ReadyPlanet.com
dot
อบรมฟรี! เทคนิควางแผนชีวิต 24-25ก.ย.54

ดร. เอกฤทธิ์ เลี้ยงพาณิชย์ วิศวกรวางแผนชีวิตและธุรกิจ เปิดอบรมหลักสูตร “เส้นทางสู่ความฝันรุ่นที่ 6” ฟรี! ในวันเสาร์ที่ 24 และวันอาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2554 เวลา 9.00 – 17.00 น. ณ ห้องอบรมชั้น 17 บ. บริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ จก. (บสก) 99 ถนนสุรศักดิ์ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 (แผนที่ บสก http://www.bam.co.th/bam/corporate/contact-11.html) ผู้เข้าฟังจะได้เรียนรู้เทคนิคในการวางแผนชีวิตให้ประสบความสำเร็จได้อย่างทันท่วงที เหมาะอย่างยิ่งสำหรับนักศึกษา ที่มีความฝัน และอยากประสบความสำเร็จ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร ลงทะเบียน (รับจำนวนจำกัด) และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tiptalk.tv


ที่มาของหลักสูตร “เส้นทางสู่ความฝัน”

คุณเคยรู้สึกแบบนี้หรือไม่ “ทำไมถึงไม่มีความสุข ทั้งๆ ที่ได้ทำงานในตำแหน่งที่ตรงตามความฝัน”

ที่ไม่มีความสุขในการทำงาน ก็เพราะว่า “ไม่ได้ใช้ชีวิตอย่างที่ตัวเองชอบ” เป็นคำตอบที่ ดร. เอกฤทธิ์ เลี้ยงพาณิชย์ วิทยากรโครงการอบรม “เส้นทางสู่ความฝัน” มักโดนถามจากผู้เข้าอบรมในโครงการนี้อยู่เสมอ เนื่องจากมีคนจำนวนมากในสังคมไทยมีความฝันต้องการประสบความสำเร็จในชีวิต เพียงแต่ยังค้นหาตัวเองไม่เจอว่า ตนเองอยากทำอะไร นั่นเป็นเพราะว่าเราถูกหล่อหลอมขึ้นมากับคำถามที่ว่า “โตขึ้นหนูอยากเป็นอะไร” แทนที่จะถามว่า “โตขึ้นหนูอยากมีชีวิตเป็นอย่างไร”

จากประสบการณ์ของตรงของดร.เอกฤทธิ์ ที่ได้ค้นพบแบบแผนการดำเนินชีวิตที่ชัดเจนของตัวเอง และเดินหน้าสู่เป้าหมายที่ตนเองตั้งไว้จนประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุได้เพียง 33 ปี ประกอบกับมีโอกาสได้เข้าเรียนคอร์ส หลักสูตรอบรมเกี่ยวกับเคล็ดลับสู่ความสำเร็จจากวิทยากรต่างประเทศจำนวนมาก จึงทำให้เขาต้องการแบ่งปันเคล็ดลับการใช้ชีวิตให้ประสบความสำเร็จแก่คนที่กำลังค้นหาเป้าหมายชีวิตของตัวเองได้ใช้ชีวิตตามความฝันและโดยไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนงานไปเรื่อยๆ จนเจอสิ่งที่ใช่สำหรับตน

โครงการอบรม “เส้นทางสู่ความฝัน” เป็นคอร์สเปิดอบรมให้ฟรี! เพื่อต้องการปรับเปลี่ยนทัศนคติคนไทยให้เห็นความสำคัญของการวางเป้าหมายชีวิต รวมถึงสอนเทคนิคในการวางแผนในการก้าวสู่ความฝันของตน โดยไม่เก็บค่าใช้จ่ายใดๆ จากผู้เข้าร่วมโครงการ ปัจจุบันโครงการนี้ได้จัดไปแล้วทั้งหมด 5 รุ่น และมีผู้ที่เคยผ่านการเข้าร่วมอบรมมาแล้วกว่า 500 คน

หลักสูตรของโครงการ “เส้นทางสู่ความฝัน” จะเริ่มจากการวิเคราะห์ตัวเอง ค้นหาความต้องการของตัวเอง กำหนดเป้าหมายความฝันของตัวเอง ก่อนจะไปสู่การวิเคราะห์ปัจจัยต่างๆ ที่มีผลต่อความสำเร็จของตนเอง และสุดท้ายคือ วิธีการวางแผนชีวิตให้รู้ว่าต้องทำอะไรเพื่อให้ตนเองไปถึงฝันทันเวลา

เสียงตอบรับจากผู้เข้าร่วมโครงการอบรม “เส้นทางสู่ความฝัน” ที่ผ่านมา 5 รุ่น ต่างรู้สึกเหมือนกันว่า โครงการนี้ช่วยทำให้วางแผนชีวิตได้ชัดเจนขึ้น และเกิดความมุ่งมั่นที่จะเดินสู่เป้าหมายในชีวิต

น.ส.อุไรวรรณ ยุทธศิลป์เสวี นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี นักศึกษาที่มีโอกาสเข้าฝึกอบรมโครงการ “เส้นทางสู่ความฝัน” รุ่นที่ 1 กล่าวว่า “หลักสูตรนี้ เป็นหลักสูตรที่จำเป็นมากสำหรับนักเรียน และนักศึกษาทุกคน เพราะปัจจุบันคนส่วนใหญ่มักใช้ชีวิตอย่างหลักลอย หากเรามีเป้าหมายในการใช้ชีวิตจะทำให้เราเดินทางสู่ความสำเร็จได้เร็วขึ้น เพราะชีวิตไม่ใช่ของเล่น ทุกคนจึงควรวางแผนชีวิตอย่างจริงจัง”

แล้วตัววิทยากรเองประสบความสำเร็จในสิ่งที่ตนเองฝันหรือยัง?

กับคำถามที่ว่า ดร.เอกฤทธิ์ อยากมีชีวิตเป็นอย่างไร ด้วยความชอบอิสรภาพ ชอบเสาะแสวงหาความรู้ ชอบสอนและคิดหาวิธีแก้ปัญหาให้แก่คนรอบข้าง เมื่อนำมาวิเคราะห์ว่าอาชีพอะไรจะทำให้ตนเองมีชีวิตเป็นอย่างนั้นพร้อมสามารถเลี้ยงชีพตนได้นั้น อาชีพ "ที่ปรึกษาและวิทยากร" คือคำตอบสุดท้ายที่จะทำให้ชีวิตเขามีความสุขและสนุกกับการใช้ชีวิตทุกๆวันได้ พร้อมกับวิธีการไปสู่ความสำเร็จ

นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเป็นที่ปรึกษาและวิทยากรด้านธุรกิจ จนทำให้ดร.เอกฤทธิ์ได้รับความเชื่อถือให้ไปบรรยายตามองค์กรต่างๆ มาแล้วมากมาย นับได้ว่าเป็นความสำเร็จในอาชีพถึงแม้จะยังไม่โด่งดังทั้งประเทศ แต่ก็เป็นสิ่งที่ทำให้เขาสนุกทุกเช้าที่ตื่นขึ้น ตื่นเต้นกับทุกโอกาสที่ผ่านเข้ามา และพร้อมจะเผชิญกับทุกอุปสรรคที่ขวางทางเดิน จึงเป็นที่มาของการเป็นวิทยากรและโค้ชด้านการวางตั้งเป้าหมายแผนชีวิต เป้าหมายการทำงาน และสร้างแผนที่สู่ความสำเร็จ ก่อนจะทำตามอีกหนึ่งความฝันที่จะปลดเกษียณเมื่อถึงวัย 45ปี เพื่อใช้ชีวิตที่เหลือในการแบ่งปันความรู้ในการตั้งเป้าหมายชีวิตให้กับส่วนรวม

สำหรับใครที่มีความฝัน และอยากประสบความสำเร็จ แต่ยังไม่รู้ว่าจะต้องเริ่มต้นอย่างไร สามารถเข้าร่วมอบรมกับหลักสูตร “เส้นทางสู่ฝัน” โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น! ได้ในวันเสาร์ที่ 24 – อาทิตย์ที่ 25 กันยายน 2554 เวลา 9.00 – 17.00 น. ณ ห้องอบรมชั้น 17 บ. บริหารสินทรัพย์กรุงเทพพาณิชย์ จก. (บสก) แต่รับจำนวนจำกัด สำรองที่นั่ง โทร 083-187-0606

ประวัติการทำงานของดร. เอกฤทธิ์ เลี้ยงพาณิชย์

• กรรมการผู้จัดการ, Kyoei Systems Co., Ltd.
• ผู้ช่วยรองประธานกรรมการผู้จัดการใหญ่, บ. สยามกลการ จำกัด
• Japanese-Oriented-Customer Sales Department Manager, Fujitsu System Business Thailand Co., Ltd.

ประวัติการศึกษาและอบรมของดร. เอกฤทธิ์ เลี้ยงพาณิชย์

• ปริญญาตรี วิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาเครื่องกล มหาวิทยาลัย เชียงใหม่
• ปริญญาโท วิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาระบบวิศวกรรมเครื่องกล Nagaoka University of Technology ประเทศญี่ปุ่น
• ปริญญาเอก ภาควิชา Information System, Nagaoka University of Technology ประเทศญี่ปุ่น
• เข้าอบรมหลักสูตร Unleash the Power within โดย Anthony Robbins
•เข้าอบรมหลักสูตร Millionaire Mind Intensive โดย T. Harv Eker
• เข้าอบรมหลักสูตร Gallira Business Intensive โดย T. Harv Eker
• เข้าอบรมหลักสูตร Master Your Mind โดย T. Harv Eker
• เข้าอบรมหลักสูตร Never Work Again โดย T. Harv Eker
• เข้าอบรมหลักสูตร Enlighten Warrior Camp โดย T. Harv Eker
• เข้าอบรมหลักสูตร Sales and Leadership โดย Blair Singer
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage