ReadyPlanet.com
dot
เที่ยวงาน "กาลครั้งหนึ่ง ณ ตลาดเก่าอ่างศิลา 133 ปี" 5-6 มี.ค.54

ตลาดเก่าอ่างศิลา จะกลับมาอยู่ในใจคุณ ร่วมสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิค พบศิลปินนักร้อง ดารานักแสดง และกิจกรรมต่างๆ ในงาน "กาลครั้งหนึ่ง ณ ตลาดเก่าอ่างศิลา 133 ปี" วันที่ 5-6 มี.ค.54

วันเสาร์ที่ 5 และวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2554 จะมีงาน "กาลครั้งหนึ่ง ณ.ตลาดเก่าอ่างศิลา 133 ปี" ใน Theme "ตลาดเก่าอ่างศิลา จะกลับมาอยู่ในใจคุณ" ณ บริเวณตลาดเก่าอ่างศิลา จ.ชลบุรี โดยพิธีเปิดงานจะเริ่มเวลา 15.00 น.ของวันเสาร์

สำนักงานพาณิชย์จังหวัดชลบุรี เจ้าของโครงการ ระบุถึงวัตถุประสงค์ของการจัดงาน เพื่อเป็นการสนับสนุนการท่องเที่ยวภายในประเทศและอุดหนุนสินค้าไทย ได้ประชาสัมพันธ์แหล่งท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวให้โดดเด่นเป็นที่รู้จักของนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น เป็นการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมไทย รวมถึงความเก่าแก่ของสถานที่และวิถีชีวิตแบบดั้งเดิม และเพื่อให้อ่างศิลาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญและมีชื่อเสียงอยู่ในใจของนักท่องเที่ยวตลอดไป

งานดังกล่าวจะเป็นการเปิดย่านการค้าตลาดเก่าอ่างศิลา 133 ปี อีกครั้งหนึ่ง โดยนำเทศกาลต่างๆเข้ามาผสมผสานกับกิจกรรมพิเศษที่เพิ่มความน่าสนใจและตรงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างชัดเจน พร้อมทั้งการจัดกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างต่อเนื่อง รับชมการบรรเลงเพลงไทยเดิมสุดคลาสสิกเพื่อเป็นการต้อนรับทุกท่านที่มาร่วมงาน, การแสดงกลองสะบัดชัย เพื่อแสดงถึงความยิ่งใหญ่และมีชื่อเสียงยาวนานของตลาด พลาดไม่ได้กับการแสดงคอนเสิร์ตริมทะเลสไตล์ชิลล์เอ้าท์ จากศิลปิน "ปราโมทย์ วิเลปะนะ" (พิธีกร และดารานักแสดง ที่เข้าร่วมงาน อยู่ในขั้นตอนการติดต่อ) พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในพื้นที่ ได้แก่

1.ซุ้มกิจกรรมต่างๆ ... ซุ้มโชว์การทำอาหาร และจำหน่ายอาหารพื้นบ้าน ซุ้มโชว์สลักลายบนครกหิน พร้อมจำหน่ายเป็นของที่ระลึก ซุ้มการละเล่นแบบพื้นบ้าน และการทำของเล่นโบราณ ซุ้มถ่ายภาพ พร้อมเขียนคำอวยพรตลาดเก่าสำหรับนักท่องเที่ยว ซุ้มแนะนำข้อมูลท่องเที่ยวภายในตลาดอ่างศิลาและ ซุ้มของดีของฝาก 3 ชุมชน

2.การแข่งกินแหลก 3 ชุมชน ... การแข่งขันเพื่อความสามัคคีภายในชุมชนโดยส่งตัวแทนของแต่ละชุมชนเข้าร่วมการแข่งขัน แข่งขันโดยใช้อาหารจากในพื้นที่ จัดการแข่งขันวันละ 2 รอบ ในช่วงกลางวันและช่วงเย็น ผู้ชนะการแข่งขันจะได้รับรางวัลจากสำนักพาณิชย์จังหวัด
 
3.การแข่งขันชิงแชมป์ หาสมบัติอ่างศิลามหาสนุก ... นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเที่ยวในบริเวณตลาดจะเป็นผู้เข้าร่วมการแข่งขัน ต้องทำการค้นหาสมบัติที่ถูกซ่อนเอาไว้ภายในตลาดเก่าแห่งนี้ โดยมีข้อมูลของตลาดเป็นโจทย์ลายแทงสมบัติที่ผู้หา
เจอทุกคนจะได้สมบัติชิ้นนั้นกลับบ้านไป
 
4.ดาราพาชิม อิ่มยกตลาด ... พบกับการพาชิม พาเที่ยวในตลาดเก่าแห่งนี้ นำโดยสาวงามประดับประเทศ น้องอ้อม กานต์พิศชา เกตุมณี (รองมิสไทยแลนด์เวิลด์2009) และพระเอกมาดเซอร์ ดนัย ตันธนะศิริวงศ์ (เจสซี่หินกลิ้ง) จะพาทุกคนไป
เดินชิมและเที่ยวเล่นหาสิ่งที่น่าสนใจในตลาดเก่าแห่งนี้ พร้อมร่วมเล่นเกมส์กับนักท่องเที่ยวในแบบมันส์กันยกตลาด
 
5.การแสดงโชว์เปิดหมวก (Street Show) ... การเปิดโอกาสให้น้องๆเหล่าเยาวชนในพื้นที่อ่างศิลา ได้นำความสามารถพิเศษมาโชว์กันอย่างเต็มที่ ซึ่งจะโชว์กันบนถนน สลับกันไปตลอดเส้นทางภายในตลาด
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage