ReadyPlanet.com
dot
“คอมมาร์ต บูรพา 2011” โชว์ทัพสินค้าไอทีราคาถูกใจ 23-26 มิ.ย.54 ที่ม.บูรพา

กลับมาอีกครั้งแล้วสำหรับงานไอทียิ่งใหญ่ของภูมิภาค บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) ผู้จัดงานแสดง และจำหน่ายสินค้าไอทีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ร่วมกับ มหาวิทยาลัยบูรพา และบริษัทคู่ค้าไอทีชั้นนำทั้งในและต่างประเทศ เตรียมจัดงาน “คอมมาร์ต บูรพา 2011” พาเหรดสินค้าไอทีสุดอินเทรนด์ราคาถูกระชากใจ พร้อมโชว์เทคโนโลยีและนวัตกรรมด้านไอทีให้กับประชาชนในภาคตะวันออกได้สัมผัส ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 23 ถึงวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน 2554 เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ หอศิลปะและวัฒนธรรมภาคตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา บางแสน จ.ชลบุรี

ผศ. บุญมา ไทยก้าว รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา กล่าวว่า มหาวิทยาลัยบูรพา เตรียมการจัดงาน “คอมมาร์ต บูรพา 2011” อย่างเต็มที่ หลังจากเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมาประสบความสำเร็จมาแล้ว การจัดงานในครั้งนี้ ถือเป็นภารกิจที่สำคัญยิ่ง ที่จะร่วมปลุกกระแสความรู้ความเข้าใจในด้านเทคโนโลยีใหม่ๆ ของนักศึกษา และที่สำคัญคือประชาชนในพื้นที่และจังหวัดใกล้เคียงที่เข้าร่วมชมงานให้มีความรู้ด้านเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้น และมีโอกาสสัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ๆ จากต่างประเทศ ที่หาชมได้ยาก เพราะปัจจุบันโลกของเทคโนโลยีก้าวไกลไปอย่างรวดเร็ว

“เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจของประเทศยังอยู่ในช่วงชะลอตัว ไม่ว่าจะมาจากปัจจัยอะไรก็แล้วแต่ ทั้งการเมือง และผลจากเศรษฐกิจโลก แต่เพื่อให้งานครั้งนี้ออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด มหาวิทยาลัยบูรพาได้จัดเตรียมทั้งสถานที่จัดงาน บุคลากร การประชาสัมพันธ์ในรูปแบบต่างๆ พร้อมพัฒนาอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีให้ทันสมัย ที่จะมารองรับการจัดงานในครั้งนี้ด้วย จึงเชื่อว่างานครั้งนี้จะช่วยต่อยอดความรู้ด้านเทคโนโลยี ให้กับผู้เข้าชมงานโดยเฉพาะกลุ่มนิสิต นักศึกษาและประชาชนทั่วไป รวมถึงการช่วยกระตุ้นตลาดไอทีของประชาชนในภาคตะวันออก ให้กลับมาคึกคักได้”

ด้านนายชาคริต วงศ์แก้ว ผู้อำนวยการจัดงานคอมมาร์ต บูรพา 2011 กล่าวว่า งานครั้งนี้ ถือเป็นการก้าวขึ้นสู่ปี 4 ของการจัดงาน “คอมมาร์ต บูรพา” เป็นการนำเอาข้อมูลความต้องการความรู้ด้านไอทีของประชาชนในท้องถิ่นมาเป็นโจทย์ จึงทำให้มั่นใจว่าจะสามารถผสมผสาน ระหว่างความรู้ ความเชี่ยวชาญ ในฐานะผู้จัดทำสื่อด้านไอที และผู้จัดงานนิทรรศการ แสดง และจำหน่ายสินค้าไอที ภายใต้ชื่อ “คอมมาร์ต” มายาวนาน และบริษัทเจ้าของเทคโนโลยีก็พร้อมที่จะนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาโชว์ให้ผู้เข้าชมงานได้ชมและเลือกซื้อในราคาสุดพิเศษ รวมถึงความพร้อมในด้านต่างๆ ของมหาวิทยาลัยบูรพา จะทำให้การจัดงานในครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างแน่นอน

“เราเชื่อมั่นว่างานครั้งนี้จะกระตุ้นการเรียนรู้และช่วยลดช่องว่างด้านเทคโนโลยีให้กับคนในท้องถิ่น รวมถึงผู้เข้าชมงานจะได้สัมผัสกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากต่างประเทศ ที่จะนำมาโชว์ภายในงานจะเน้นสมาร์ทโปรดักส์ ซึ่งเป็นเทรนด์ของการใช้ชีวิตไลฟ์สไตล์ และสามารถนำมาช่วยสนับสนุน และที่สำคัญคือสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจขององค์กรหรือหน่วยงานต่างๆ ได้ อาทิ Motorola XOOM Tablet ตัวเก่งจาก Motorola, Acer ICONIA TAB A500, Asus Eee Pad Transformer TF10, Magic Pro - ProMini BT-Touch คีย์บอร์ดขนาดจิ๋ว ที่สามารถเชื่อมต่อด้วยบลูทูธได้ และMy 3D – Eye-popping 3D viewer ที่จะทำให้ไอโฟนเป็น 3D เหล่านี้ล้วนแล้วน่าสนใจอย่างยิ่ง”

สำหรับสินค้าที่คาดว่าจะได้รับความนิยมสูงสุดในงานคอมมาร์ต บูรพา 2011 คือ โน้ตบุ๊กและเน็ตบุ๊ก ที่เป็นเทคโนโลยีที่น่าสนใจ คือ แท็บเล็ต เนื่องจากในปัจจุบันการขยายตัวของอินเทอร์เน็ตและการเรียนการสอนผ่านทางระบบออนไลน์มากขึ้น รวมถึงเป็นเทรนด์ของไลฟ์สไตล์ และสามารถนำมาช่วยสนับสนุน และสามารถนำไปต่อยอดธุรกิจขององค์กรหรือหน่วยงานต่างๆ ได้ ดังนั้น เครื่องมือที่ทำให้นักเรียน นักศึกษาสามารถเข้าถึงข้อมูลดังกล่าว เพื่อนำมาใช้ในการเรียนได้นั่นคือ โน้ตบุ๊กและเน็ตบุ๊ก ซึ่งการจัดงานคอมมาร์ต บูรพา ครั้งนี้ สามารถรองรับความต้องการที่เกิดขึ้น โดยการนำสินค้าไอทีราคาสุดพิเศษ ที่นำมาลดราคาเพื่อเอาใจนักเรียน นักศึกษา และประชาชนทั่วไป อาทิ

Cyber Dict Advanced Learner 4 ราคาปกติ 6,990 ( ลดพิเศษ 4990 บาท + ฟรี SD2gb), Cyberdict 3 Diamond ราคาปกติ 3,990 ( ลดพิเศษ 2,990 บาท +sd2gb ) 30 เครื่อง / วัน, Acer External Harddisk P110 500GB Special Price 1,690 (Included VAT) จำนวนจำกัดที่บูธ Acer, Desktop Hi-Light Model. Aspire G3600-232G1 T00MGi/9003IE ราคา 17,900 บาท, Notebook Aspire 4743 -382G50Mnkk / C006_Mesh Black ราคา 14,900 บาท และอื่นๆ อีกมากมาย เฉพาะในงานคอมมาร์ต บูรพา 2011 เท่านั้น

ภายในงานครั้งนี้ นอกจากผู้เข้าชมจะได้พบกับสินค้าราคาสุดพิเศษแล้วยังได้สนุกไปกับกิจกรรมเสริมความรู้ เวิร์กชอป และสัมมนาด้านไอทีที่น่าสนใจจากทีมบรรณาธิการนิตยสารในเครือ ARiP อาทิ จับให้ได้ไล่ให้ทัน การตลาดบน Social Media : การใช้สื่อสังคมออนไลน์ในการโฆษณาสินค้า ซึ่งเป็นช่องทางที่มีประสิทธิภาพมาก ถ้ารู้จักวิธีการใช้ประโยชน์ และจะเกิดโทษมากถ้าใช้ในทางที่ผิด , Cloud Computing บริการออนไลน์ที่ช่วยให้ชีวิตง่ายขึ้น, Social Network สังคมออนไลน์ สังคมลวงโลก? , Office Syndrome โรคร้ายไฮเทคที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ : การดูแลสุขภาพร่างกายไม่ให้เจ็บป่วยจากการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง และ GIS FOR Disaster การใช้เทคโนโลยีระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์เพื่อสร้างแบบจำลองพื้นที่เสี่ยงภัยธรรมชาติ การประมูลสินค้าไอทีคุณภาพ ราคาเริ่มต้นที่ 1 บาท

นอกจากนี้ ซื้อสินค้าไอทีภายในงานครบทุก 1,000 บาท แลกรับคูปองชิงโชค 1 ใบ ที่จุด Big Bonus เพื่อลุ้นรับของรางวัล อาทิ I-Pad1 16 GB, Black Berry Cuve 8520, Besta Cyberdict 5 Titanium และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย โดยจะทำการจับรางวัลในวันที่ 26 มิถุนายน 2554 เวลา 19.30 น. บริเวณเวทีกลาง นายชาคริต กล่าวทิ้งท้าย

สำหรับบริษัทไอทีชั้นนำที่เข้าร่วมเป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการในการจัดงาน “คอมมาร์ต บูรพา 2011” ครั้งนี้ ได้แก่ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด, บริษัท โตชิบา ไทยแลนด์ จำกัด, บริษัท เอปสัน (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ฮาร์ดแวร์ เฮ้าส์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด, บริษัท ไซเบอร์ดิกส์ เทคโนโลยี จำกัด บริษัท เดล คอร์ปอเรชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด , บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ไทยแลนด์) จำกัด, บริษัท คอมเซเว่น อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และ บริษัท ทริปเปิลที อินเทอร์เน็ต จำกัด

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) โทรศัพท์: 02-642-3400 ต่อ 4800, 4811, 4112

นายชาคริต วงศ์แก้ว ผู้อำนวยการจัดงาน คอมมาร์ต บูรพา 2011(ที่ 5จากซ้าย), ผศ. บุญมา ไทยก้าว รองอธิการบดีฝ่ายกิจการนักศึกษา มหาวิทยาลัยบูรพา (ที่ 4 จากซ้าย) ร่วมแถลงข่าวจัดงาน “คอมมาร์ต บูรพา 2011” งานแสดงเทคโนโลยีและจำหน่ายสินค้าไอทีที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก วันที่ 23 - 26 มิถุนายน 2554 เวลา 10.00 - 20.00 น. ณ หอศิลปะและวัฒนธรรมภาคตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา (บางแสน) ชลบุรี
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage