ReadyPlanet.com
dot
"เซ็นทรัลชลบุรี" จัดงาน Dog Show 15-18 มี.ค.

ห้างเซ็นทรัล ชลบุรี จัดงานแสดงสุนัขครั้งใหญ่ “Dog Show” วันที่ 15-18 มี.ค.55 ตื่นตากับโชว์สุนัขจอมพลังและแข็งแรงที่สุดในโลก 3 สายพันธุ์ เลือกซื้อสุนัขจากฟาร์มกว่า 100 ราย, รับบริการตรวจสุขภาพสุนัขฟรี, เพลินกับความน่ารักแสนรู้ใน Dog Talent Show, ถ่ายภาพน้องหมาตัวโปรด, รับฟรีผ้าพันคอสำหรับสุนัขที่เที่ยวงาน พิเศษ! ชมแฟชั่นโชว์จาก "กัสจัง" และเซเลบริตรี้ชื่อดัง ร่วมกับสุนัขคู่ใจ ในวันเปิดงาน

 

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ขอเชิญคนรักสุนัขร่วมเปิดประสบการณ์ใหม่กับงานแสดงสุนัขครั้งยิ่งใหญ่ “Dog Show” ตื่นตากับโชว์สุนัขจอมพลังและแข็งแรงที่สุดในโลก 3 สายพันธุ์ พร้อมพบกิจกรรมมากมาย  เปิดตัวครั้งแรก ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี ระหว่างวันที่ 15-18 มีนาคม 2555 ต่อด้วยศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ขอนแก่น ระหว่างวันที่ 22-25 มีนาคม 2555 และ ปิดท้ายที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เซ็นเตอร์ พัทยา ระหว่างวันที่ 23-25 มีนาคม 2555 โชว์อันเป็นไฮไลท์ของงานครั้งนี้ พบกับสุนัขจอมพลัง 3 สายพันธุ์ ประกอบด้วย

เซ็นทรัล เอเชีย เชฟเพิร์ด (Central Asian Shepherd) (Alabai) เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศรัสเซีย ตุรกี และ เอเชียตอนบน เมื่อโตเต็มที่จะมีน้ำหนักน้ำหนัก 55-100 กิโลกรัม สูง 76-90 เซ็นติเมตร เป็นสุนัขตัวใหญ่มีพละกำลังมหาศาล สุนัขที่นำมาโชว์เป็นลูกของสุนัขสายพันธุ์แชมป์โลกที่มีความสวยงามที่สุด มีความแข็งแรงมากสามารถลากของหนักได้ถึง 1,500 กิโลกรัม และลากเลื่อนบนหิมะได้ถึงน้ำหนัก 500 กิโลกรัม ภายใน 2 ชั่วโมง

ลักษณะทั่วไป การเดินคล้ายกับเสือ หรือสิงโต จะกร้าวร้าวกับคนแปลกหน้าด้วยสัญชาติญาณของผู้ปกป้อง บางประเทศสุนัขพันธุ์นี้ถูกเลี้ยงสำหรับประเพณีการต่อสู้ของประเทศ ข้อแนะนำในการเลี้ยง ผู้เลี้ยงควรหาเวลาออกกำลังกายให้มันอย่างสม่ำเสมอ

นิวฟาวน์แลนด์ (Newfoundland) "แชมป์ว่ายน้ำ" เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดในประเทศแคนาดา เมื่อโตเต็มที่ มีน้ำหนัก 50-78 กิโลกรัม สูง 66-80 เซ็นติเมตร หน้าตาคล้ายหมี มีต้นกำเนิดที่เกาะนิวฟาวแลนด์ แข็งแรงมาก สุนัขที่นำมาโชว์นี้ นำมาจากคอกที่ดีที่สุดในโซนยุโรป เป็นสุนัข Rescue Dog สามารถช่วยคนตกน้ำได้ดีที่สุด

ลักษณะทั่วไป ตัวใหญ่ ขนหนา และสุนัขพันธุ์นี้เป็นต้นตำรับ 'นานา' สุนัขในการ์ตูน “ ปีเตอร์แพน ”  ที่โปรดปรานของเด็กๆ และผู้ใหญ่อีกด้วย ข้อแนะนำในการเลี้ยง ผู้เลี้ยงควรให้สุนัขได้ออกกำลังกาย และควรให้อยู่ในพื้นที่ที่มีบริเวณกว้างขวาง และควรให้อยู่ในอุณหภูมิที่ค่อนข้างต่ำเนื่องจากขนภายในค่อนข้างแน่น

เกรดเดน (Great Dane) "เพื่อนผู้อารี" เป็นสุนัขที่มีถิ่นกำเนิดที่ประเทศเยอรมนี เมื่อโตเต็มที่มีน้ำหนัก 45-55 กิโลกรัม ส่วนสูง 76-81 เซ็นติเมตร เป็นสุนัขตัวใหญ่ มีพละกำลังมาก สุนัขตัวที่นำมาโชว์นี้ เป็นลูกของสุนัขสายพันธุ์แชมป์ที่มีความสวยงามที่สุด และมีความสูงถึง 1.30 เมตร ซึ่งสูงใหญ่กว่าสุนัขทั่วไปถึง 50 ซ.ม. มีความแข็งแรงและปราดเปรียวเป็นอย่างมาก

ลักษณะทั่วไป มีความสง่าผ่าเผย หน้าเกรงขาม ถึงแม้จะดูตัวใหญ่น่าแต่มันไม่มีนิสัยกร้าวร้าว บางครั้งมักมีอุปนิสัยดื้อและซน จัดได้ว่าเป็นสุนัขที่มีเสน่ห์ มีความซื่อสัตย์และมีความจงรักภักดี และที่สำคัญชอบที่จะได้รับความรักและความอบอุ่นจากเจ้าของ ข้อแนะนำในการเลี้ยง ผู้เลี้ยงควรหาเวลาออกกำลังกายให้มันอย่างสม่ำเสมอ และควรหมั่นแปรงขนทุกสัปดาห์เป็นประจำ

นอกจากนี้ผู้ร่วมงานยังจะพบกับกิจกรรมที่น่าสนใจอื่น ๆ อีกมากมาย อาทิ
 
- การเลือกเป็นเจ้าของสุนัข จากฟาร์มสุนัขชื่อดังกว่า 100 ราย ซึ่งจะมีสุนัขหลากหลายสายพันธุ์ อาทิ พุดเดิ้ล, ปอมเปเรเนียน, ชิวาว่า, ไซบีเรียน, โกลเด้น รีทรีฟเวอร์, บีเกิ้ล, ชิสุ ฯลฯ

- บริการตรวจสุขภาพสุนัขฟรี

- เพลิดเพลินกับความน่ารัก และแสนรู้กับกิจกรรมของเจ้าตูบ 4 ขา ใน Dog Talent Show

- เก็บภาพสุดแสนประทับใจกับกิจกรรมถ่ายภาพน้องหมาตัวโปรด การประกวด Dog Photo Contest ลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่า 20,000 บาท

-พิเศษสุด !!!! สำหรับผู้ที่พาน้องหมามาเที่ยวงาน รับทันที ผ้าพันคอน้องหมา ดีไซน์เก๋ (จำนวนจำกัด)

ทั้งนี้ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี จะจัดพิธีเปิดงาน  Dog Show 2012 @ CentralPlaza Chonburi วันพฤหัสบดีที่ 15 มีนาคม 2555 เวลา 15.30 -17.00 น. ณ ลานโปรโมชั่น ชั้น 1 โดยมี คุณเลอสันต์ ศศิพงษ์ นายอำเภอเมืองชลบุรี เป็นประธานเปิดงาน พร้อมชมโชว์สุนัขจอมพลังที่แข็งแรงที่สุดในโลก พันธุ์เซ็นทรัล เอเชีย เชฟเพิร์ด (Central Asian Shepherd) ซึ่งสามารถลากรถได้หนักถึง 1,500 กิโลกรัม กับสาวสวย กัสจัง - จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล แฟนสาวคนสวยของโดม-ปกรณ์ ลัม มาโชว์ความน่ารักและสดใสกับแฟชั่นโชว์กับสุนัขจอมพลัง โดยมีรายละเอียดกำหนดการดังนี้

16.00 - 16.10 น. พิธีกรกล่าวต้อนรับ และกล่าวรายละเอียดการจัดงาน

16.10 - 16.20 น. ผู้บริหารศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี กล่าวต้อนรับ ท่านประธาน นายเลอสันต์ ศศิพงศ์ นายอำเภอเมืองชลบุรี และผู้มีเกียรติที่มาร่วมงาน

16.20 - 16.30 น. ประธานกล่าวเปิดงานอย่างเป็นทางการ

16.30 - 16.40 น. การแสดงแฟชั่นโชว์ จากนักแสดง "กัสจัง" และเซเลบริตรี้ชื่อดัง ร่วมกับสุนัขคู่ใจ

16.40 - 16.50 น. สัมภาษณ์ พูดคุยกับนักแสดง "กัสจัง" และเซเลบริตรี้ เกี่ยวกับสุนัข

16.50 - 17.00 น. ถ่ายภาพร่วมกัน

กัสจัง - จิรันธนิน พิทักษ์พรตระกูล

 
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage