ReadyPlanet.com
dot
"แกรมมี่"ดัน"บางแสนสปีด-ซูเปอร์คาร์ไทย"โกอินเตอร์

BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL ที่บางแสน และ SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP ที่พัทยา โกอินเตอร์ "แกรมมี่" จับมือ ASN และ EUROSPORT NEWS เผยแพร่การแข่งขันไปทั่วโลก ส่วนเมืองไทย ช่อง GMM SPORT-ASN ถ่ายทอดสด ก่อนฉายเทปทางช่อง 9 ด้านนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุขมั่นใจ บางแสนสปีดเฟสติวัลได้ระดับมาตราฐานโลก

เมื่อวันอังคารที่ 13 กันยายน 2554 ณ อาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส ได้มีการแถลงข่าวการให้การสนับสนุนด้านการถ่ายทอดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบสองรายการใหญ่ส่งท้ายปี 2554 คือ ศึก SUPER CAR THAILAND CHAMPIONSHIP 2011 วันที่ 1-2 ตุลาคม 2554 ณ สนามพีระ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต พัทยา และมหกรรมรถยนต์ทางเรียบรายการ BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL 2011 วันที่ 23-27 พฤศจิกายน 2554 ณ บางแสน-แหลมแท่น-เขาสามมุข จ.ชลบุรี โดยมีผู้ร่วมแถลงข่าวคือ นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานคณะกรรมการกีฬายานยนตร์ ร.ย.ส.ท., นายกีระเกียรติ  เย็นมะโนช ประธานจัดการแข่งขันซุปเปอร์คาร์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ, นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข, นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ กรรมการผู้จัดการสายงานธุรกิจกีฬา บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) และมร.จอห์น ชาน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ช่องกีฬา ASN พร้อมดารานักแสดงจำนวนมาก อาทิ พีท ทองเจือ, เมย์ พิชญ์นาฎ,  เอมมี่ มรกต, เอ็ม เดอะสตาร์ และชัช บอดี้สแลม โดยทางจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ รับหน้าเสื่อเป็นผู้ดำเนินการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้งสองรายการทางช่อง GMM SPORT-ASN และจะนำเทปบันทึกการแข่งขันไปออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ในวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ 23 ตุลาคม และ 5 ธันวาคม 54 นอกจากนี้ยังนำภาพการแข่งขันไปเผยแพร่ทางช่องกีฬาสุดฮิตของเอเชียอย่าง ASN และช่องข่าว EUROSPORT NEWS ทั่วโลก โดยคาดว่าจะมีผู้ชมได้รับรู้ข่าวสารไม่น้อยกว่า 100 ล้านคน

นายสนธยา คุณปลื้ม อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในฐานะผู้ริเริ่มการจัดการแข่งขันรถยนตร์ทางเรียบ รายการ BANGSAEN THAILAND SPEED FESTIVAL และประธานคณะกรรมการกีฬายานยนตร์ ร.ย.ส.ท. กล่าวว่า การแข่งขันบางแสนสปีดเฟสติวัล ได้จัดขึ้นปีนี้เป็นปีที่ 5 ได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี โดยมีประชาชนทั้งชาวชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียงเดินทางมาชมการแข่งขันดังกล่าว ไม่น้อยกว่า 200,000 คนตลอดงาน ซึ่งถือว่าเป็นการแข่งขันรถยนตร์ทางเรียบของประเทศที่มีจำนวนผู้ชมสูงสุดในประเทศแล้วในขณะนี้ ที่ผ่านมาตนพยายามผลักดันให้มีการนำภาพการแข่งขันไปเผยแพร่ยังต่างประเทศเพื่อให้คนทั่วโลกทราบว่าประเทศไทยก็มีการจัดการแข่งขันรถยนตร์ระดับเทียบเท่ามาตราฐานนานาชาติได้ อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนให้เกิดประโยชน์ทางด้านการท่องเที่ยวและวัฒน-ธรรมควบคู่กันไป

“ผมเชื่อว่า การที่มีมืออาชีพของวงการบันเทิงอย่างแกรมมี่ เข้ามาสนับสนุนวงการกีฬาน่าจะเป็นการดีโดยเฉพาะอย่างยิ่งวงการมอเตอร์สปอร์ต โดยที่ผ่านมา ผมเริ่มเห็นความตื่นตัวของบริษัทเอกชน และกลุ่มผู้สนับสนุนที่เพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด คาดว่าการทำการตลาดและประชาสัมพันธ์อย่างถูกวิธีของแกรมมี่ จะทำให้เป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มต่อวงการกีฬาของบ้านเราในอนาคตได้อย่างแน่นอน”

นายกีระเกียรติ เย็นมะโนช ประธานจัดการแข่งขันซุปเปอร์คาร์ ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ ซึ่งครั้งนี้เป็นการจัดปีที่ 9 ติดต่อกัน กล่าวว่า การแข่งขันในวันที่ 1-2 ตุลาคมนี้ ถือเป็นสนามชี้ชะตาก็ว่าได้ เพราะเหลืออีกเพียงสนามเดียวในการสะสมคะแนน ฉะนั้นผู้ที่ทำผลการแข่งขันได้ดีในสนามนี้ ย่อมมีความได้เปรียบเป็นอย่างมากของการแข่งขันสนามสุดท้าย ที่จะมีการประลองกันถึง 4 รุ่น ในการแข่งขันบางแสน สปีด เฟสติวัล ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนนี้ คาดว่าจะเป็นการแข่งขันที่มีความตื่นเต้น และจะมีผู้เข้าร่วมชมการแข่งขันเป็นจำนวนมากเหมือนเช่นเคย

“การที่แกรมมี่ เข้ามาร่วมถ่ายทอดการแข่งขันและนำไปเผยแพร่สู่ทั่วโลก จะทำให้การแข่งขันซุปเปอร์คาร์ ไทยแลนด์ สามารถได้รับการยอมรับในระดับสากล และถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีที่จะทำให้มีนักแข่งขันชาวต่างชาติเข้ามาร่วมประลองความเร็วกันในประเทศมากยิ่งขึ้น”

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ในฐานะเจ้าบ้าน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างเตรียมความพร้อมเพื่อปิดชายหาดบางแสนใช้เป็นสนามแข่งขันเฉพาะกิจ กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีการประชุมเตรียมงานไปแล้วส่วนหนึ่ง คาดว่าเมื่อถึงวันที่ 23 พฤศจิกายน ชายหาดเมืองบางแสน และบริเวณใกล้เคียงจะมีความพร้อมสูงสุด สำหรับการรองรับนักแข่งมอเตอร์สปอร์ต และนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ จำนวนไม่ต่ำกว่า 200,000 คน ทั้งนี้เทศบาลเมืองแสนสุขได้จัดเตรียมสถานที่จอดรถ โรงแรม ที่พัก อาหาร รวมถึงระบบสาธารณูปโภคต่างๆ ไว้อย่างครบครัน ด้านการรักษาความปลอดภัยของการแข่งขัน ฝ่ายจัดการแข่งขัน จัดให้มีอุปกรณ์สำหรับป้องกันการเกิดอุบัติเหตุที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยมีมาตราฐานในระดับสากลไม่น้อยหน้าการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการอื่นๆ ในแถบประเทศเพื่อนบ้าน ตนมีความมั่นใจว่า ในระยะเวลาอีกไม่นาน การแข่งขันบางแสนสปีดเฟสติวัล จะได้รับการยอมรับในระดับมาตราฐานโลกอย่างแน่นอน

นายกอบเกียรติ แสงวนิชย์ กรรมการผู้จัดการสายงานกีฬา บมจ.จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ และมร.จอห์น ชาน ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด ช่องกีฬา ASN กล่าวถึงการให้การสนับสนุนด้านการถ่ายทอดการแข่งขันทั้งสองรายการว่า  แกรมมี่เห็นว่า การแข่งขันทั้งสองรายการถือเป็นการแข่งขันชั้นนำของประเทศ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดจะเห็นได้จากจำนวนผู้ชมที่มีจำนวนเป็นเรือนแสน ตนจึงพยายามผลักดันให้มีการนำภาพการแข่งขันออกไปเผยแพร่สู่ต่างประเทศ เพื่อให้คนทั่วโลกได้รู้จักการแข่งขันดังกล่าว และรู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังเป็นการช่วยส่งเสริมให้วงการกีฬาของไทยก้าวสู่ระดับมาตราฐานสากลได้อีกหนทางหนึ่ง ทั้งนี้ จะทำการถ่ายทอดสดทางช่อง GMM SPORT-ASN ซึ่งแฟนๆ กีฬาชาวไทย จะดูได้ทางจานดาวเทียมในระบบ C-BAND โดยทั่วไป และยังจะนำเทปบันทึกภาพการแข่งขันทั้งสองรายการไปออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์โมเดิร์นไนน์ ในช่วงวันหยุดนักขัตฤกษ์ที่ 23 ตุลาคม และวันที่ 5 ธันวาคม 54 ต่อไป

ส่วนการเผยแพร่สู่ต่างประเทศนั้น มร.จอห์น ชาน กล่าวว่า จะนำภาพไปออกอากาศทางช่อง ASN ซึ่งเผยแพร่สู่ประเทศต่างๆ ทั่วทวีปเอเชีย อาทิ ประเทศจีน, ใต้หวัน, ฮ่องกง, มาเก๊า, ฟิลิปปินส์, เวียตนาม, มาเลย์เซีย, สิงคโปร์, อินโดนีเซีย, อินเดีย, มัลดีฟร์ และเมียร์มา เป็นต้น

นอกจากการเผยแพร่ทางช่อง ASN ทั่วทวีปเอเชียแล้ว แกรมมี่ยังจะนำภาพการแข่งขันดังกล่าวไปเผยแพร่ทางช่องข่าวกีฬา EUROSPORT NEWS ที่ได้รับความนิยมทั่วโลกในช่วงเดือนพฤศจิกายน-ธันวาคมอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีผู้ชมได้รับชมภาพการแข่งขันไม่น้อยกว่า 100 ล้านคน

 
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage