ReadyPlanet.com
dot
ปิดถนนแหลมแท่น-เขาสามมุข ครึ่งวันเช้า 1 เม.ย.54 แข่งสองล้อทัวร์ออฟไทยแลนด์

เทศบาลเมืองแสนสุข พร้อมจัดพิธีเปิดและปล่อยขบวนนักปั่นในการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ Tour of Thailand 2011 ในวันศุกร์หน้า (1 เม.ย.54) โดยจะปิดถนนบริเวณแหลมแท่น-เขาสามมุข 09.00-12.30 น.

ตามที่ สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทยฯ ได้ขอความอนุเคราะห์เทศบาลเมืองแสนสุขในการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ รายการ "The princess Maha Chakri Sirindhorn's Cup Tour of Thailand 2011" ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2554 โดยใช้เส้นทางแหลมแท่น-เขาสามมุขเป็นสนามแข่งขัน ดังนั้นเพื่อเป็นการเทิดพระเกียรติ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมพรรษาครบ 56 พรรษา อีกทั้งยังเป็นการเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยว และส่งเสริมให้คนหันมาให้ความสนใจออกกำลังกาย ด้วยการขี่จักรยาน รวมถึงเพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย การสัญจรผ่านไปมาสะดวก ทางเทศบาลจึงจะทำการปิดถนนเพื่อจัดการแข่งขันจักรยานบริเวณแหลมแท่น-เขาสามมุข ในวันศุกร์ที่ 1 เมษายน 2554 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 12.30 น. ทั้งนี้ทางเทศบาลขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ โอกาสนี้

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ ที่ปรึกษากิตติมศักดิ์สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ “เดอะปริ๊นเซส มหาจักรี สิรินธรคัพ ทัวร์ออฟไทยแลนด์ 2011” ว่า ปีนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขัน 25 ประเทศ การแข่งขันแบ่งออกเป็น 6 วัน 6 สเตจ ระหว่างวันที่ 1-6 เมษายน 2554 เริ่มออกสตาร์ทที่บางแสน จังหวัดชลบุรี ไปสู่ระยอง จันทบุรี และสิ้นสุดที่พัทยา รวมระยะทาง 769.34 กิโลเมตร โดยรายการนี้แข่งสะสมคะแนน เพื่อให้ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ลอนดอนเกมส์ในปี 2012

สำหรับ 25 ประเทศ ที่ร่วมแข่งขันปีนี้ได้แก่ อังกฤษ เนเธอร์แลนด์ สหรัฐอเมริกา ฝรั่งเศส ออสเตรเลีย ออสเตรีย โปแลนด์ สโลวาเกีย เยอรมัน อิหร่าน สหรัฐอาหรับเอมิเรสต์ (ยูเออี) ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น จีน เกาหลีใต้ ไต้หวัน ฮ่องกง มาเลเซีย สิงคโปร์  อินโดนิเซีย เวียดนาม อุชเบกิซสถาน พม่า คาซัคสถาน,และไทย

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้ จังหวัดชลบุรี ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจุดปล่อยตัว โดยใช้พื้นที่ของเทศบาลเมืองแสนสุข ชายหาดบางแสน บริเวณแหลมแท่นรอบเขาสามมุก เป็นจุดแรกของการแข่งขันวันแรก ซึ่งมีระยะทางรวม 3.74 กิโลเมตร ถือเป็นการประเดิม ที่สามารถทำให้นักท่องเที่ยว และนักปั่นจักรยานระดับโลกกว่า 300 คน ที่สามารถแข่งจักรยานแล้วชมทิวทัศน์อันสวยงามของจุดท่องเที่ยวต่างๆในจังหวัดชลบุรี ก่อนที่จะโยกย้ายไปแข่งขันในจุดที่ 2 คือ เมืองพัทยาต่อไป

โดยการแข่งขันวันที่ 2 จะใช้เส้นทางเริ่มต้นที่ หน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา เป็นจุดสตาร์ท และมุ่งหน้าเข้าเส้นชัยที่ ต.ปลวกแดง จ.ระยอง ระยะทาง 153.2 กม. , วันที่ 3 เริ่มต้นที่หน้าวัดตะพงนอก และมุ่งหน้าเข้าเส้นชัยที่ วัดเขาโบสถ์ จ.ระยอง ระยะทาง 141.5 กม. , วันที่ 4 เริ่มต้นที่โรงเรียนบ้านค่าย และมุ่งหน้าเข้าเส้นชัยที่ หน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี ระยะทาง 162.8 กม. , วันที่ 5 เริ่มต้นที่หน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี วนรอบและเข้าเส้นชัยที่ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี ระยะทาง 91.1 กม และวันสุดท้าย วันที่ 6 เริ่มที่ศาลากลางจังหวัดจันทบุรี และมุ่งหน้าเข้าเส้นชัยที่ ศาลาว่าการเมืองพัทยา ระยะทาง 217 กม.

ทั้งนี้สมาคมจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระราชูอุปถัมภ์ ได้ดำเนินการจัดการแข่งขันจักรยานทางไกลนานาชาติ ”Tour of Thailand” มาตั้งแต่ปี 2542 ได้รับความสนใจจากสหพันธ์จักรยานนานาชาติ (ยูซีไอ) และให้มีการแข่งขันจักรยานนานาชาติขึ้นเป็นประจำทุกปี โดยการแข่งขันแบ่งเป็นทวีปหลัก อาทิ ประเทศแถบเอเชีย ที่ถูกบรรจุปฏิทินการแข่งขันระดับ Asia Tour ซึ่งแต่ละปีจะเน้นการแข่งขันให้อยู่ในจุดของการท่องเที่ยวในประเทศนั้นๆ เพื่อสามารถเผยแพร่แหล่งท่องเที่ยว และวัฒนธรรมประเพณีให้กับนักปั่นจักรยานทางไกลนานาประเทศนำกลับไปเผยแพร่ต่อไป

ข่าวเกี่ยวข้อง : แหลมแท่น ถูกเลือกเป็นจุดปล่อยตัว 1 เม.ย.54 ศึกน่องเหล็ก "ทัวร์ ออฟ ไทยแลนด์" ชลบุรี-ระยอง-จันทบุรี

http://www.bangsaensook.com/index.php?lay=show&ac=article&Id=539264083&Ntype=1
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage