ReadyPlanet.com
dot
"ชลบุรีแฟร์ 54-เด่นดังดี" 3–7 ธ.ค.หน้าศาลากลางฯ

จังหวัดชลบุรี กำหนดจัดงาน "ชลบุรีแฟร์ 54 เด่น ดัง ดี ที่เมืองชล" ระหว่างวันที่ 3–7 ธ.ค.54 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี ภายในงานพบสินค้า OTOP จากทั่วประเทศ การประกวดร้องเพลงลูกทุ่งเยาวชน อายุ 13-18 ปี การประกวดก่อกองทราย-เพ้นท์ควายแฟนซี การแข่งขันกินอ้อย-ข้าวหลามวิบาก-ทำข้าวหลามหน้าต่างๆ และคอนเสิร์ตจากบิว กัลยาณี, เปเปอร์ รัฐศาสตร์, ปอ-เปรม-การะเกต R-Siam

จังหวัดชลบุรี จะจัดงาน "ชลบุรีแฟร์ 54 เด่น ดัง ดี ที่เมืองชล" ขึ้นระหว่างวันที่ 3–7 ธันวาคม 2554 ณ สนามหน้าศาลากลางจังหวัดชลบุรี โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในวโรกาสพระชนมมายุ 7 รอบ 84 พรรษา 5 ธันวาคม 2554 เพื่อให้ประชาชนได้เรียนรู้การดำรงชีวิต ตามปรัชญาของเศรษฐกิจพอเพียง เพื่อส่งเสริมและพัฒนาเศรษฐกิจฐานรากให้เข้มแข็ง มีเสถียรภาพ และมีเป้าหมายพัฒนากลุ่มเศรษฐกิจให้มีความเข้มแข็ง และสามารถพึ่งตนเองได้อย่างยั่งยืน โดยดำเนินการกับกลุ่มเศรษฐกิจชุมชน กลุ่มอาชีพ OTOP และรวบรวมผลงานของกลุ่มเศรษฐกิจชุมชนที่อยู่ในระดับดีนำมาจัดแสดงผลงาน และจัดจำหน่ายสินค้า รวมทั้งเพื่อเป็นการเผยแพร่ประชาสัมพันธ์ผลงานของกลุ่มเศรษฐกิจชุมชน ให้เป็นที่รู้จักและแพร่หลาย เพื่อเพิ่มช่องทางการตลาดแก่กลุ่มเศรษฐกิจชุมชน และเพื่อเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ผลิตได้พบผู้บริโภคโดยตรง

ในการจัดจำหน่ายสินค้า OTOP ในครั้งนี้ มีผลิตภัณฑ์ OTOP จากทั่วประเทศ จำนวน 300 บู๊ธ รวม 5 ประเภท ประกอบด้วย ประเภทอาหาร ประเภทเครื่องดื่ม ประเภทผ้าและเครื่องแต่งกาย ประเภทของใช้ของที่ระลึก และประเภทสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร สำหรับสินค้าแต่ละประเภทจะได้รับการคัดสรรมาแล้ว ตั้งแต่ระดับ 1 ถึง 5 ดาว

"ชลบุรีแฟร์ 54 เด่น ดัง ดี ที่เมืองชล" ได้มีการกำหนดลักษณะรูปแบบการจัดงาน 3 กิจกรรมใหญ่ๆ คือ

1. กิจกรรมการสืบสานวิถีเศรษฐกิจพอเพียง แบ่งออกเป็นลานวิถีคนชล ลานภูมิปัญญาคนชล ลานสืบสานคนเมืองชล และลานสืบสานการละเล่นพื้นบ้าน

2. กิจกรรมการสืบสานภูมิปัญญาชุมชนสู่ความเป็นสากล ได้แก่ การเจรจาทางธุรกิจ การแสดงและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ OTOP ควบคู่กับกระบวนการผลิต

3. กิจกรรมการสืบสานเอกลักษณ์ชุมชนกับเพลงลูกทุ่ง

ภายในงาน ยังมีการจัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระราชกรณียกิจ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว, การประกวดร้องเพลงลูกทุ่ง Chonburi Thai Country Contest ระดับเยาวชน อายุ 13-18 ปี ชิงเงินรางวัลกว่า 100,000 บาท และกิจกรรมในแต่ละวัน ได้แก่ ประกวดก่อกองทราย, ประกวดเพ้นท์ควายแฟนซี, แข่งขันกินอ้อย, แข่งขันข้าวหลามวิบาก และแข่งขันทำข้าวหลามหน้าต่างๆ

นอกจากนี้ ยังมีคอนเสิร์ตของศิลปินดารา ในวันที่ 3 ธันวาคม เป็นการแสดงคอนเสิร์ตของ เปเปอร์ รัฐศาสตร์, วันที่ 4 ธันวาคม คอนเสิร์ต ปอ ค่าย R-Siam, วันที่ 5 ธันวาคม คอนเสิร์ต เปรม ค่าย R-Siam, วันที่ 6 ธันวาคม คอนเสิร์ต การะเกต ค่าย R-Siam และวันที่ 7 ธันวาคม คอนเสิร์ตจาก บิว กัลยาณี ค่าย R-Siam

สนใจติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ สำนักงานพัฒนาชุมชนจังหวัดชลบุรี โทร. 038-284349 ทุกวัน ในวันเวลาราชการ

หรือติดต่อสื่อสารและติดตามความเคลื่อนไหวของานได้จากแฟนเพจ http://www.facebook.com/ChonburiFair54

 
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage