ReadyPlanet.com
dot
4 จังหวัด จัดงานท่องเที่ยว Food Fun Fest 7-10 ก.ค.54 ริมหาดพัทยา

ชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี-ตราด ผนึกกำลังจัดงานเทศกาลท่องเที่ยว “สีสันตะวันออก” ตอน Food Fun Fest วันที่ 7-10 ก.ค.54 ณ ถนนเลียบชายหาด เมืองพัทยา จ.ชลบุรี พบการออกร้านกว่า 200 ร้านของกลุ่มผู้ประกอบการการท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรมและแหล่งท่องเที่ยว สินค้าโอทอปขึ้นชื่อ อิ่มอร่อยอาหารทะเลสดรสเด็ด มุมสาธิตกิจกรรม ชมศิลปวัฒนธรรม และฟรีคอนเสิร์ตตลอด 4 วัน บริเวณลานหน้าห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช

งานเทศกาลท่องเที่ยว "สีสันตะวันออก" เป็นงานที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของกลุ่ม 4 จังหวัดภาคตะวันออก (ชลบุรี,ระยอง,จันทบุรี และตราด) จากการประสานงานของ ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี ซึ่งจัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี โดยปีที่ผ่านมา กลุ่มภาคตะวันออกสามารถสร้างรายได้จากการท่องเที่ยวได้ถึง 93,173,000 บาท และคาดหวังว่า ในปีนี้จะสามารถสร้างรายได้ไม่ต่ำกว่า 100,000,000 บาท โดยกิจกรรม “สีสันตะวันออก” นับเป็นกิจกรรมที่สร้างรายได้จากการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝน และช่วง low season จึงนับเป็นกิจกรรมที่ดี ที่จะช่วยส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดและภาคตะวันออก กระตุ้นระบบเศรษฐกิจจากการท่องเที่ยว ให้ผู้ประกอบการภาคเอกชน ประชาชนสามารถมีรายได้เพิ่มขึ้นในช่วงดังกล่าว โดยในปี 2554 นี้ ถูกจัดขึ้นระหว่างวันที่ 7-10 กรกฎาคม รวมเวลาทั้งสิ้น 4 วัน และได้มีการเนรมิตงาน ให้อยู่ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Food Fun Fest” ซึ่งจะมีไฮไลต์สำคัญ อยู่ที่

Food = มีการนำอาหารปรุงสด รสเด็ด มาให้ผู้ที่มาเที่ยวงาน ได้เลือกชิม เลือกอิ่มอร่อยกันมากมายภายในงาน และยังมีโซน Beach Buffet บรรยากาศดี อาหารอร่อย

Fun (Funny) = การประดับตกแต่งสถานที่และนำกิจกรรมสนุกๆ มาดึงดูดให้ผู้ที่มาเดินงานได้มาสนุกสนานร่วมกัน

Fest (Festival) = เทศกาลรวมตัวของกลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว โรงแรมและที่พัก ที่พร้อมใจกันมาให้ข้อมูล นำเสนอโปรโมชั่นดีๆ ให้อยู่ในบรรยากาศของงานเทศกาล ที่ร้อยเรียงหลายๆเรื่องราวเอาไว้ด้วยกัน และไม่ลืมที่จะสร้างบรรยากาศ ให้สอดแทรกไปด้วยศิลปวัฒนธรรมที่งดงามของ 4 จังหวัดภาคตะวันออก

ในงานที่จะเกิดขึ้นนี้ คาดหวังเอาไว้ว่าจะดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติจากบริเวณพื้นที่เมืองพัทยาและจากพื้นที่ใกล้เคียงให้มาร่วมงาน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจของกลุ่ม 4 จังหวัดภาคตะวันออกไปในตัว

งานนี้พบกับการออกร้านจำนวนกว่า 200 ร้านของกลุ่มผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยว ที่พัก โรงแรมและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ที่พร้อมใจกันมาให้ข้อมูลแก่ผู้ที่สนใจ อีกทั้งยังพบกับสินค้าโอทอป ของดี สินค้าขึ้นชื่อมากมายจาก 4 จังหวัดที่มาจัดจำหน่ายกันในราคาพิเศษสุดๆ เพื่องานนี้โดยเฉพาะ หรือจะเลือกลิ้มรส อิ่มอร่อยไปกับอาหารทะเลสดๆ และอาหารรสเด็ดจากผู้ประกอบการชื่อดังที่มาปรุงกันสดๆให้ได้เลือกชิมกันถึงที่ พบกับมุมสาธิตกิจกรรมจาก 4 จังหวัดภาคตะวันออก พร้อมทั้งชมศิลปวัฒนธรรมของแต่ละจังหวัด ที่คัดสรรมาให้ได้ชมกันไม่ขาดตอน ตลอดการจัดงาน 4 วัน........และอีก 1 ไฮไลต์ที่สำคัญอยู่ที่ ฟรีคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังบนเวทีใหญ่ บริเวณลานหน้าห้างเซ็นทรัล เฟสติวัล พัทยาบีช ประกอบด้วย

พฤหัสบดี 7 ก.ค. พบกับ ศิลปินชื่อดัง......วง "บลูเบอร์รี่" และ "บ่าววี"

ศุกร์ 8 ก.ค. พบกับพิธีเปิดสุดยิ่งใหญ่อลังการ สมศักดิ์ศรีงานสีสันตะวันออก ซึ่งมีผู้ว่าราชการของทั้ง 4 จังหวัดให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดงานโดยพิธีเปิดในครั้งนี้ มีนักแสดงชื่อดังและพิธีกรมากความสามารถ รับหน้าที่เป็นพิธีกรดำเนินรายการ ในวันเดียวกันนี้ พบกับคอนเสิร์ตจากศิลปินดัง "เอ็ม-อรรถพล" และ "ป๋อม บอยไทย (ชัยยุทธ โตสง่า)" มือระนาดชื่อดัง จากวงบางกอก ไซโลโฟน มาให้ความบันเทิง

เสาร์ 9 ก.ค. พบกับศิลปินสาวหล่อ “ซี-มัฑณาวี” และวงร็อคหนุ่มล้วน สุดฮอต “แบล็ค วนิลลา”

อาทิตย์ 10 ก.ค. ปิดท้ายงานด้วยเพลงเพราะๆ จาก "แคลอรี่ บลาบลา" และสนุกสนานไปกับเพลงมันส์ๆ จากวง "เท็ดดี้ สกาแบนด์"

ผู้ประกอบการเริ่มจำหน่ายสินค้ากันตั้งแต่เวลา 14.00 น.
ส่วนกิจกรรมบนเวที จะเริ่มตั้งแต่เวลา 18.00 – 23.00 น.
แล้วพบกันที่ เลียบชายหาดพัทยา ในงาน “สีสันตะวันออก” 7-10 กรกฎาคมนี้
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อ บจก.อิมเมจ ฮอลิเดย์ (ประเทศไทย) โทร. 02-661-8081

 
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage