ReadyPlanet.com
dot
"ตัน อิชิตัน" เปิดที่พักให้ผู้ประสบภัยฯพักฟรี!

ตัน ภาสกรนที ร่วมกับเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี และสมาคมแฟรนไชส์ฯ ประกาศเปิดศูนย์ "ศอช 2" มอบที่พักอาศัยชั่วคราวให้แก่ผู้ประสบอุทกภัยทุกเขตของกรุงเทพฯ ที่ไม่สามารถพักอาศัยในบ้านหลังเดิมได้ พร้อมจัดฝึกอาชีพทำขนม โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เบื้องต้นระหว่างวันที่ 5 พ.ย.ถึง 5 ธ.ค.54 ณ อาคารพาณิชย์ หลังเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี พร้อมชวนประชาชนอุดหนุนซื้อขนม เพื่อร่วมฝ่าฟันภัยพิบัติด้วยกัน

เนื่องจากภาวะอุทกภัยได้สร้างความเสียหายให้กับพี่น้องคนไทยในหลายจังหวัด รวมถึงพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ในหลายเขตที่ไม่สามารถพักอาศัยในบ้านหลังเดิมได้ และไม่สามารถทำงานได้ รวมถึงผู้สูงอายุที่เดือดร้อนอย่างหนักจากอุทกภัยครั้งนี้ ตัน ภาสกรนที ประธานมูลนิธิตันปัน ร่วมกับศูนย์การค้าเซ็นทรัล พลาซา ชลบุรี และสมาคมแฟรนไชส์แห่งประเทศไทย ประกาศเปิด "ศอช 2" หรือ ศูนย์อำนวยพื้นที่ในการชวนชิม 2 มอบที่พักอาศัยชั่วคราว เพื่อเป็นศูนย์พักพิงชั่วคราวรองรับผู้ประสบอุทกภัยชาวกรุงเทพฯ ณ อาคารพาณิชย์หลังใหม่ 4 ชั้น 20 ห้อง (น้ำไฟพร้อม แต่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์) ตั้งอยู่บริเวณด้านหลังศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซ่า ชลบุรี ซึ่งสามารถรองรับได้ 60 ครอบครัว หรือประมาณ 500-700 คน โดยคัดสรรจากผู้ประสบภัยฯจำนวนมากที่ส่งอีเมล์สมัครเข้ามาก่อนหน้านี้ ทั้งนี้ในการเข้าพัก เบื้องต้นกำหนดไว้ระหว่างวันที่ 5 พฤศจิกายน ถึง 5 ธันวาคม 2554 หรือจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

และเพื่อเป็นการเยียวยาฟื้นฟูสภาพจิตใจของผู้ประสบอุทกภัยที่พักอาศัยในศูนย์ ศอช 2 สมาคมแฟรนไชส์แห่งประเทศไทย จะได้จัดฝึกอาชีพการทำขนมแบรนด์ดัง เพื่อนำออกจำหน่ายระหว่างวันที่ 5 พฤศจิกายน ถึง 5 ธันวาคม 2554 และถ้าครอบครัวใดประสงค์ที่จะค้าขายต่อ สามารถทำต่อได้อีกเป็นเวลา 3 เดือนฟรี แต่ถ้าเกินจากนั้นต้องทำเรื่องอย่างเป็นทางการกับทาง บสย.หรือ บรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรมขนาดย่อม เพื่อดำเนินการค้าขายต่อไป

มูลนิธิตันปัน, ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ชลบุรี และสมาคมแฟรนไชส์แห่งประเทศไทย ขอเชิญชวนพี่น้องชาวกรุงเทพฯ ที่มีกำลังทรัพย์และมีจิตใจเอื้อเฟื้อ ซึ่งย้ายไปพักอาศัยในบริเวณพัทยา-ชลบุรี รวมถึงชาวชลบุรีเอง ร่วมแสดงจิตอาสา อุดหนุนซื้อสินค้าจากผู้ประสบอุทกภัย เพื่อเป็นการสร้างรายได้สำหรับครอบครัวผู้พักพิง และเพื่อร่วมฝ่าฟันภัยพิบัติครั้งนี้ไปด้วยกัน

 
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage