ReadyPlanet.com
dot
"กีฬาคนพิการแห่งชาติ"เริ่มแล้วที่ชลบุรี แข่งถึงพฤหัสฯนี้ ชมฟรี!

"เมืองชลเกมส์" เปิดฉากอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวานนี้ และจะมีไปจนถึงวันพฤหัสบดีนี้ ขอเชิญชวนคอกีฬา ชาวชลบุรี และละแวกใกล้เคียง ร่วมกันให้กำลังใจนักกีฬาและชมการแข่งขัน 17 ชนิดกีฬา

เมื่อเวลา 16.30 น. เมื่อวานนี้ (23 ม.ค. 54) ได้มีพิธีเปิดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 29 หรือเมืองชลเกมส์ ณ ภายในอาคารกีฬาในร่ม ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี  โดยมีนายชุมพล ศิลปะอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางมาเป็นประธานในพิธี โดยเจ้าภาพจัดการแสดง 3 ชุดต้อนรับนักกีฬาจากทั้ง 76 จังหวัดทั่วประเทศ จำนวนกว่า 2 พันคน โดยถึงความเสมอภาคเท่าเทียมในการแข่งขันกีฬาของคนพิการ

สำหรับการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งนี้ ใช้สัญลักษณ์คนพิการนั่งวีลแชร์บนเรือใบพื้นบ้าน มีฉลามนั่งวีลแชร์ เป็นสัตว์นำโชค ภายใต้คำขวัญ "เกมส์แห่งความเสมอภาค"  โดยจัดการแข่งขันกีฬา 17 ชนิด รวม 1,164 เหรียญทอง ในระหว่างวันที่ 23-27 มกราคมนี้  โดยแฟนกีฬาและประชาชนทั่วไปเข้าชมและเป็นกำลังใจให้กับนักกีฬาคนพิการได้ฟรี

"สนธยา" เผยจัดงานเลี้ยงต้อนรับใหญ่เย็นนี้

นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาจังหวัดชลบุรี เปิดเผยว่า การจัดการแข่งขันกีฬาคนพิการแห่งชาติ ครั้งที่ 29 “เมืองชลเกมส์” เริ่มแล้วตั้งแต่วันที่ 23 มกราคม 2554 ซึ่งงานนี้ เป็นความร่วมมือจากทุกภาคส่วน โดยเฉพาะจังหวัดชลบุรี และ อบจ.เมืองชลบุรี ได้สนับสนุนงบประมาณเพิ่มเติมนอกจากงบประมาณที่การกีฬาแห่งประเทศไทยได้จัดสรรให้กับจังหวัดส่วนหนึ่งแล้ว ทางจังหวัดได้ใช้งบประมาณขององค์การปกครองส่วนท้องถิ่นทั้งหมดกว่า 200 ล้านบาท จึงขอยืนยันว่า จังหวัดชลบุรีมีความพร้อมในเรื่องของการจัดการแข่งขันครั้งนี้ รวมทั้งงานเลี้ยงที่จะจัดอย่างยิ่งใหญ่เช่นกันในวันนี้ ( 24  ม.ค.54 ) ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป ณ ศูนย์กีฬาในร่ม เมืองพัทยา  โดยได้เตรียมโต๊ะอาหารต่างๆ ไว้ประมาณกว่า 1,000 โต๊ะ สำหรับนักกีฬา แขกผู้มีเกียรติ สื่อมวลชน และเจ้าหน้าที่ทุกคน

รองผู้ว่าฯยันนักกีฬาเข้าพักโรงแรมทุกคน

นายพงษ์ศักดิ์  ปรีชาวิทย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้แจ้งให้ทราบถึงห้องพักนักกีฬา ซึ่งนักกีฬาและเจ้าหน้าที่รวมทั้งสื่อมวลชน จะได้พักในโรงแรมในตัวเมืองพัทยาทุกคน ในส่วนสื่อมวลชนจะมีศูนย์ Press Center 2 ศูนย์ ได้แก่ ศูนย์การแข่งขันเมืองพัทยา และศูนย์การแข่งขันเมืองชลบุรี อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี เพื่อรับรองการแข่งขัน 17 ชนิดกีฬา รายการผลการแข่งขันใช้ระบบทันสมัย โดยทางเทคโนโลยีภาคตะวันออก จะมีการรายงานผลและถ่ายทอดสดอย่างต่อเนื่อง เกาะติดสถานการณ์ เพื่อให้ได้ทราบความเคลื่อนไหว ในเว็บไซต์www.muangchongames.com

สำหรับในพิธีปิดจะทำพิธีในวันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม 2554 เวลา 17.00 - 18.00 น. ณ สนามกีฬาในร่มของเมืองพัทยา

ที่มา: สำนักข่าว กรมประชาสัมพันธ์
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage