ReadyPlanet.com
dot
"สนธยา"หวัง"พลังชล"เป็นพรรคของคนทั้งประเทศ

นายสนธยา คุณปลื้ม เปิดตัวพรรคพลังชลอย่างเป็นทางการ โชว์ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ชลบุรีทั้ง 8 เขต รวมนางสุกุมล (ภรรยานายสนธยา) หวังให้เป็นพรรคการเมืองของคนทั้งประเทศ ชี้"ชล"คือสายน้ำที่เป็นปัจจัยในการพัฒนาประเทศในทุกด้าน

ช่วงเช้าของวันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม 2554 นายสนธยา คุณปลื้ม ที่ปรึกษาพรรคพลังชล, นางสติล คุณปลื้ม มารดาของนายสนธยา ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งพรรค, รศ.เชาวน์ มณีวงษ์ อดีตอธิการบดี มหาวิทยาลัยบูรพา ซึ่งดำรงตำแหน่งหัวหน้าพรรค พร้อมผู้บริหารพรรค สมาชิกพรรค และบรรดาว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในเขตชลบุรี ภาคตะวันออก ได้ร่วมกันทำพิธีเปิดที่ทำการพรรคพลังชล ที่บ้านเลขที่ 36/2 ถนนบางแสนล่าง ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความคึกคัก มีนักธุรกิจ นักการเมืองท้องถิ่น ข้าราชการ พ่อค้า ประชาชน เดินทางมาร่วมแสดงความยินดีกับการเปิดตัวพรรคพลังชลครั้งนี้เป็นจำนวนมาก

ภายในพื้นที่บริเวณบ้านได้จัดให้มีการออกร้านค้าบริการอาหารและเครื่องดื่มฟรีแก่ผู้ที่เดินทางเข้าร่วมงาน พร้อมกันนี้ได้มีนักการเมืองจากพรรคกิจสังคม นำโดยนายชยุต กุมมะกาญจนะ ส.ส.ปราจีนบุรี และตัวแทนจากองค์กรภาคต่างๆได้เข้าร่วมอวยพรและมอบของที่ระลึกแก่นายสนธยา คุณปลื้ม แกนนำของกลุ่ม ก่อนมีพิธีการเปิดปราศรัยนโยบายและเปิดตัวว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีทั้ง 8 เขตเลือกตั้ง ประกอบด้วย เขต 1 นายสุชาติ ชมกลิ่น, เขต 2 นายอุกฤษ์ณ์ ตั๊นสวัสดิ์, เขต 3 นายรณเทพ อนุวัฒน์, เขต 4 นายสัมฤทธิ์ พงษ์วิรัตน์, เขต 5 นายพันธูศักดิ์ เกตุวัตถา, เขต 6 นางสุกุมล คุณปลื้ม (ภรรยา นายสนธยา คุณปลื้ม), เขต 7 นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ และเขต 8 น.อ.วิโรจน์ วังแก้วหิรัญ

นายสนธยา เปิดเผยว่า ที่ผ่านมากลุ่มการเมืองในสังกัดมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาและทำงานทางด้านการเมืองมาอย่างต่อเนื่อง จนมีผลงานประจักษ์แก่สายตามากมาย และปัจจุบันได้มีปณิธานที่จะจัดตั้งกลุ่มการเมืองขึ้นในจังหวัดชลบุรีเพื่อให้เป็นพรรคการเมืองของคนทั้งประเทศ ซึ่งขณะนี้ถือว่ามีความพร้อมในทุกด้านแล้ว โดยมีการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน และพลังมวลชนในด้านต่างๆ จุดยืนของพรรคนั้นจะเน้นการทำงานเพื่อบ้านเมืองเป็นหลัก ซึ่งสอดคล้องกับการทำงานตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา

สำหรับคำว่าพรรคพลังชลนั้น ความหมายคงไม่ได้เฉพาะแค่จังหวัดชลบุรีเท่านั้น แต่คำว่าชลนั้นหมายถึงสายน้ำ ที่เป็นปัจจัยในการพัฒนาประเทศในทุกด้านๆทั้งอุปโภค บริโภค การ เกษตร ท่องเที่ยว หรือแม้แต่ร่างกายตนเองที่มีน้ำเป็นส่วนประกอบสำคัญ ดังนั้นจึงหมายถึงพรรคที่มีการขับเคลื่อนเพื่อเป็นพลังแห่งชีวิตและการพัฒนามากกว่า รวมทั้งยังถือเป็นการรวมพลังน้ำใจของชาวชลบุรีและคนไทยทั้งประเทศ

ทั้งนี้ นายสนธยา ตั้งเป้าจะได้ที่นั่ง ส.ส. จากทั่วประเทศ ประมาณ 15-20 ที่นั่ง แต่คาดว่า น่าได้ต่ำสุดที่ 12 ที่นั่ง โดยเฉพาะกับพื้นที่เขตชลบุรี ภาคตะวันออก ซึ่งทางพรรคพลังชล ได้ส่งผู้สมัครลงชิงชัยในพื้นที่ จ.ชลบุรี ครบทั้ง 8 เขต ส่วนว่าที่ผู้สมัคร ส.ส. ในจังหวัดอื่น ๆ เช่น ปราจีนบุรี ร้อยเอ็ด และอุตรดิตถ์ ต้องรอความชัดเจนอีกครั้ง โดยจะเป็นว่าที่ผู้สมัคร ที่ย้ายมาจากพรรคกิจสังคม

ส่วนเรื่องของพันธมิตรกลุ่มของพรรคพลังชลอย่าง “พรรคกิจสังคม” นั้น ต้องถือว่าเป็นแนวร่วมในการทำงานที่ได้มีการพูดคุยกันมาก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตาม สำหรับพรรคพลังชลยังมีกลุ่มการเมืองอีกหลายกลุ่มที่มีอุดมการณ์ที่สอดคล้องกันและตั้งใจทำงานเพื่อบ้านเมืองเช่นกันจะเข้ามาร่วมทำงาน ซึ่งถือว่าเป็นนิมิตรหมายที่ดี ซึ่งในอนาคตคงจะมีความชัดเจนมากยิ่งขึ้น ส่วนที่ว่าทำไมต้องเป็นพรรคกิจสังคมนั้นเรื่องนี้คงต้องย้อนกลับไปในอดีตเนื่องจากก่อนหน้านี้ทางกลุ่มการเมืองชลบุรีเองก็เคยร่วมสังกัดในพรรคกิจสังคมมาก่อน และทำงานร่วมกันมานาน จึงถือว่ามีปณิธานใกล้เคียงกันโดยเฉพาะการทำงานเพื่อบ้านเมืองเป็นหลัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งนโยบายของพรรคกิจสังคมที่ว่า “เงินผันประกันคืนผล สภาตำบล เงินคนจนรักษาฟรี” ถือเป็นนโยบายที่เกิดขึ้นสมัย ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมทย์ ซึ่งถือว่าเป็นรากฐานของนโยบายในหลายด้านๆในปัจจุบัน จึงอยากมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง

สำหรับพรรคพลังชลนั้นจัดตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 6 เมษายน 2554 ตามมาตรา 13 แห่ง พรบ.ว่าด้วยพรรคการเมือง 2550 ไว้ในทะเบียนพรรคการเมือง เลขที่ 10/2554 ตั้งแต่วันที่ 4 พฤษภาคม 2554
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage