ReadyPlanet.com
dot
พลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติฯ 16-17ธ.ค.54 ที่พัทยา

ททท.พัทยา เชิญชมแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ในวันที่ 16-17 ธ.ค.54 บริเวณปากซอย 6 ถ.เลียบชายหาด เมืองพัทยา มีตัวแทนนานาชาติร่วมแสดง 9 ประเทศ แสดงพลุประกอบเสียงดนตรี จากกลางทะเลเหนือท้องฟ้าอ่าวพัทยารวมกว่า 1 แสนนัด นอกจากนี้ ยังมีการแสดงจากศิลปินชื่อดัง และการออกร้านขายสินค้าอีกมากมาย

นายอรรถพล วรรณกิจ ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา เปิดเผยว่า กระทรวงกลาโหม ร่วมกับเมืองพัทยา และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา จัดงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ "ดวงประทีปพราวนภา เทิดราชาราชินี บารมีศรีแผ่นดิน ครั้งที่ 5" ในวันศุกร์ที่ 16 และวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2554 ที่บริเวณปากซอย 6 ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยการจัดงานในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 5 เพื่อเฉลิมพระเกียรติในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 84 พรรษา ขององค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และส่งเสริมการท่องเที่ยวเมืองพัทยาให้เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยม สำหรับงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ที่จัดขึ้น ถือเป็นงานแสดงพลุที่ยิ่งใหญ่ที่สุด และจะจุดให้ยาวนานที่สุด รวมกว่า 1 แสนนัด

โดยงานแสดงและประกวดพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 5 ชิงถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี มีตัวแทนนานาชาติร่วมแสดง และประกวดพลุเฉลิมพระเกียรติฯ ทั้งสิ้น 9 ประเทศ ประกอบด้วย สาธารณรัฐประชาชนจีน, ญี่ปุ่น, เดนมาร์ก, เยอรมนี, สหรัฐอเมริกา, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, ออสเตรเลีย, อิตาลี และประเทศไทย โดยจะเป็นการแสดงพลุประกอบเสียงดนตรี จากกลางทะเลเหนือท้องฟ้าอ่าวพัทยารวมกว่า 1 แสนนัด ซึ่งประชาชนและนักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นได้ตลอดแนวชายหาดพัทยา ตั้งแต่พัทยาเหนือถึงพัทยาใต้ รวมระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร นอกจากนี้ ยังมีการแสดงจากศิลปินที่มีชื่อเสียง และการออกร้านขายสินค้าภายในงานอีกมากมาย

สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center เมืองพัทยา 1337 หรือ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานพัทยา โทร. 038-427-667, 038-428-750
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage