ReadyPlanet.com
dot
SEA Future Expo 5-6 เม.ย.ที่พารากอน, คณบดีศึกษาศาสตร์ ม.บูรพา ร่วมบรรยาย

ภาครัฐหนุนมหกรรม Sport-Education-Art Future Expo หรือ “SEA Future Expo 2011” ระดมนวัตกรรมทางการศึกษา พร้อมข้อมูลแอดมิสชั่นส์เต็มที่ พบการประชันความเก่งกีฬา และงาน World Dance Expo 2011 จากบางกอกแดนซ์ วันที่ 5-6 เม.ย. ที่สยามพารากอน ขณะที่ รศ.ดร.มนตรี แย้มกสิกรรม คณบดีคณะศึกษาศาสตร์ ม.บูรพา บรรยายเรื่อง “ครูพันธุ์ใหม่”

นางเนตรทราย วงศ์อุปราช กรรมการผู้จัดการบริษัท ชู้ตอิท จำกัด ผู้จัดงาน มหกรรมการศึกษา กีฬาและศิลปการแสดง “SEA Future Expo 2011” หรือ SEA โดยการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการ, สำนักงานคณะกรรมการการอุดมศึกษา (สกอ.), การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กรมพลศึกษา และสถาบันบางกอกแดนซ์ ได้กล่าวเปิดเผยถึงรายละเอียดการจัดงานครั้งนี้ว่างาน  SEA จะจัดขึ้นระหว่างวันอังคารที่ 5 เมษายน และวันพุธที่ 6 เมษายน 2554 เพื่อสานต่อนโยบายของท่านชินวรณ์ บุณยเกียรติ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ในการส่งเสริมให้ผู้เรียนมีความสุขและเลือกเรียนให้ตรงกับคณะสาขาที่ตนเองต้องการ

“สำหรับงาน “SEA Future Expo 2011” ที่จัดเป็นครั้งแรกในประเทศไทย จะมีกิจกรรมที่เน้นการเพิ่มศักยภาพของผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมทุกคน เพื่อการตัดสินใจกำหนดเส้นทางเดินสู่อนาคตอย่างสดใสมั่นคง และเพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียน นักศึกษา ผู้ที่สนใจที่ในเรื่องของการศึกษา การกีฬา และศิลปะการแสดง ที่กำลังจะศึกษาต่อในระดับอุดมศึกษาได้พบกับสถาบันอุดมศึกษาโดยตรง สามารถเลือกคณะ และสถาบันที่จะศึกษาต่อที่ตรงกับความรู้ ความสามารถและความถนัดของตนเอง โดยจัดให้มีบูธจากสถาบันการศึกษาต่างๆทุกสาขาอาชีพได้พบกับนักเรียนโดยตรง ซึ่งจะเป็นการประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายของทั้งสองฝ่าย งานครั้งนี้หน่วยงานของรัฐบาลนำโดยกระทรวงศึกษาธิการ กระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา กรมพลศึกษา สถาบันบางกอกแดนซ์ ได้ให้การสนับสนุนเพื่อตอบสนองความต้องการของน้อง ๆ นักเรียน นักศึกษาและผู้ที่สนใจอย่างเต็มที่”

นางเนตรทรายกล่าวอีกว่า สำหรับครู อาจารย์ และผู้ที่สนใจเรื่อง “ครูพันธุ์ใหม่” ท่าน รศ.ดร.มนตรี แย้มกสิกรรม ผู้อำนวยการ Teacher Channel สถานีโทรทัศน์ครู และคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยบูรพา ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรบรรยายเรื่อง “ครูพันธุ์ใหม่” ให้กับครูแนะแนวและผู้สนใจพร้อมกับ คณบดี คณะครุศาสตร์ จุฬาฯ, และคณบดีคณะศึกษาศาสตร์ทั่วประเทศ พร้อมมีห้องจัดสอบคะแนนโทเฟล(TOEFL),  คะแนนโทอิค (TOEIC)  และ ไอเอล (IELTS) เพื่อให้คุณครูได้ทดสอบคะแนนของตัวเองว่าอยู่ในระดับไหน รวมทั้งได้เรียนรู้นวัตกรรมใหม่ ๆ ในการเรียนการสอนอีกด้วย

“สำหรับนักเรียนที่เข้าร่วมงานนี้ จะได้รับข้อมูลทั้งเรื่องแอดมิสชั่นส์กลาง ข้อมูลการสอบตรง เรื่องทุน เรื่องสาขาคณะต่าง ๆ แล้ว คณะดำเนินการได้มีการจัดการประกวด  World Competition Cover Dance 2011 ขึ้น เพื่อให้วัยรุ่นหรือกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ใช้พลังและศักยภาพที่มีอยู่ในตนเองในทางสร้างสรรค์ และสร้างโอกาสในการแสดงความสามารถพิเศษเพื่อเข้าสถาบันอุดมศึกษา โดยสามารถเข้าไปชมรายละเอียดและจองที่นั่งได้ที่ http://sea.scholarshipinter.com ทุกอย่างเราจัดให้ฟรี” นางเนตรทรายกล่าวในตอนท้าย
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage