ReadyPlanet.com
dot
เริ่มพฤหัสฯนี้ กอล์ฟหญิง “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์” ที่พัทยา ช่อง 7 ยิงสด 3 วัน

แอลพีจีเอ ทัวร์ ฤดูกาลใหม่เริ่มวันพฤหัสบดีนี้ (17 ก.พ.54) ที่สนามสยาม คันทรี คลับ โอลด์ คอร์ส พัทยา จ.ชลบุรี ใน การแข่งขัน “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2011” ซึ่งเป็นการดวลสวิงของนักกอล์ฟหญิง 50 อันดับแรกของอันดับเงินรางวัลรวมประจำปี กับผู้เล่นอีก 10 คนที่ได้รับเชิญหรือผ่านรอบคัดเลือก

เหล่าโปรกอล์ฟสาวมือดีประกอบด้วย เจิ้ง ยา นี จากไต้หวัน มือหนึ่งของโลกคนล่าสุด, ชิน จี ไอ จากเกาหลีใต้ (2), ซูซานน์ แพ็ทเทอร์เซ่น จากนอร์เวย์ (3), คริสตี้ เคอร์ จากสหรัฐ (4), ชอย นา ยอน จากเกาหลีใต้ (5) และไอ มิยาซาโตะ แชมป์เก่าจากญี่ปุ่น (6) โดยหลังจากซ้อมหนักในช่วงปิดฤดูกาล นักกอล์ฟอันดับต้นๆ ของโลกต่างใจจดใจจ่อรอการเปิดฤดูกาลใหม่และหวังจะเป็นราชินีกอล์ฟในฐานะมือหนึ่งของโลก

ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2011 คาดว่าจะสนุกตื่นเต้นแน่นอน และตำแหน่งมือหนึ่งของโลกอาจเปลี่ยนมืออีกครั้ง หลังจากที่ เจิ้ง ยา นี จากไต้หวัน แซง ชิน จี ไอ จากเกาหลีใต้ ขึ้นเป็นมือหนึ่งของโลกในอันดับโลกล่าสุด ซึ่งประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา

เจิ้งครองตำแหน่งผู้เล่นแห่งปี 2010 ของแอลพีจีเอ ทัวร์ หลังจากคว้าแชมป์เมเจอร์ 2 รายการ คือ คราฟท์ นาบิสโก้ แชมเปี้ยนชิพ และ วีเม่นส์ บริทิช โอเพ่น ถือเป็นเป็นนักกอล์ฟที่มาแรงที่สุดในขณะนี้ โดยได้แชมป์ 2 รายการติดต่อกันในเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ที่ออสเตรเลีย คือ ออสเตรเลียน วีเม่นส์ โอเพ่น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว และออสเตรเลียน เลดี้ส์ มาสเตอร์ส เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

เจิ้ง วัย 22 ปี ซึ่งได้ที่ 3 ในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2010 ให้สัมภาษณ์ว่า เธอไม่ได้คาดคิดมาก่อนว่าจะครองตำแหน่งมือหนึ่งของโลกเร็วขนาดนี้ แต่เธอยังต้องเรียนรู้อีกมาก และจะพยายามซ้อมหนักต่อไป

“ทุกครั้งที่ฉันมาเมืองไทย ฉันจะไปไหว้พระพรหม และทุกครั้งคำอธิษฐานของพรของฉันจะเป็นจริง ฉันตื่นเต้นมากที่กลับมาเมืองไทยอีกครั้ง ฉันไม่กดดันตัวเองในฐานะมือหนึ่งของโลก ฉันขอพรจากพระพรหมให้ได้เป็นมือหนึ่งของโลกต่อไป มีสุขภาพดี และทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปด้วยดี” เจิ้ง กล่าว

ด้านอดีตมือ 1 ของโลก ชิน จี ไอ จากเกาหลีใต้ กล่าวถึงการเตรียมตัวสำหรับฤดูกาลใหม่ว่า เธอกลับไปที่บ้านที่เกาหลีใต้ก่อนจะไปซ้อมที่ปาล์ม สปริงส์ เธอซ้อมหนักและพอใจกับการซ้อม ซึ่งสิ่งหนึ่งที่เปลี่ยนไปสำหรับชินคือ เธอเลิกสวมแว่นแล้วหลังจากทำเลสิกก่อนคริสต์มาสปีที่แล้ว

“ตอนนี้ ฉันรู้สึกสบายดีแล้ว หลังจากผ่าตัด 2-3 สัปดาห์ ทุกครั้งที่ฉันตื่นขึ้นมา ฉันต้องรีบควานหาแว่นตาแต่ตอนนี้ชินแล้ว ก่อนที่ฉันจะรับการผ่าตัด ฉันรู้สึกกังวลเพราะว่าฉันสวมแว่นตามานาน 14 ปี มันเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในชีวิต แต่ตอนนี้ทุกอย่างเป็นไปด้วยดี และฉันพอใจกับการผ่าตัด” ชินกล่าว

ส่วน ซูซานน์ แพ็ทเทอร์เซ่น มือ 3 ของโลก จากนอร์เวย์ ซึ่งได้ที่ 2 ในฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ เมื่อปีที่แล้ว และได้แชมป์รายการนี้ในปี 2007 กล่าวว่า เธอได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นทุกครั้งที่มาแข่งขันที่นี่ เธอตื่นเต้นที่จะได้เริ่มเล่นในฤดูกาลใหม่ แม้ว่าเธอจะซ้อมหนักในช่วงปิดฤดูกาล แต่เธอไม่รู้ว่าการเล่นของเธอจะเป็นอย่างไรจนกว่าจะได้แข่งขันจริง

แพ็ทเทอร์เซ่น จะครองตำแหน่งมือ 1 ของโลก ถ้าได้แชมป์ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ แต่เธอบอกว่า เธอไม่รู้เรื่องนี้มาก่อน และตำแหน่งนี้ก็เปลี่ยนมือบ่อยมากในช่วง 5-6 เดือนที่ผ่านมา

สำหรับนักกอล์ฟไทยที่ได้สิทธิ์เล่นในรายการนี้มี 4 คือ เอรียา จุฑานุกาล, โมรียา จุฑานุกาล, พรอนงค์ เพชรล้ำ และปวริศา ยกทวน

อนึ่งการแข่งขันกอล์ฟสตรีรายการ “ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์ 2011” ชิงเงินรางวัลรวม 1.45 ล้านเหรียญสหรัฐ ทำการแข่งขัน ณ สนามสยามคันทรีคลับ พัทยา โอลด์ คอร์ส ในวันที่ 17-20 กุมภาพันธ์นี้ โดยเป็นการดวลวงสวิงของยอดฝีมือ 50 อันดับแรกของแอลพีจีเอที่มีอันดับเงินรางวัลสะสมสูงสุด และนักกอล์ฟรับเชิญจากผู้สนับสนุนรายการอีก 10 คน แข่งขันกัน 72 หลุม ไม่มีการตัดตัว

ผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันสามารถซื้อบัตรได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ หรือ www.thaiticketmajor.com โดยบัตรเข้าชมการแข่งขันวันพฤหัสบดีและศุกร์ราคา 200 บาท วันเสาร์ราคา 300 บาท วันอาทิตย์ 400 บาท แพคเกจ 4 วันราคา 600 บาท 

ช่อง 7 สี ถ่ายทอดการแข่งขัน 4 วัน วันที่ 17 ก.พ. 54 ชมภาพไฮไลท์การแข่งขัน เวลา 00.30 – 01.30 น. และชมถ่ายทอดสด 3 วันสุดท้าย  วันที่ 18 ก.พ. 54  เวลา 14.00 – 17.00 น. วันที่ 19-20 ก.พ. 54 เวลา 15.00–17.00 น. หรือดูข้อมูลการแข่งขันได้ที่เว็บไซต์ www.lpgathailand.com
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage