ReadyPlanet.com
dot
เปิดฉาก “แปซิฟิค มอเตอร์โชว์” คึกคัก!

แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา มั่นใจยอดขายรถ “แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 14” เป็นไปตามคาด 600-700 คัน เม็ดเงินสะพัดกว่า 600 ล้านบาทเช่นเดิม เชื่อแคมเปญเด็ดกระชากใจจาก 20 ค่ายรถ กระตุ้นการจับจ่ายและดึงดูดใจผู้ซื้อทั้งในและนอกพื้นที่ตัดสินใจซื้อได้แน่นอน คาดกระแสการเดินทางของคนกรุงทั้งเพื่อท่องเที่ยวและคลายทุกข์จากน้ำท่วม จะรักษายอดขายและเติมยอดผู้เข้าชมงานให้เพิ่มขึ้นอีกกว่า 5%

นายสมบูรณ์ วรปัญญาสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จำกัด เปิดเผยว่า สำหรับบรรยากาศโดยรวมของการจัดงานในปีนี้ ถือว่าคึกคักเป็นพิเศษ จากจำนวนผู้เข้าชมในช่วง 2-3 วันแรกของการเปิดงาน ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผลมาจากประชาชนที่เดินทางเข้ามาพักผ่อนทั้งภายในตัวเมืองศรีราชา และบริเวณใกล้เคียง ต้องการผ่อนคลายความตรึงเครียดจากวิกฤติน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่แผ่ขยายเข้าพื้นที่กรุงเทพฯและปริมลฑล อีกทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ภายในศูนย์การค้าฯ ซึ่งมีผู้ประกอบการค่ายยานยนต์ชั้นนำ และอุปกรณ์เกี่ยวข้อง ต่างจัดโปรโมชั่นพิเศษมานำเสนอเฉพาะในงานนี้เท่านั้น จึงมั่นใจว่า สถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วมในครั้งนี้ จะไม่กระทบภาพรวมและบรรยากาศการจัดงานสุดยอดมหกรรมยานยนต์แห่งภาคตะวันออก “แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 14” (14th Pacific Motor Show) ที่จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จังหวัดชลบุรี ระหว่าง 29 ตุลาคม ถึง 6 พฤศจิกายนนี้แต่อย่างใด

"คาดว่ายอดจองรถทุกชนิดน่าจะเป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ 600-700 คัน มากกว่าปีที่ผ่านมาราว 5-10% และมีเม็ดเงินสะพัดกว่า 600 ล้านบาทเช่นเดิมตามที่แถลงข่าวไปก่อนหน้า เนื่องจากผู้ซื้อรถและผู้เข้ามาชมงานส่วนใหญ่เป็นคนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียง ขณะที่ผู้ร่วมงานทั้งค่ายรถและรถจักรยานยนต์ 20 ค่าย BMW, Chevrolet, DFSK, Ford, Isuzu, Kia, Mazda, Mitsubishi, Nissan, Suzuki. SGP CNG Pick Up, Tata, Toyota, Volvo และ โฟล์ค ธนบุรี ผู้จำหน่ายและนำเข้ารถยนต์จากต่างประเทศ, รถบรรทุก Fuso และ 3 ค่ายรถจักรยานยนต์ชั้นนำ Honda, Yamaha Vespa พร้อมรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า KOZAWA และร้านค้าอุปกรณ์ตกแต่งรถ ร้านประดับยนต์ ร้านติดตั้งเครื่องเสียงทุกรายกว่า 100 บู๊ท ต่างแสดงความมั่นใจและตอบรับกระแสว่า จะประสบความสำเร็จทางยอดขาย”

“โดยเฉพาะในส่วนโปรโมชั่นต่าง ๆ ที่ค่ายรถที่มาร่วมงานต่างนำเสนอแคมเปญเด็ดพิเศษสุดที่มีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น อาทิ ปลอดดอกเบี้ย ไม่ต้องดาวน์หรือบางค่ายจัดโปรโมชั่นกระชากใจ “ซื้อรถ 1 คัน แถม 1 คัน” หรือเลือกรับส่วนลดตั้งแต่ 100,000-150,000 บาท บางรายเปิดโอกาสให้ลูกค้าเสนอเงื่อนไขของตนเองได้ด้วย ซึ่งช่วยกระตุ้นการจับจ่ายและดึงดูดผู้ซื้อทั้งในพื้นที่จังหวัดชลบุรี จังหวัดข้างเคียงและจากกรุงเทพฯ ได้เป็นอย่างดี อีกทั้งความต้องการใช้รถยนต์และรถจักรยานยนต์ของผู้บริโภคยังมีอยู่สูง” นายสมบูรณ์กล่าวเพิ่มเติม

อีกทั้งก่อนวันจัดงานและต่อเนื่องถึงปัจจุบัน บรรยากาศภายในศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน “แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 14” ตัวเมืองจังหวัดชลบุรี, ตลาดหนองมน, บางแสน และพัทยา มีความคึกคักเป็นพิเศษ เสมือนเทศกาลวันหยุดยาว เช่น ปีใหม่และสงกรานต์ เนื่องจากมีประชาชนทั้งจากกรุงเทพฯ และปริมลฑล เดินทางมาท่องเที่ยวและถือโอกาสมาพักผ่อน เพื่อผ่อนคลายความเครียดจากเหตุการณ์น้ำท่วมเป็นจำนวนมาก ส่งผลให้ห้องพักและโรงแรมถูกจองเต็มหมดทุกแห่ง ซึ่งมีทั้งการมาพักชั่วคราวและอยู่ยาวนานนับเดือน ร้านค้าทั่วไป ร้านอาหาร-ภัตตาคาร มีผู้มาใช้บริการเนืองแน่น ซึ่งช่วยให้มีเม็ดเงินสะพัดในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

โดยเฉพาะในส่วนของศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา มีประชาชนทั้งในและนอกพื้นที่มาใช้บริการและจับจ่ายเพื่อซื้อสินค้าและเข้าชมกิจกรรมที่น่าสนใจมากกว่าปรกติ อาทิ มินิคอนเสิร์ต การประกวด Miss Pacific Motor Show 2011 อีกทั้งผู้ร่วมงานทุกคนมีสิทธิ์ลุ้นรับ “สร้อยคอทองคำ ฟรีทุกวัน” และผู้ที่จองรถยนต์ภายในงานทุก ๆ 1 คัน มีส่วนในสร้างกุศลด้วยการมอบผ้าห่มกันหนาวให้แก่ผู้ที่ขาดแคลนในจังหวัดที่ประสบภัยหนาวและร่วมกับ สถานีวิทยุ BOOM 91.25 FM และ พัชร MUSIC ACADEMY ตั้งกล่องรับบริจาคเงินและสิ่งของภายในศูนย์การค้าฯ พร้อมร่วมมอบเงินและสิ่งของ ให้กับอำเภอศรีราชานำไปมอบให้กับศูนย์พักพิงต่างๆ ภายในจังหวัดชลบุรีในโครงการ "น้ำใจท่วมไทย" ขณะที่ผู้ที่จองรถจักรยานยนต์ลุ้นรับหมวกกันน็อกแบบพิเศษจำนวน 30 รางวัล ซึ่งคาดว่าจะมีผู้เข้าชมงาน “แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 14” เพิ่มขึ้นจากที่คาดการณ์ไว้ 450,000 คน เป็นราว 500,000 คนตลอดการจัดงาน 9 วัน


นายสมบูรณ์ วรปัญญาสกุล กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้า แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา (แถวหน้าที่ 5 จากซ้าย) ผู้จัดงาน “แปซิฟิค มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 14” พร้อมผู้บริหาร และผู้แทนจาก 20 ค่ายรถชั้นนำ ร่วมเปิดงานมหกรรมยานยนต์ที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Fast Forward” ที่ ศูนย์การค้าแปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา จังหวัดชลบุรี
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage