ReadyPlanet.com
dot
บอล "แสนสุขคัพ" เริ่มจันทร์นี้-ชิง18พ.ค.

ศึกลูกหนังประเพณี "แสนสุข คัพ ครั้งที่ 35" เปิดฉากวันจันทร์นี้ (12 มี.ค.55) เวลา 14.00 น. ที่สนามเทศบาลเมืองแสนสุข ดวลสตั๊ค 3 คู่ ประเดิมด้วยแมตช์ประเภท ข. ชุมชนดอนบน พบ ชุมชนแหลมแท่น โดยจะเตะทุกสัปดาห์ วันจันทร์-อังคาร-พฤหัสฯ-ศุกร์ ก่อนรูดม่านรอบแรกวันที่ 3 พ.ค.55 เข้าสู่รอบเพลย์ออฟ แบบแพ้คัดออก จนได้คู่ชิงชนะเลิศทั้ง 3 ประเภท เตะหาแชมป์ในวันเดียว วันศุกร์ที่ 18 พ.ค.55

เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มีนาคม 2555 เวลา 16.00 น. ที่สนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข ถนนบางแสนสาย 4 เหนือ ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอล "แสนสุข คัพ ครั้งที่ 35" ประจำปี 2555 โดยมี นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี เป็นประธานพิธีเปิดการแข่งขัน และ นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข เป็นประธานในพิธี โดยพิธีเริ่มขึ้นด้วยขบวนพาเหรดของวงโยธวาทิต ผู้ถือป้าย และคณะนักกีฬาทั้งประเภท ก., ประเภท ข. และประเภท ค. เข้าสู่สนาม นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม กล่าวรายงานการจัดการแข่งขัน นายสนธยา คุณปลื้ม กล่าวตอบและประกอบพิธีเปิด (ตีฆ้อง) อย่างเป็นทางการ ก่อนมีการประกาศผู้ได้รับรางวัล ขวัญใจ แสนสุข คัพ ครั้งที่ 35 ได้แก่ ตัวแทนจากชุมชนท้ายตลาด และการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่าง ทีมพัทยา ยูไนเต็ด และ ทีมศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม กล่าวถึงฟุตบอลแสนสุข คัพ ว่า เป็นโครงการที่เกิดขึ้นจากความตั้งใจและความร่วมมือของชาวแสนสุขทุกคน เป็นการแข่งขันเพื่อเชื่อมความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักกีฬาและชุมชน ซึ่งนำไปสู่ความสมัครสมานสามัคคี และพัฒนาด้านกีฬาฟุตบอล ทั้งยังส่งเสริมการใช้เวลาให้เป็นประโยชน์ และกีฬาถือว่าเป็นเกราะปัองกันปัญหายาเสพติดอีกด้วย เชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะประสบผลสำเร็จลุล่วงราบรื่น  เพื่อเป็นการรักษาประเพณีการแข่งขันฟุตบอลแสนสุข คัพ ให้ดำรงอยู่คู่กับชาวแสนสุขตลอดไป

ด้าน นายสนธยา คุณปลื้ม กล่าวว่า การส่งเสริมและพัฒนาการกีฬาของจังหวัดชลบุรีมิใช่เป็นหน้าที่ของผู้ใดผู้หนึ่ง หากแต่เป็นประชาชนทุกเพศทุกวัย หน่วยงานทั้งภาครัฐและเอกชน รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นทุกแห่งต้องร่วมมือร่วมใจกันส่งเสริมพัฒนาให้มีการจัดการแข่งขันอย่างต่อเนื่องในทุกระดับชั้น และทั่วถึงทุกกลุ่มอายุ ดังเช่นการแข่งขันฟุตบอลแสนสุข คัพ ซึ่งทางเทศบาลเมืองแสนสุขจัดขึ้นในปีนี้เป็นครั้งที่ 35 แล้ว

สำหรับฟุตบอล "แสนสุข คัพ ครั้งที่ 35 ประจำปี 2555" จัดการแข่งขันรวม 3 ประเภท ได้แก่ ประเภท ก. ประชาชนทั่วไป, ประเภท ข. ชุมชนภายในเขตเทศบาลเมืองแสนสุข และประเภท ค. อาวุโสทั่วไป ไม่จำกัดภูมิลำเนา โดยปีนี้ มีทีมสมัครเข้าร่วมชิงชัยมากถึง 48 ทีม ดังนี้

ประเภท ก. ประชาชนทั่วไป มีทีมสมัครเข้ามา 20 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 สายๆละ 5 ทีม แต่ละสายแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อคัดทีม 2 อันดับแรกของแต่ละสาย รวม 8 ทีม ไปเตะแบบน็อคเอาท์ในรอบสอง, รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ตามลำดับ

สาย A : บางแสนซิตี้, ช่างปรีชา, กำนันเกษม, รุ่งนภา เอฟซี, ชมรมกีฬาบ้านปึก
สาย B : BUU เอฟซี, อาชีวะศรีราชา, สโมสรสกุลตลา, ศรีมนตรี A, เทศบาลพัฒนา 2
สาย C : เสม็ดใน เอฟซี, เวฟซาวด์ เอฟซี, ห้องพักบรีส, TPK.สอ.รฝ., ป.พัน 21 รอ.
สาย D : ภูณมณีบางพระ เอฟซี, ไทซัมมิท ฮาเนส, วิทยาเขตปภา, สิบแสน, ศรีมนตรี B

ประเภท ข. ชุมชนภายในเขตเทศบาลเมืองแสนสุข มีทีมสมัครเข้ามา 10 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 2 สายๆละ 5 ทีม แต่ละสายแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อคัดทีม 2 อันดับแรกของแต่ละสาย รวม 4 ทีม ไปเตะแบบน็อคเอาท์ในรอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ตามลำดับ

สาย A : ชุมชนดอนบน เอฟซี, ชุมชนแหลมแท่น, ชุมชนบ้านเหมือง, ชุมชนเขาสามมุข, ชุมชนตาลล้อม
สาย B : ชุมชนบางเป้ง, ชุมชนท้ายตลาด, ชุมชนโชคดี เอฟซี, ชุมชนร่วมใจพัฒนา, ชุมชนมาบมะยม

ประเภท ค. อาวุโสทั่วไป ไม่จำกัดภูมิลำเนา มีทีมสมัครเข้ามา 18 ทีม แบ่งการแข่งขันออกเป็น 4 สาย สายละ 4 ทีมสำหรับสองสายแรก และสายละ 5 ทีมสำหรับสองสายหลัง แต่ละสายแข่งขันแบบพบกันหมด เพื่อคัดทีม 2 อันดับแรกของแต่ละสาย รวม 8 ทีม ไปเตะแบบน็อคเอาท์ในรอบสอง, รอบรองชนะเลิศ และรอบชิงชนะเลิศ ตามลำดับ

สาย A : มานาไลอ่อน เอฟซี, บุญช่วยการไฟฟ้า, ชมรมเพื่อนแสนสุข, ปากน้ำ เอฟซี
สาย B : บัวชมพูสัมพันธ์, ศรีประสิทธิ์, เขาน้อยสัมพันธ์ฯ, เผือกท้ายบ้านฯ
สาย C : พ่อจรูญพิกุลทอง, ไคลแมดพัทยา, เหยี่ยวข่าว, ชมรมกีฬาท่าบุญมี, ชมรมพระเครื่องเตาปูน
สาย D : อาวุโสศรีราชา, พนมไพรปรีซีซั่น, ฟ้าครึ้ม, หาดวอน-วิชั่นกลาส, โปรเอก

ศึกลูกหนังประเพณีเชื่อมความสามัคคี "แสนสุข คัพ" ในปีนี้ จัดการแข่งขันระหว่างวันที่ 12 มีนาคม ถึงวันที่ 18 พฤษาคม 2555 ใช้เวลา 2 เดือนเศษ และเนื่องจากปีนี้ ใช้สนามเดียวในการแข่งขันคือ สนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข ถนนบางแสนสาย 4 เหนือ คณะกรรมการจัดการแข่งขันจึงวางโปรแกรมระบบแข่ง 4 วัน พัก 3 วัน เพื่อดูแลรักษาสภาพสนาม โดยแต่ละสัปดาห์ จะแข่งขันวันจันทร์-อังคาร และวันพฤหัสบดี-ศุกร์ พักการแข่งขันในวันพุธ และวันเสาร์-อาทิตย์ โดยมีแข่งขันวันละ 3 คู่ เวลา 14.00 น., 16.00 น. และ 18.00 น.

แสนสุข คัพ ครั้งที่ 35 เริ่มการแข่งขันรอบแรกในวันจันทร์ที่ 12 มีนาคม 2555 รวม 3 คู่ ได้แก่ เวลา 14.00 น. ชุมชนดอนบน เอฟซี พบ ชุมชนแหลมแท่น (ประเภท ข.), เวลา 16.00 น. มานาไลอ่อน เอฟซี พบ ปากน้ำ เอฟซี (ประเภท ค.) และเวลา 18.00 น. บางแสน ซิตี้ พบ ช่างปรีชา (ประเภท ก.) และจบการแข่งขันรอบแรกในวันที่ 3 พฤษภาคม 2555 ส่วนรอบสอง หรือรอบ 8 ทีมสุดท้ายจะแข่งขันเฉพาะประเภท ก. และ ค. ในวันที่ 4, 7, 8 และ 10 พฤษภาคม 2555 วันละ 2 คู่ เวลา 16.00 น. และ 18.00 น.

รอบรองชนะเลิศ แข่งขันวันที่ 11, 13 และ 14 พฤษภาคม 2555 วันละ 2 คู่ เวลา 16.00 น. และ 18.00 น.

รอบชิงชนะเลิศอันดับ 3 แข่งขันในวันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม 2555 เวลา 14.00 น. ประเภท ข., เวลา 16.00 น. ประเภท ค. และ เวลา 18.00 น. ประเภท ก.

รอบชิงชนะเลิศ แข่งขันในวันศุกร์ที่ 18 พฤษภาคม 2555 เวลา 14.00 น. ประเภท ข., เวลา 16.00 น. ประเภท ค. และ เวลา 18.00 น. ประเภท ก.

อนึ่ง ทีมชนะเลิศ และทีมรองชนะเลิศ อันดับ 1-2 ของแต่ละประเภท จะได้รับถ้วยรางวัลและเงินบำรุงทีม สำหรับประเภท ก. ประชาชนทั่วไป จะมีถ้วยชนะเลิศและเงินรางวัลมอบให้กับ ดาวซัลโวยอดเยี่ยม, ผู้รักษาประตูยอดเยี่ยม, นักเตะยอดเยี่ยม และทีมมารยาทยอดเยี่ยม ด้วย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม โทร.038-193500-3

 

(หมายเหตุ : ขอบคุณภาพประกอบจากแฟนเพจเทศบาลเมืองแสนสุข http://www.facebook.com/saensukcity)

 
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage