ReadyPlanet.com
dot
"ชลบุรี" เชิญร่วมพิธีรับถ้วยแชมป์ อาทิตย์นี้

สโมสรวอลเลย์บอลลีกชลบุรี ชวนมาร่วมแสดงพลัง "เมืองชล คนกีฬา" กันให้เต็มโรงยิมสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 บ่ายวันอาทิตย์นี้ (8 เม.ย.55) ชมฟอร์มการเล่นของ 2 แชมป์ ชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ และ ซัยโจเด็นกิ-นครนนทบุรี ก่อนร่วมเป็นเกียรติในพิธีมอบถ้วยแชมป์ไทยแลนด์ลีกให้กับนักตบหนุ่มฉลามชล ซึ่งถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศผ่านทรู 69 พิเศษ!ร่วมทำเซอร์ไพรส์อำลา-ขอบคุณ อ่อง ทู กับ โจว์ โจว์ ทุย

หลังจากแข่งขันกันมาตั้งแต่ต้นธันวาคมปีที่แล้ว ศึกลูกยางอาชีพ "ไทยแลนด์ ลีก ครั้งที่ 7" ประจำปี 2555 ได้เดินทางมาถึงปลายทางสุดสัปดาห์นี้ (7-8 เม.ย.55) ทุกทีม ชาย 8 หญิง 8 ต่างมีคิวลงสนามนัดสุดท้ายของซีซั่นโดยพร้อมเพรียง รวมถึงทีมชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ แชมป์ 2 ปีซ้อนประเภททีมชาย ซึ่งมีโปรแกรมเปิดบ้าน โรงยิมสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 อบจ.ชลบุรี ต้อนรับการเยือนของสวนดุสิต-นครนนทบุรี ทีมอันดับ 5 ของตาราง ซึ่งมี "แมน" กฤษฎา สมคะเน ตัวตบหัวเสาทีมชาติไทย เป็นดาราชูโรง ในวันอาทิตย์ที่ 8 เมษายน 2555 เวลา 15.00 น. โดยก่อนหน้าแมตช์นี้ จะเป็นการแข่งขันทีมหญิงระหว่าง "แชมป์เก่า" กะทู้-ภูเก็ต พบ "แชมป์ใหม่" ซัยโจเด็นกิ-นครนนทบุรี ซึ่งเริ่มเวลา 13.00 น. ทั้งนี้หลังจบการตบลูกยาง 2 คู่ดังกล่าว การกีฬาแห่งประเทศไทย, สมาคมวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย และสโมสรวอลเลย์บอลลีกชลบุรี จะจัดพิธีมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศให้กับทีมชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ อย่างเป็นทางการภายในสนาม

แม้รับประกันแชมป์สมัยที่ 2 ไปเรียบร้อยตั้งแต่วันเสาร์ที่ผ่านมา (31 มี.ค.55) แต่"โค้ชยุ่น" นาวาอากาศตรี มนต์ชัย สุภจิรกุล ยังคุมลูกทีมฝึกซ้อมตามปกติ และยืนยันส่งชุดแข็งที่สุดลงสนาม รวมถึง 4 ดาราทีมชาติไทยชุดแชมป์ซีเกมส์ กิตติคุณ ศรีอุทธรวงศ์, จิรายุ รักษาแก้ว, ธีรศักดิ์ นาคประสงค์ และ ยามีน ทราวาเร่ กับ โจว์ โจว์ ทุย มือเซตทีมชาติเมียนมาร์ ลงตบกับทีมเยือนจากเมืองนนท์ ขาดเพียง อ่อง ทู มือตบทีมชาติเมียนมาร์ ที่ยังไม่สมบูรณ์เต็มร้อยจากการผ่าตัดไส้ติ่ง พร้อมตั้งเป้าหมายชนะแบบไม่เสียเซต และเล่นกันเต็มที่ไม่มีออมมือเด็ดขาด เพื่อให้สมศักดิ์แชมป์ อีกทั้งนัดนี้เล่นต่อหน้าแฟนๆทีมชลบุรีเป็นนัดสุดท้ายก่อนปิดฤดูกาล และมีพิธีรับมอบถ้วยรางวัลชนะเลิศอีกด้วย

อ.กฤษฎา พุทธิพิพัฒน์ขจร เลขานุการสโมสรวอลเลย์บอลลีกชลบุรี ได้กล่าวเชิญชวนชาวชลบุรีและละแวกใกล้เคียง ผู้รักกีฬา และแฟนคลับทีมชลบุรี เดินทางมาชมการแข่งขันนัดนี้ และร่วมเป็นเกียรติแก่นักกีฬาและสตาฟฟ์โค้ชในพิธีมอบถ้วยแชมป์ไทยแลนด์ลีก 2012 ซึ่ง ทรูวิชั่นส์ ช่อง 69 หรือสยามกีฬาทีวี จะทำการถ่ายทอดสดไปทั่วประเทศ "ทางสโมสรขอเรียนเชิญทุกท่าน อยากให้มาร่วมงานนี้กันมากๆ ให้เต็มความจุสนามเลย เพื่อให้ได้ภาพสวยงาม บวกกับการเตรียมความพร้อมด้านสถานที่และขั้นตอนพิธีต่างๆ ของทางสโมสร เชื่อว่า ภาพบรรยากาศที่ได้เห็นทางทีวี จะต้องสวยงามและยิ่งใหญ่ สมกับคำกล่าวที่ว่า เมืองชล คนกีฬา"

"สำหรับ 2 ผู้เล่นเมียนมาร์ของเรา โจว์ โจว์ ทุย และ อ่อง ทู มีโปรแกรมเดินทางกลับประเทศบ้านเกิด เครื่องออกจากสนามบินสุวรรณภูมิ ช่วงเย็นวันจันทร์ (9 เม.ย.55) เสียดายที่ ทู สภาพร่างกายไม่พร้อม คงมีทุยคนเดียวที่จะได้ลงตบสั่งลา ส่วนฤดูกาลหน้า ทั้งสองจะกลับมาเล่นให้ทีมชลบุรีอีกหรือเปล่า คงต้องปรึกษาหารือกันเป็นภายในก่อน แต่ที่ผ่านมา สโมสรพอใจผลงานของทั้งคู่มาก ทั้งแง่ความมุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม การสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมทีม การเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีม และช่วยเพิ่มความนิยมในหมู่แฟนๆ"

โจว์ โจว์ ทุย (ซ้าย) และ อ่อง ทู

"งานนี้ เรามีเซอร์ไพรส์ให้กับสองผู้เล่นเมียนมาร์จากสโมสรและแฟนคลับ จะมีการจัดกิจกรรมเล็กๆเพื่ออำลาและขอบคุณทุยกับทู ซึ่งยังไม่แน่ว่า จะทำภายในสนามหลังเสร็จสิ้นการมอบถ้วยรางวัล หรือที่ชายหาดบางแสน แถวๆโรงแรมเดอะไทด์ รีสอร์ท ระหว่างงานเลี้ยง "BIG THANK YOU FOR CHONBURI VC. กับแชมป์สมัยที่ 2" ช่วงหัวค่ำวันเดียวกัน เรื่องนี้เป็นแฟนๆที่เสนอแนะนำขึ้นมาเองเลย แต่งานนี้ ทั้งทุยกับทูยังไม่ทราบเรื่อง เราปิดเป็นความลับ กะให้พวกเขาแปลกใจ ใครที่ทราบก็กรุณาอย่าเผลอบอกทั้งสองให้รู้ตัวเป็นอันขาด เพราะถ้าไม่มีใครบอก ทูกับทุยไม่มีทางทราบแน่ เพราะเขาอ่านภาษาไทยไม่ได้"

ทั้งนี้หลังจบการมอบถ้วยรางวัลให้กับทีมชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ และเปิดโอกาสให้แฟนวอลเลย์บอลได้ใกล้ชิด แสดงความยินดี ถ่ายรูปคู่ และขอลายเซ็นหนุ่มนักตบแล้ว ผู้เล่น สตาฟฟ์โค้ช และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง จะเดินทางไปร่วมงานเลี้ยง "BIG THANK YOU FOR CHONBURI VC. กับแชมป์สมัยที่ 2" ที่โรงแรมเดอะ ไทด์ รีสอร์ท ชายหาดบางแสน ซึ่งเริ่มเวลาประมาณ 19.00 น.

สำหรับการแข่งขันนัดนี้ เพื่อเป็นการขอบคุณวิทยาลัยเทคโนโลยีภาคตะวันออก (อี.เทค) ซึ่งให้การสนับสนุนและช่วยเหลือสโมสรวอลเลย์บอลลีกชลบุรีเป็นอย่างดีมาโดยตลอด จึงเปิดให้นักศึกษาของวิทยาลัยอี.เทค เข้าชมฟรี ส่วนแฟนกีฬาทั่วไป คิดค่าบัตรเข้าชมเพียง 50 บาทเท่านั้น พร้อมสิทธิลุ้นการจับรางวัลระหว่างช่วงพักการแข่งขัน นอกจากนี้ด้านหน้าทางเข้าโรงยิม จะมีจุดจำหน่ายของที่ระลึกทีมชลบุรี-อี.เทค-แอร์ฟอร์ซ ได้แก่ เสื้อแฟนคลับ  300 บาท, ผ้าพันคอ 199 บาท และเสื้อจิ๋วติดกระจกรถ 99 บาท

การเข้าชมแข่งขันนัดปิดซีซั่นไทยแลนด์ ลีก 2012 ช่วงบ่ายวันอาทิตย์นี้ (8 เม.ย.55) ที่โรงยิมสวนเฉลิมพระเกียรติ ร.9 อบจ.ชลบุรี ติดกับสนามฟุตบอลชลบุรี สเตเดี้ยม ใกล้อัฒจันทร์ฝั่งสกอร์บอร์ด ถือเป็นโชคดีของผู้ชมมาก เพราะจะมีโอกาสได้ชมฟอร์มการเล่นของทีมแชมป์ทั้งประเภทชาย-หญิง รวมทั้ง "แชมป์เก่า" กะทู้-ภูเก็ต ซึ่งปีนี้อาจไปไม่ถึงดวงดาว แต่ยังรักษามาตรฐานการเล่นได้ดี ติดอันดับท็อป-3 ได้สำเร็จ ภายในการนำของ อรอุมา สิทธิรักษ์ ดาราทีมชาติไทย

ขณะที่ ซัยโจเด็นกิ-นครนนทบุรี ทีมน้องใหม่ที่เพิ่งเลื่อนชั้นขึ้นมาเป็นปีแรกในฐานะแชมป์โปรชาลเลนจ์ ก็กลายเป็นม้านอกสายตา ออกตัวได้แรงตั้งแต่ต้นจนปลาย แม้ผู้สันทัดกรณีหลายคนมองว่า สาวไก่ฟ้ามหาภัยอาจฟอร์มแผ่วในช่วงเลคที่ 2 เหมือนกับทีมชายอย่างเชียงราย วีซี และนครสวรรค์

 

ซัยโจเด็นกิ-นครนนทบุรี ฉลองถ้วยแชมป์สมัยแรกด้วยอารมณ์ชื่นมื่น (ขอบคุณภาพจากแฟนเพจ สโมสรวอลเลย์บอล ซัยโจเด็นกิ นครนนทบุรี)

แม้ได้รับถ้วยชนะเลิศไปเรียบร้อยที่เอ็มซีซี ฮอลล์ ศูนย์การค้าเดอะ มอลล์ งามวงศ์วาน เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แต่ ซัยโจเด็นกิ-นครนนทบุรี ยืนยันจะส่งผู้เล่นฟูลทีมลงสนาม เล่นให้สมศักดิ์ศรีแชมป์ เชื่อว่าผู้ชมในสนามจะได้ชมเกมที่สนุกสนานระหว่างแชมป์เก่ากับแชมป์ใหม่อย่างแน่นอน

สำหรับทีมไก่ฟ้ามหาภัยจากเมืองนนท์ ซึ่งได้รับการสนับสนุนทีมโดย บริษัท ซัยโจ เด็นกิ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยักษ์ใหญ่แห่งวงการแอร์คอนดิชั่น มีผู้เล่นที่น่าจับตาหลายคน นำโดย 2 ตัวทีมชาติชุดแชมป์ซีเกมส์ อย่าง ''ปู'' มลิกา กันทอง และตัวรับอิสระ ''นา'' วรรณา บัวแก้ว, คารีน่า เคร้าเซอ สาวลูกครึ่งไทย-เยอรมัน มือตบบอลสั้นพราวเสน่ห์ ซึ่งล่าสุดเพิ่งติดทีมตบลูกยางสาว ชุดแข่งขันวอลเลย์บอลชิงชนะเลิศมหาวิทยาลัยเอเชีย ที่ประเทศมองโกเลีย, ''อุ๊'' จุฑารัตน์ มูลตรีพิลา กัปตันทีม ซึ่งเพิ่งทำเซอร์ไพรส์ให้แม้กระทั่งสตาฟฟ์โค้ชทีมตัวเอง เดินทางด่วนกลับจากการเล่นต่างประเทศ เพื่อลงตบนัดสำคัญตัดสินแชมป์กับทีมสุพรีม-นครศรีธรรมราช เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว (1 เม.ย.55), พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซตดาวรุ่งที่น่าจับตามองเป็นอย่างยิ่ง และ ''ดาว'' กัตติกา แก้วพิน วัย 18 ปี ผู้มีความสูงเพียง 168 เซนติเมตร แต่ขึ้นตีหัวเสาได้อย่างน่าทึ่ง สามารถฉีกบล็อกที่มีความสูงเหนือกว่ามานักต่อนัก

 
วอลเลย์บอลชลบุรี

นักตบทีมชลบุรีลุย "ซูเปอร์ลีก" 8-12 พ.ค.57
"ชลบุรี วีซี" จัดทริปโคราช เชียร์ทีมชายชนะ-รับแชมป์
"ชลบุรี วีซี" ย้ายสนามเหย้านัด 2,9 มี.ค.57
เชียร์ลูกยางชลรักษาฟอร์มสวย เกมเหย้าอาทิตย์นี้
"ชลบุรี วีซี" ยันจัดตบลูกยางอาทิตย์ 2 ก.พ.57
ชลบุรีย้ายสนามตบนัดเหย้า 26 ม.ค.57
คอนเฟิร์ม!! "ทุย-ทู" มาถึงไทยวันคริสต์มาส
กองเชียร์ชวนทำบุญเปิดไทยแลนด์ลีก 28 ธ.ค.56
ชลบุรีประเดิมศึกไทยแลนด์ลีก 28 ธ.ค.56
ชลบุรีพร้อมลุยไทยแลนด์ลีก-ทีมชายลั่นทวงแชมป์
(ภาพข่าว) แถลงข่าวทีมวอลเลย์ฯชลบุรีสู้ศึกไทยลีก 2014
“ชลบุรี วีซี” ส่งทีมชายหญิงลุ้นแชมป์ไทยแลนด์ลีก
ชลบุรีเยือนอยุธยา ประเดิมลีกลูกยาง 4 พ.ย.55
ช่อง 11 ถ่ายสดเปิดสนามลูกยางไทยลีก 3พ.ย.55
เผย 18 ฉลามลุยไทยลีก'56, อุ๊ร่วมทีมอยุธยาCopyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage