็นสื่อกลาง ได้มีโอกาสแบ่งปันความรักและมิตรภาพที่มีต่อกันไปให้กับเพื่อนเด็กๆด้วยการมอบตุ๊กตาโดราเอมอน 100 ปี กับโครงการ Doraemon from Friend to Friend (โดราเอมอน จากเพื่อนถึงเพื่อน) ส่งผ่านมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยาก สภากาชาดไทย และที่สำคัญเพื่อตอกย้ำความยั่งยืนของโดราเอมอน ที่ยังคงความสนุกสนานจากรุ่นสู่รุ่นตลอด 42 ปีที่ผ่านมา" คุณปริพันธ์ หนุนภักดี กล่าว

ทั้งนี้ เอไอ (ไทยแลนด์) ได้lร้างสรรค์ความพิเศษของกิจกรรมไฮไลท์หลักแห่งปีที่แฟนๆ โดราเอมอน จะได้พบในกิจกรรม 100 Years before the Birth of Doraemon ตลอดปี 2012 โดยกิจกรรมตลอด 7 เดือน เพื่อร่วมฉลองวันเกิดให้เแก่โดราเอมอนล่วงหน้า 100 ปีนั้น ได้ใช้งบประมาณกว่า 14 ล้านบาท เพื่อให้ผู้เข้าร่วมกิจกรรม สามารถเข้าร่วมชมและถ่ายภาพกับกิจกรรมบนเวที และฉากโมเดลแห่งความทรงจำ (Doraemon Scences to Remember) ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าร่วม กิจกรรมตลอดทั้ง 7 เดือน ไม่ต่ำกว่า 1,000,000 คนทั่วประเทศ โดยไฮไลท์ของกิจกรรม ประกอบด้วย
 
1. Doraemon Meet & Greet
เพื่อเปิดโอกาสให้แฟนๆ พบกับดาราการ์ตูนโดราเอมอนและผองเพื่อน ซึ่งบินตรงจากประเทศญี่ปุ่นมาให้แฟนๆ ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิด ทั้งโดราเอมอน, โนบิตะ, ชิซูกะ, ซูเนโอะ และไจแอ้น พิเศษสำหรับปี 2012
นี้กับการปรากฏตัวของ โดเรมี น้องสาวคนสวยของโดราเอมอน เป็นครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อมาเฉลิมฉลอง 100 ปีล่วงหน้า ก่อนที่ โดราเอมอน จะถือกำเนิดในปี 2112 พร้อมสนุกสนานกับการตะลุยผ่านอุโมงค์กาลเวลา
 
2. Doraemon Scenes to Remember
ตื่นตาตื่นใจกับ โมเดลโดราเอมอน และผองเพื่อนจากประเทศญี่ปุ่น พร้อมฉากแห่งความประทับใจที่อยู่ในความทรงจำของแฟนๆ โดราเอมอนโดยเฉพาะ โดยในปีนี้จะมาพร้อมกับ เครื่องไทม์แมชชีน โดยแฟนๆ
จะได้นั่งเครื่องไทม์แมชชีนกับโดราเอมอน ข้ามผ่านกาลเวลาไปพบกับโมเดลโดราเอมอนและผองเพื่อนในฉากต่างๆกัน อาทิ โลกทั้งอดีต ปัจจุบัน และอนาคต พบกับยุคไดโนเสาร์, ยุคอนาคต กับ โรบอทแฟคทอรี่ โรงงานผลิตหุ่นยนต์ จุดกำเนิดของโดราเอมอน เป็นต้น

3. Doraemon Giant Balloon
เป็นการนำบอลลูนยักษ์ขนาดสูง 4 เมตร จากประเทศญี่ปุ่น าให้แฟนๆ ได้ชมกันอย่างตื่นตากันถึงที่

4. Doraemon Day Camp
กิจกรรมส่งเสริมให้เด็กๆและยุวชนตั้งแต่อายุ 5–12 ปี ได้มีโอกาสเข้าร่วมเป็นหนึ่งในค่ายยุวชนโดราเอมอนผู้พิทักษ์รักษ์โลก ซึ่งได้จัดกันมาอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยน้องๆจะได้มีส่วนร่วมในการเรียนรู้ถึง
คุณประโยชน์ของมิตรภาพการอยู่ร่วมกัน ได้ร่วมกันทำประโยชน์ให้กับสังคม อีกทั้งยังได้รับรู้ข้อมูลของโดราเอมอนมากยิ่งขึ้น ทั้งนี้เด็กๆที่เข้าร่วมจะมีค่าใช้จ่ายเพียง 700 บาท และจะได้รับอาหารกลางวันและของว่าง รวมถึงเสื้อ ผ้าพันคอ หมวก กระเป๋าเป้ พร้อมเครื่องเขียน ซึ่งจะเป็นรูปแบบพิเศษฉลองวันเกิด 100 ปีล่วงหน้าของโดราเอมอนโดยเฉพาะเท่านั้น ทั้งนี้ จะรับจำนวนจำกัด เพียง 100 คนต่อวันเท่านั้น

5. Doraemon Workshop
เพื่อส่งเสริมให้เด็กๆ และครอบครัวได้มีโอกาสทำกิจกรรมในครอบครัวร่วมกันด้วยกิจกรรม ได้แก่ การแต่งหน้าเค้ก และระบายสีเสื้อเวอร์ชั่นพิเศษฉลองวันเกิด 100 ปี ล่วงหน้าของโดราเอมอน ที่มีจำนวนจำกัด
เฉพาะงานนี้เท่านั้น

6. Doraemon Singing & Dancing Contest
กิจกรรม Doraemon Singing & Dancing Contest ชิงถ้วยประทาน พระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรรัศมีโชติ พร้อมทุนการศึกษา ที่จัดขึ้นเพื่อส่งเสริมให้เด็กๆ ได้มีโอกาสแสดงออกถึงความสามารถของตน
เอง ผ่านการทำงานร่วมกันด้วยมิตรภาพระหว่างเพื่อน อาจารย์ และผู้ปกครอง ทั้งยังส่งเสริมให้เด็กๆ ได้ใช้เวลาว่าง ให้เป็นเกิดประโยชน์และรู้จักแพ้-ชนะในการดำรงชีวิตในสังคม ซึ่งจะจัดแบ่งออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทบุคคลทั่วไป (อายุ 7-12 ปี) และ ประเภทสถาบันการศึกษา (อายุ 7-12 ปี)

7. DORAEMON: FROM FRIEND TO FRIEND
กิจกรรม DORAEMON: FROM FRIEND TO FRIEND ร่วมกันแบ่งปันความรักไปกับโครงการ “โดราเอมอน จากเพื่อนถึงเพื่อน” ด้วยการร่วมกันซื้อตุ๊กตา รุ่นพิเศษ ฉลองวันเกิด 100 ปี ล่วงหน้าของโดราเอมอน
เวอร์ชั่นต้นกำเนิด (สีเหลืองมีหู) มี 6 อารมณ์ จำหน่ายในราคาเพียงตัวละ 190 บาท พร้อมรับเพิ่มอีก 1 ตัว เพื่อส่งมอบต่อไปให้เพื่อนๆที่ไม่มีโอกาสเช่นเรา โดยน้องๆสามารถเขียนข้อความถึงเพื่อนบนป้าย “โดราเอมอน จากเพื่อนถึงเพื่อน” ที่ติดมากับตุ๊กตา แล้วนำไปหย่อนลงในกล่องของขวัญยักษ์ เพื่อจะได้แบ่งปันความรักนี้ จากเพื่อนสู่เพื่อน ผ่านมูลนิธิอาสา เพื่อนพึ่ง(ภา)ยามยาก สภากาชาดไทย ต่อไป

คุณปริพันธ์ หนุนภักดี กล่าวเสริมว่า "ปัจจุบัน ทางบริษัท เอไอ (ไทยแลนด์) ได้มีแนวร่วมพันธมิตรทางการค้าหลากหลายมากมาย อาทิ จานชามเมลามีน ของศรีไทยซุปเปอร์แวร์, เครื่องนอน TOTO, จักรยานแอลเอ, เค้ก S&P, สาหร่ายสำเร็จรูปตราซีลีโกะ, Glico Pellotte, Mc.Donald, KFC, K-Bank, Wall Ice-cream, ปลาสวรรค์ Taro และอื่นๆอีกมากมาย มาร่วมกันสร้างสรรค์สินค้าอุปโภคและบริโภคให้กับแฟนๆทุกท่านได้เก็บสะสมหรือใช้สอยกันอย่างหลากหลาย"

"นอกเหนือจากความหลากหลายของสินค้าโดราเอมอน ที่มีอยู่มากมายในปัจจุบันแล้ว ในปีนี้ยังจะมีกลุ่มสินค้าใหม่ ภายใต้ลิขสิทธิ์โดราเอมอนออกมาตอบสนองไลฟ์สไตล์ให้เหล่าแฟนๆของโดราเอมอนได้เก็บสะสมเพิ่มเติมกันอีกมากมาย อาทิ ชุดว่ายน้ำ เสื้อผ้าวัยรุ่น เครื่องใช้ไฟฟ้า รถเข็น/รถหัดเดินเด็ก Diapers ผ้าอ้อมเด็ก เป็นต้น ซึ่งที่ผ่านมา สินค้าลิขสิทธิ์โดราเอมอนก็ได้รับกระแสการตอบรับที่เติบโตขึ้นด้วยดีทุกๆ ปีอย่างต่อเนื่อง"

"สำหรับปีนี้ ทางบริษัทฯ ได้ให้ความสำคัญในการวางภาพลักษณ์และทิศทางการตลาดให้กับโดราเอมอน ให้ก้าวข้ามความเป็นเพียงแค่การ์ตูน-แอนนิเมชั่น สู่การเป็นแบรนด์หรือยี่ห้อสินค้า เช่นเดียวกับแบรนด์เนมสินค้าอื่นๆ ในปัจจุบัน เพื่อความยั่งยืนของธุรกิจลิขสิทธิ์สินค้าโดราเอมอนตลอดไป ทางบริษัทฯ ได้วางแนวทาง การดำเนินงานและกลยุทธ์โดยเน้นสร้างความเข้าใจกับกลุ่มพันธมิตร และแนวร่วมทางธุรกิจให้เกิดความเข้าใจ เพื่อผนึกกำลังและสร้างสรรค์แบรนด์ร่วมกัน ร่วมเป็นหนึ่งเดียวกันในการพัฒนาคุณภาพสินค้าเพื่อตอบสนอง ความต้องการให้กับผู้บริโภคในทุกระดับชั้น ขยายพันธมิตรทั้งในเรื่องของการใช้ดาราการ์ตูนโดราเอมอน ไปใช้ในการโปรโมทสินค้า และร่วมจัดกิจกรรมเพื่อตอกย้ำ และสร้างกระแสอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี และครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ" คุณปริพันธ์ หนุนภักดี กล่าวสรุป

 
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage