ReadyPlanet.com
dot
Wa-Talent ม.บูรพา เชิญชมละครเวที "ราโชมอน"

กลุ่ม Wa-Talent นิสิตสาขาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง คณะมนุษยศาสตร์ฯ ม.บูรพา เชิญชมละครเวทีเรื่อง "ราโชมอน" (จากบทละครเวทีของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช ซึ่งถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่อง อุโมงค์ผาเมือง) ในวันที่ 3-4 ก.พ.55 รวม 3 รอบ ที่หอศิลปะและวัฒนธรรมภาคตะวันออก ม.บูรพา บัตรราคา 120 บาท (สำหรับนักเรียน-นักศึกษาที่แสดงบัตร ลดเหลือ 100 บาท)

นิสิตสาขาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา จัดแสดงละครเวทีเรื่อง "ราโชมอน" (จากบทละครเวทีของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช) สองวัน สามรอบ ในวันศุกร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 18.00-21.00 น. และวันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา 14.00-17.00 น. และ 18.00-21.00 น. ที่หอศิลปะและวัฒนธรรมภาคตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา บัตรราคา 120 บาททุกที่นั่ง (สำหรับนักเรียน-นักศึกษา แสดงบัตร ลดเหลือ 100 บาท) ผู้สนใจสามารถติดต่อซื้อบัตรโดยตรงได้ที่ โทร. 089-493-6762

ติดตามข่าวกิจกรรมได้ที่แฟนเพจ : http://www.facebook.com/pages/WA-TALENT/205233196195532

ละครเวทีเรื่อง "ราโชมอน" เป็นผลงานล่าสุดของกลุ่ม Wa-Talent (WA ย่อมาจาก นิสิตภาควิชานิเทศศาสตร์ สาขาวาทวิทยาและสื่อสารการแสดง คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ส่วน Talent มาจาก ความสามารถ, พรสวรรค์, ความโดดเด่น)

ผลงานที่่ผ่านมาของ Wa-Talent ได้แก่

- วาทะเล้นกาล ครั้ง ๑ ละครเวที "เราจะข้ามเวลามาพบกัน" : ซึ่งดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเรื่อง เราจะข้ามเวลามาพบกัน

- ละครเวที "No Exit"

- วาทะเล้นกาลครั้ง ๒ เรื่องเล่าจากนกกระเรียน ตอน "ความรัก ความตาย ความหวัง" : เป็นผลงานที่มี 4 สื่อ ผสมผสานรวมเข้าอยู่ด้วยกันในงานเดียวได้แก่ สื่อละครวิทยุ สื่อภาพยนตร์สั้น สื่อละครโทรทัศน์ และ สื่อละครเวที โดย นำวรรณกรรมคัดสรร 3 เรื่องมาดัดแปลง ได้แก่ ซาดาโกะกับนกกระเรียนพันตัว, เป็นประกาย และ ราโชมอน

หมายเหตุ : สำหรับชาวบางแสนสุขที่ไม่รู้จัก "ราโชมอน" น่าจะผ่านตามาบ้างกับภาพยนตร์ไทย พีเรียด-ดราม่า แนวคดีฆาตกรรมปริศนา เรื่อง "อุโมงค์ผาเมือง" (นำแสดงโดย มาริโอ้ เมาเร่อ, อนันดา เอเวอริงแฮม, เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง, เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา และ ดอม เหตระกูล กำกับการแสดงโดย หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล) ที่ออกฉายเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

ภาพยนตร์ "อุโมงค์ผาเมือง" เรื่องนี้ ดัดแปลงมาจากบทละครของ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เรื่อง "ราโชมอน" ซึ่งเรียบเรียงและดัดแปลงจากเรื่องสั้น 2 เรื่อง คือ Rashomon (ประตูผี) และ In a Grove (ในป่าละเมาะ) ของนักประพันธ์ยอดฝีมือชาวญี่ปุ่น ริวโนะสุเกะ อะคุตะงะวะ อันเป็นที่มาของภาพยนตร์ญี่ปุ่นเรื่องดังก้องโลกอย่าง Rashomon (พ.ศ.2493) ของผู้กำกับ อากิระ คุโรซาวา โดยได้เข้าชิงและคว้ารางวัลอีกหลายสถาบัน รวมถึงรางวัลออสการ์เกียรติยศ

"อุโมงค์ผาเมือง" เป็นเล่าเรื่องราวของนครผาเมือง นครสมมติในอาณาจักรเชียงแสน ซึ่งเกิดคดีฆาตกรรมขุนศึกเจ้าหล่าฟ้า โดยมีแม่หญิงคำแก้ว ผู้ภรรยา, โจรป่าสิงห์คำ และร่างทรงวิญญาณของขุนศึก เป็นพยาน ถ่ายทอดเหตุการณ์ผ่านพระหนุ่ม พรานป่า และสัปเหร่อ

 
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage