ReadyPlanet.com
dot
เสื้อแข่งชุดใหม่ของศรีราชา เอฟซี มีขายแล้ว ราคา 550 บาท

กลางสัปดาห์ที่ผ่านมา ทีมงานบางแสนสุขไปทำธุระที่ศรีราชา ขากลับขับรถเลียบทะเล ผ่านวงเวียนเกาะลอย เลยถือโอกาสแวะร้านขายของที่ระลึกของสโมสรศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี น้องใหม่แต่หน้าเก่าของศึกลูกหนังไทยพรีเมียร์ลีก ... หน้าร้านจัดเก๋ทีเดียวให้บรรยากาศชายทะเล มีโต๊ะเก้าอี้เหล็กดัดสีขาว 2 ชุด ตั้งอยู่บนสนามหญ้าเทียม (ล้อกับสนามเหย้าของทีมบลูมาร์ลิน ที่เป็นสนามหญ้าเทียมเหมือนกัน) น่านั่งอ่านหนังสือ จิบกาแฟ-ชาร้อน เป็นอย่างยิ่ง

ที่กระจกหน้าร้านมีกระดาษเขียนว่า "เสื้อแข่งมีจำหน่ายวันอาทิตย์ที่ 6 มี.ค." ... และบายๆ วันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2554 มีรายงานข่าวผ่านเฟซบุ๊คของสโมสรว่า เสื้อแข่งลายฟ้าขาวมีวางจำหน่ายที่ร้านตามนัด แฟนบอลมารอตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด สำหรับเสื้อ คล้ายกับชุดที่นักฟุตบอลสวมลงสนามจริงๆ ต่างกันที่เนื้อผ้า โลโก้สปอนเซอร์เกือบครบ ขาด Coca Cola ราคาตัวละ 550 บาท

(ภาพขวา) แฟนบอลกลุ่มแรกที่มารอซื้อเสื้อตั้งแต่ร้ายยังไม่เปิด (เครดิตภาพ : srirachafc.com)

การกลับมาเล่นไทยพรีเมียร์ลีกในฤดูกาลนี้หลังจากร่วงลงไปอยู่ดิวิชั่น 1 เพียงปีเดียว สร้างความคึกคักให้คอบอลในศรีราชาทีเดียว สังเกตุจากป้ายแสดงยินดีกับตำแหน่งแชมป์ดิวิชั่น ซีซั่น 2010, บรรยากาศวันแถลงข่าวเตรียมความพร้อมที่ศูนย์การค้าแปซิฟิค ปาร์ค และการเล่นนัดเหย้าที่ผ่านมา โดยปีนี้ ศรีราชา เอฟซี มีการเตรียมความพร้อมมากกว่าปีที่ผ่านๆมา โดยเฉพาะเงินทุนสนับสนุนจากสปอนเซอร์ใหม่ "ซูซูกิ" ทำให้ทีมเปลี่ยนชื่อจาก "ศรีราชา เอฟซี" เป็น "ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี"

ซึ่ง เสี่ยหน่อง-วีรศักดิ์ หวังกุศล ผู้จัดการทีม กล่าวว่า "ปีนี้เราได้กลับมาเล่นในลีกสูงสุดอีกครั้ง พร้อมงบประมาณ 40 กว่าล้านบาท มากกว่าสมัยที่เราได้เล่นไทยพรีเมียร์ลีกครั้งแรกถึงเท่าตัว ถึงวันนี้เรามีความพร้อมสรรพทั้งขุมกำลัง ทั้่งงบประมาณ และสนามแข่งขัน ... ผมมองว่า 3 ปีหลังจากนี้ไป ฤดูกาล 2011 เราหวังจะไต่อันดับให้อยู่ในกลุ่มเลขตัวเดียว หลังจากนั้นปี 2012 ตั้งเป้าที่การติดท็อปไฟว์ และในปีที่ 3 ฤดูกาล 2013 เรามองไปที่การลุ้นแชมป์"

กลับมาที่ช็อปอีกครั้ง เปิดประตูร้านเข้าไป โดยภาพรวมสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี แต่พอดีเหลือบไปเห็นมีโต๊ะแคชเชียร์อยู่ด้านหน้าร้าน แว้บแรกนึกถึงร้านสะดวกซื้อ เซเว่น-อีเลฟเว่น ต่างกับช็อปของ ชลบุรี เอฟซี กับ บุรีรัมย์ พีอีเอ ที่เคยไป แคชเชียร์จะโซนหลังของร้าน แต่อาจเป็นเพราะร้านของฉลามชลกับปราสาทสายฟ้ามีสินค้าที่ระลึกของสโมสรอย่างเดียว ขณะที่กว่าครึ่งหนึ่งของช็อปบลูมาร์ลีนเป็นเสื้อผ้าและอุปกรณ์กีฬายี่ห้อเอฟบีที

อย่างไรก็ดี ช็อปก็มีของที่ระลึกให้แฟนๆกระโทงแทงเลือกจุใจพอสมควร ทั้งเสื้อแข่งฤดูที่แล้ว เสื้อโปโล เสื้อยืด ผ้าพันคอ พวงกุญแจ สติกเกอร์ หมวกเบสบอล ฯลฯ แต่ที่พิเศษกว่าหลายทีมเห็นจะเป็นน้ำดื่ม ยี่ห้อ "ศรีราชา เอฟซี" แพ็คละ 48 บาท ตกขวดละ 4 บาท (ขนาดเล็ก) และช่วงนี้ ทางร้านกำลังเซลส์เสื้อยืดสีขาว 3 ลาย ลดจากราคา 199 บาท เหลือ 140 บาท (หนึ่งในทีมงานบางแสนสุขมี hobby ใหม่ ตั้งใจสะสมพวงกุญแจสโมสรฟุตบอลของเมืองไทย เลยอุดหนุนพวงกุญแจบลูมาร์ลีน 1 พวง กับแมกกาซีน 2 เล่ม)

ใกล้ๆกับร้านขายของที่ระลึก อีกฝั่งหนึ่งของวงเวียนเกาะลอย ด้านหลังของไปรษณีย์ศรีราชา เป็นที่ตั้งของ "ศรีราชา สเตเดี้ยม" อยู่ภายในบริเวณโรงเรียนบ้านศรีมหาราชา ทีมงานบางแสนสุขยังไม่มีโอกาสเข้าไปชมฟุตบอลในสนาม แต่มองจากด้านนอกขณะขับรถบนถนนเจิมจอมพล ต้องขอบอกต่อว่า สนามสวยทีเดียว และใครยังไม่เคยเห็นการเล่นบนสนามหญ้าเทียมขนาดมาตรฐาน ก็สามารถแวะมาสัมผัสด้วยตาตัวเองที่้ศรีราชา สเตเดี้ยม

ก่อนอำลาร้าน เห็นป้ายโฆษณาขาย Season Tickets ของศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี ติดอยู่ตรงเสาไฟ ก็เลยจดมากระจายข่าวไปยังสาวกกระโทงแทง ... ตั๋วปีของทีมบลูมาร์ลิน ราคาเพียง 2,500 บาท แต่ได้สิทธิพิเศษเพียบ นอกจากรับประกันได้ชมการเตะนัดเหย้าของบลูมาร์ลีนทุกนัดทุกรายการ ทั้งไทยพรีเมียร์ลีก 17 นัด, เอฟเอ คัพ และลีก คัพ ซึ่งจะมีบัตรประจำตัว แสดงสิทธิเข้าสนาม พร้อมระบุที่นั่ง ยังจะได้รับเสื้อแข่งขัน เวอร์ชั่นแฟนคลับ แบบเดียวกับชุดที่เพิ่งวางขายในร้าน, บัตรจอดรถฟรีในสนาม, เครื่องดื่มระหว่างพักครึ่งการแข่งขัน และส่วนลด 10% เมื่อซื้อสินค้าที่ศรีราชา เอฟซี ช็อป

ในฐานะคนบางแสน ก็เอาใจช่วยทุกทีมในชลบุรี ไม่ว่าจะเป็นชลบุรี เอฟซี, ศรีราชา ซูซูกิ เอฟซี และพัทยา ยูไนเต็ด ... ปีนี้ ขอให้เหมาอันดับท็อป-3 ของไทยพรีเมียร์ลีก กันไปเลยล่ะกัน

เอ็กซ์ อะเวย์ ... รายงาน

บางแสนสุขวาไรตี้

เที่ยวบางแสนสไตล์นักวาดภาพสีน้ำ อ.สมเจตน์ แก้ววงษ์
ดื่มด่ำเพลงเพื่อชีวิต "หงา x ปู" ที่ร้านภูแอทเลิฟ
28ก.ค.60 ปิดตำนาน(บางส่วน)ตลาดนินจา
"ท็อดมวยไทย บางแสน" เด็กเรียนได้..ผู้หญิงเรียนดี
Phu@Love พาย้อนอดีตแสนสุขกับ "ชาตรี-ฟรีเบิร์ด"
จะได้ดูอะไรในเทศกาลดนตรี "ลองดู ครั้งที่ 2"
การกลับมาอีกครั้งของเทศกาลดนตรี "ลองดู"
ช้างจัดคอนเสิร์ตใหญ่ยักษ์ 4 ศิลปินดังที่ชลบุรี
"แอ๊ด คาราบาว" ฉีกคอนเสิร์ตคุ้นเคย 7เม.ย.56
สาวม.กรุงเทพ คว้ามงกุฎ "มิสมอเตอร์โชว์ ปี 56"
“มอเตอร์โชว์” ยึดคอนเซ็ปต์ “แฟชั่นแห่งโลกยนตรกรรม”
Eco Car & First Car Show เอาใจคนหารถส่งท้ายปี
HereiLike.com สรรหาไลฟ์สไตล์วัยรุ่นนำเทรนด์
"Thailand Dog Show" รวมคนรักหมาครั้งใหญ่
"ไทย-ปินส์" จัดคอนเสิร์ตช่วยเหยื่อพายุเซนดองCopyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage