ReadyPlanet.com
dot
ชลบุรีเปิดศูนย์พักพิง 2 จุด พร้อมบริการฝากรถ

จังหวัดชลบุรี เปิดศูนย์พักพิงอย่างเป็นทางการแล้ว 2 จุด วิทยาลัยพลศึกษาชลบุรี กับ ศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนชลบุรี เพื่อรองรับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยน้ำท่วมในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศ นอกจากนี้ในเบื้องตันยังได้เตรียมที่จอดรถกว่า 7,000 คัน ไว้รองรับผู้ประสงค์ฝากรถ โดยเตรียมเจ้าหน้าเฝ้าดูแลอย่างเต็มที่  ขณะที่มอบให้มูลนิธิต่างๆ ที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมายเข้ามารองรับเรื่องอาหาร

ตามที่ได้เกิดสถานการณ์อุทกภัยน้ำท่วมอย่างรุนแรงขึ้นในประเทศไทย เป็นเหตุให้ประชาชนได้รับความเดือดร้อนเป็นจำนวนมาก ดังนั้นจังหวัดชลบุรีจึงได้ระดมสรรพกำลังทุกภาคส่วน เร่งรัดช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ประสบอุทกภัย  และเตรียมความพร้อมในการรองรับผู้ที่จะอพยพเข้ามาในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยจังหวัดชลบุรีได้เปิดศูนย์พักพิงแล้วอย่างเป็นทางการ 2 จุด ซึ่งประกอบไปด้วย วิทยาลัยพลศึกษาชลบุรี และศูนย์ศึกษาและพัฒนาชุมชนชลบุรี 

สำหรับประชาชนที่มีความประสงค์จะเดินทางเข้ามาพักที่ศูนย์พักพิงจังหวัดชลบุรี ให้ติดต่อประสานงานได้ที่สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชลบุรี โทร. 0-3828-8077 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ นายภัทรธรณ์ เทียนไชย รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า นอกจากจังหวัดได้เตรียมสถานที่ผู้พักพิงไว้ตามจุดต่างๆแล้ว ในส่วนสถานที่จอดรถยนต์ของผู้ประสบอุทกภัยที่ประสงค์จะฝากรถยนต์ ทางจังหวัดชลบุรีได้เตรียมสถานที่ไว้แล้ว ในเบื้องต้นประกอบด้วย วิทยาลัยพลศึกษาจังหวัดชลบุรี 3,000 คัน, สถานีขนส่งใหม่ 400 คัน, สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 100 คัน, มณฑลทหารบกที่ 14 รองรับได้ 1,000 คัน, โรงเรียนพลตำรวจเขาน้อย 100 คัน, สวนสัตว์เปิดเขาเขียว 500 คัน, ค่ายลูกเสือวชิราวุธ ศรีราชา 500 คัน และขณะนี้ยังได้ทำการปรับพื้นที่บริเวณแขวงการทางจังหวัดชลบุรี จะสามารถรับได้เกือบ 2,000 คัน

อย่างไรก็ตาม หากมีผู้ได้รับความเดือดร้อนเพิ่มมากขึ้น ทางจังหวัดได้มีแผนสำรวจเตรียมพร้อมไว้รองรับเพิ่มเติม เช่น ศูนย์กีฬาในร่ม เมืองพัทยา สามารถรองรับได้เกือบ 2,000 คน, วิทยาลัยมหาดไทย อ.บางละมุง เกือบ 1,000 คน, ศาลารวมใจชน ประมาณ 1,000 คน สำหรับเรื่องอาหารนั้น ทางจังหวัดจะมอบให้มูลนิธิต่างๆ ที่ขึ้นทะเบียนอย่างถูกต้องตามกฎหมายเข้ามารองรับเรื่องนี้ ส่วนการดูแลผู้ป่วยหรือผู้บาดเจ็บเล็กๆ น้อยๆ ก็จะมอบให้กับสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ด้านรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ, เจ้าหน้าที่อาสาสมัคร และ อปพร. เพื่ออำนวยความสะดวกและปลอดภัยให้กับผู้ได้รับความเดือดร้อนในครั้งนี้

ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage