ReadyPlanet.com
dot
"ธงชัย" เปิดใจถึง “Thailand Golf Championship”

ธงชัย ใจดี หนึ่งในโปรกอล์ฟระดับแนวหน้าของเอเชีย เปิดเผยถึงความรู้สึกต่อ “Thailand Golf Championship” รายการปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2011 ซึ่งจะจัดขึ้นที่สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ในวันที่ 15–18 ธ.ค.54 โดยมีสามโปรชื่อดังของโลก ได้แก่ รอรีย์ แม็คอิลรอย, ดาร์เรน คลาร์ก และลี เวสต์วูด ตอบรับเข้าแข่งขันร่วมกับโปรกอล์ฟชั้นนำของเอเชียหลายคน

Thailand Golf Championship เป็นการแข่งขันกอล์ฟรายการล่าสุดที่บรรจุเข้าในตารางการแข่งขันของเอเชียน ทัวร์ และเป็นรายการปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ 2011โดยจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 15–18 ธันวาคม 2554 ณ สนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ จ.ชลบุรี ร่วมจัดการแข่งขันโดยกลุ่มบริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย, กลุ่มบริษัท กัลฟ์ จำกัด, เอเชียน ทัวร์, สนามกอล์ฟ อมตะ สปริง คันทรี คลับ และไอเอ็มจี โดยครั้งนี้มีสามโปรชื่อดังของโลก ได้แก่ รอรีย์ แม็คอิลรอย, ดาร์เรน คลาร์ก และลี เวสต์วูด ตอบรับเข้าแข่งขันร่วมกับโปรกอล์ฟชั้นนำของเอเชีย ขณะที่ ธงชัย ใจดี หนึ่งในโปรกอล์ฟระดับแนวหน้าของเอเชีย ได้ตอบรับเข้าร่วมการแข่งขัน และเปิดเผยถึงความรู้สึกต่อกอล์ฟรายการใหญ่แห่งปีดังนี้

คุณรอคอยการแข่งขัน Thailand Golf Championship ชึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกที่สนามอมตะ สปริง อย่างไร

ธงชัย : ผมรอคอยการแข่งขันรายการใหม่ของเอเชียน ทัวร์ รายการนี้ นับเป็นความยิ่งใหญ่ของเอเชียน ทัวร์ ที่จะได้จัดการแข่งขันที่มีเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ที่ประเทศไทย และต้องขอขอบคุณสนามอมตะ สปริง คันทรี คลับ สำหรับการสนับสนุนครั้งนี้ การจัดให้มีการแข่งขันครั้งนี้ในประเทศไทยจะเป็นโอกาสที่ดีสำหรับผมหากได้จบฤดูกาลด้วยชัยชนะ อีกทั้งกอล์ฟรายการนี้ยังเป็นรายการสุดท้ายของเอเชียน ทัวร์ ซึ่งมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผมเพื่อที่จะทำผลงานให้ได้ดีในสัปดาห์นั้น นอกจากนี้ยังมีการคิดอันดับคะแนนสะสมโลก ผมจึงรอคอยที่จะทำอันดับโลกให้ดีขึ้นจากรายการนี้

รายการนี้เป็นรายการใหม่ของเอเชียนทัวร์ในประเทศไทย คุณคิดว่าจะส่งผลกระทบอย่างไรต่อวงการกอล์ฟในประเทศไทย

ธงชัย : ผมคิดว่านี่คือความยิ่งใหญ่ของวงการกอล์ฟไทยที่จะได้จัดการแข่งขันรายการใหม่อย่าง Thailand Golf Championship บ้านเรามีนักกอล์ฟฝีมือดีมากประสบการณ์มากมาย อาทิ บุญชู เรืองกิจ, ถาวร วิรัตน์จันทร์ และประหยัด มากแสง รวมถึงนักกอล์ฟรุ่นใหม่อย่าง ปริยะ ชุณหสวัสดิกุล, ชินรัตน์ ผดุงศิลป์, พรหม มีสวัสดิ์ และชัพชัย นิราช สำหรับการแข่งขันรายการยิ่งใหญ่ที่จะจัดขึ้นที่ประเทศไทยครั้งนี้ถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ประชันฝีมือกับนักกอล์ฟชั้นนำของเอเชีย เพื่อพัฒนาการเล่นของพวกเขา โดยกอล์ฟรายการนี้นับเป็น 1 ใน 3 รายการแข่งขันของเอเชียน ทัวร์ ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศไทย อันเนื่องมาจากการพัฒนาของวงการกอล์ฟเอเชีย เรามีโอกาสมากมายที่จะพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพของไทยโดยความสนับสนุนอย่างดียิ่งจากเอเชียน ทัวร์ และผมจะเข้าร่วมสนับสนุนรายการนี้อย่างเต็มที่

สนามอมตะ สปริง ในความคิดของคุณเป็นอย่างไร และจะแนะนำนักกอล์ฟท่านอื่นๆ เกี่ยวกับสนามนี้อย่างไร
 
ธงชัย : สนามอมตะ สปริง เป็นหนึ่งในสนามที่ดีที่สุดของเอเชีย เป็นสนามที่มีความท้าทายในการเล่นทุกช็อต สภาพสนามเยี่ยมไม่มีที่ติ และผมรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้มาเล่นยังสนามแห่งนี้ ซึ่งสภาพลมเป็นอุปสรรคสำหรับนักกอล์ฟ และจะเป็นสนามที่ยอดเยี่ยมสำหรับจัดการแข่งขันปิดฤดูกาลเอเชียน ทัวร์ ในครั้งนี้ ผมแทบจะรอให้ถึงเดือนธันวาคมไม่ได้ และนี่จะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับคนไทยที่จะได้ต้อนรับสามนักกอล์ฟชั้นนำของโลกอย่าง ดาร์เรน คลาร์ก, รอรีย์ แม็คอิลรอย และลี เวสต์วูด

Thailand Golf Championship เป็นรายการแข่งขัน 1 ใน 4 รายการใหม่ของเอเชียนทัวร์ในปี 2554 คุณมองเห็นถึงพัฒนาการนี้อย่างไร

ธงชัย : เป็นเรื่องที่น่ายินดีที่เอเชียน ทัวร์ ได้ผู้สนับสนุนใหม่เพิ่มขึ้นรวมถึงรายการแข่งขันใหม่ๆ ผมคิดว่านี่จะเป็นการแสดงให้เห็นถึงศักยภาพของนักกอล์ฟเอเชียและเอเชียน ทัวร์ ให้กับผู้สนับสนุนที่ต้องการยกระดับการแข่งขันในภูมิภาคเอเชีย และเป็นเรื่องที่ดีที่เราได้สนามอมตะ สปริง มาร่วมสนับสนุนในครั้งนี้ และนี่จะเป็นอีกก้าวสำคัญของการเติบโตและพัฒนาวงการกอล์ฟเอเชีย

การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นชัยชนะครั้งที่ 14 ในรายการของเอเชียน ทัวร์ ของคุณหรือไม่

ธงชัย : ครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันในบ้าน ผมจะพยายามเต็มที่ การได้แข่งขันรายการใหญ่ที่ประเทศไทยถือเป็นโอกาสพิเศษที่จะได้รับแรงเชียร์จากแฟนกอล์ฟชาวไทย ผมรู้สึกดีทุกครั้งที่ได้มาแข่งขันที่สนามอมตะ สปริง และทำผลงานได้ค่อนข้างดี ผมหวังว่าจะรักษาฟอร์มการเล่นให้ได้จนกระทั่งปิดฤดูกาลแข่งขันในครั้งนี้ ผมมั่นใจว่าจะทำได้ดี และจะพยายามเล่นให้ดีที่สุดเพื่อให้ได้ชัยชนะ

ดาร์เรน คลาร์ก, รอรีย์ แม็คอิลรอย และลี เวสต์วูด ยืนยันเข้าร่วมการแข่งขัน คุณว่าจะช่วยสร้างกระแสได้อย่างไร

ธงชัย : เมื่อใดก็ตามที่มียอดนักกอล์ฟชั้นนำของโลกเข้าร่วมแข่งขันถือเป็นความยิ่งใหญ่ของรายการนั้น เป็นเรื่องดีที่สนามอมตะ สปริง จะได้ต้อนรับ รอรีย์ ลี และดาร์เรน ซึ่งล้วนเป็นยอดโปรกอล์ฟที่ประสบความสำเร็จในระดับโลก และจะมาร่วมแข่งขันกับเหล่านักกอล์ฟฝีมือดีของเอเชียน ทัวร์ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมาเรามีโอกาสได้แข่งขันในรายการที่ร่วมกันจัดกับยูโรเปี้ยน ทัวร์ และผู้เล่นของเราก็สามารถคว้าแชมป์มาได้หลายรายการ ผมรอคอยที่จะได้ลงแข่งขันกับยอดโปรกอล์ฟทั้งสาม และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเอาชนะพวกเขาได้

ด้วยเงินรางวัลรวมสูงถึง 1 ล้านเหรียญสหรัฐ คุณคิดว่า Thailand Golf Championship จะจัดอยู่ในรายการแข่งขันกอล์ฟชั้นนำอย่างไร

ธงชัย : แน่นอนว่ากอล์ฟรายการ Thailand Golf Championship เป็นการแข่งขันครั้งสำคัญอันทรงเกียรติอย่างยิ่งของเอเชีย เป็นการแข่งขันครั้งประวัติศาสตร์ที่จะสร้างชื่อเสียงไปทั่วโลก ผมมั่นใจมากว่าความร่วมมือระหว่างสนามอมตะ สปริง และเอเชียน ทัวร์ ในครั้งนี้ จะนำมาซึ่งความสำเร็จ ด้วยเงินรางวัลรวม 1 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำให้รายการนี้เป็นหนึ่งในการแข่งขันที่มีเงินรางวัลรวมสูงสุดในประเทศไทย ผมเชื่อมั่นว่าทางสนามอมตะ สปริง จะทำทุกวิถีทางเพื่อให้รายการ Thailand Golf Championship เป็นที่สุดของการแข่งขันกอล์ฟของไทย

 
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage