ReadyPlanet.com
dot
คณะศิลปกรรมฯ ม.บูรพา ชวนชม 10 ละครเวที "บางแสนละครก่อนจบ 2" 27 ม.ค.ถึง 6 มี.ค.

คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขาดนตรีและการแสดง มหาวิทยาลัยบูรพา ขอเชิญชมละครเวที ศิลปะการละครนิพนธ์ "บางแสนละครก่อนจบ 2" ประจำปี พ.ศ. 2554 (Performing Art Thesis 2010) รวม 10 เรื่อง ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 27 มกราคม ถึงวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม พ.ศ.2554 เวลา 19.00 น. จัดแสดง ณ ห้อง AB 206 คณะศิลปกรรมศาสตร์ และ หอศิลปะวัฒธรรมภาคตะวันออก มหาวิทยาลัยบูรพา จ.ชลบุรี ตามโปรแกรมดังต่อไปนี้

(อัพเดตโปรแกรมเมื่อ 24 ม.ค.54 สอบถามโทร.080-307-1045)

1. ทางเลือกของหัวใจ ๒๗ – ๒๘ มกราคม ๒๕๕๔   AB๒๐๖
2. สามสาวสันดานเสีย ๒๙- ๓๐ มกราคม ๒๕๕๔ AB๒๐๖
3. สวยแล้ว…ที่รัก ๒ – ๓ กุมภาพนธ์ ๒๕๕๔ AB๒๐๖
4. สุดสายปลายรุ้ง ๕ – ๖ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ AB๒๐๖
5.  เพื่อนยาก ๑๑ – ๑๒ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔  AB๒๐๖
6. พินัยกรรมของหญิงวิกลจริต  ๑๘ – ๑๙ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔  AB๒๐๖
7. หน้ากาก  ๒๑ – ๒๒ กุมภาพันธ์  ๒๕๕๔ หอศิลปะและวัฒนธรรมภาคตะวันออก
8. ทรพี ทรพา ๒๔ – ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ หอศิลปะและวัฒนธรรมภาคตะวันออก
9. สามคู่ชู้ทั้งน๊าน ๓ – ๔ มีนาคม  ๒๕๕๔  หอศิลปะและวัฒนธรรมภาคตะวันออก
10. เรื่องลับๆตอนดับไฟ ๕ – ๖  มีนาคม ๒๕๕๔  AB๒๐๖

บัตรราคา 50 บาท สอบถามรายละเอียดและจองบัตรได้ที่ 080-307-1045, 086-821-1347

เรื่องย่อของละครเวทีทั้ง 10 เรื่อง

ทางเลือกของหัวใจ
เรื่องเกิดขึ้นในอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นอพาร์ทเมนต์ของ "แมน" หนุ่มนักบัญชีที่ชอบการควงผู้หญิงเป็นชีวิตจิตใจ เขาอาศัยอยู่กับ “จ้ำ”น้องชายที่กำลังศึกษาการแสดงอยู่ในมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่ง  โดยมีเพื่อนหนุ่ม “เดี่ยว” ที่มาขออาศัยอยู่ด้วย คืนหนึ่งแมนพา “ดาว” สาวนักเขียนมาที่อพาร์ทเมนต์ เหตุนั้นเองจึงทำให้ดาวได้พบกับเดี่ยวและเกิดชอบเดี่ยวขึ้นมา โดยเรื่องวุ่นวายต่างๆเกิดขึ้นหลังจากที่แมนพาแฟนตัวจริงของเขามาพบกับทุกๆคน  ซึ่งก็คือ “พร”เนื่องจากพร คือเพื่อนที่เดี่ยวเคยแอบชอบ และเคยข่มขืนเธอเพื่อต้องการความรัก เมื่อพรเจอกับเดี่ยวทำให้เธอไม่สามารถลืมอดีตที่เดี่ยวเคยทำไว้ แต่เพื่อความรักระหว่างเธอกับแมน  เธอจึงตัดสินใจมาหาเดี่ยวอย่างลับๆ เพื่อที่จะขอร้องให้เดี่ยวไม่พูดถึงเหตุการณ์ที่เคยเกิดขึ้น เพราะแมนมีข้อแม้ในการมีแฟนของเขาที่สำคัญอยู่หนึ่งข้อ คือผู้หญิงที่จะมาเป็นแฟนของเขาต้องบริสุทธิ์  แต่เดี่ยวกลับไม่สามารถทนที่จะเก็บความรู้สึกของเขาไว้ได้ และแล้ววันเกิดของแมนก็มาถึง ทุกคนต่างมารวมกัน ทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นปกติ จนเดี่ยวกับพรเริ่มมีปากเสียงกัน ทำให้หลุดปากบอกความลับนั้นออกไปทำให้เกิดความวุ่นวายมากขึ้น ทำให้ตัวละครทุกตัวจะต้องเลือกทางที่ตัวเองจะก้าวต่อไปเพื่อที่จะประสบความสำเร็จในความรักของตนเองในที่สุด

3 สาว สันดานเสีย
เป็นเรื่องราวของหญิงสาวสามคนที่มีบุคลิกลักษณะนิสัยที่แตกต่างกัน เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเมื่อเพื่อนซี้ทั้งสามได้จัดงานวันเกิดให้กับ เมธินี หนึ่งในสามสาว ที่สถานบันเทิงแห่งหนึ่ง ความสนุกสนานที่น่าสลดใจจึงเกิดขึ้น เมื่อเกิดเหตุโศก
นาฏกรรมกับหนึ่งในสามสาวเพื่อนซี้ เรื่องราวทั้งหมดจะสะท้อนสังคมให้ได้รับรู้ คุณคิดว่า สันดานเสียคืออะไร?

สวยแล้ว…..ที่รัก
เป็นเจ้าของร้านเสริมสวย มีลูกสาวอยู่สองคน คือ กุมภาและมีนา  กุมภาเป็นคนสวยและเป็นที่รักของแม่เสมอมา ซึ่งผิดกับมีนาที่ไม่ได้มีหน้าตาสะสวยอย่างพี่สาว แต่ก็ด้วยความสวยของกุมภานั่นเอง ที่ทำให้ธันวา น้องชายคนกลางของครอบครัวตัดสินใจลงมือข่มขืนพี่สาว และหลังจากเหตุการณ์นั้น ทำให้สภาพจิตใจของกุมภาไม่ปกติ กลายเป็นไม่สมประกอบไป เมษาผู้เป็นแม่เลยยิ่งต้องดูแลกุมภามากขึ้นไปอีก ซึ่งสร้างความน้อยเนื้อต่ำใจให้มีนายิ่งนัก เรื่องราวทั้งหมดผ่านไป 7 ปี ธันวาเดินทางกลับมาบ้านและได้เห็นพี่สาวของตนเองนั้นไม่สมประกอบ บวกกับความรู้สึกผิด เขาเลยตัดสินใจชดใช้เรื่องราวในอดีตด้วยชีวิต

เหตุการณ์ในครั้งนี้ก็เหมือนกับฝันร้ายของมีนา เมื่อเธอต้องมารับรู้ความจริงที่ว่า พี่ชายที่เธอรัก ก็คือคนที่ข่มขืนพี่สาวของเธอเอง ทำให้สภาพจิตใจของเธอนั้นบอบช้ำจนไม่สามารถกลับคืนมาเป็นปกติได้ เมษาผู้ที่รับรู้เหตุการณ์ทั้งหมดตั้งแต่ต้น ก็เปลี่ยนการประคบประหงมกุมภา มาคอยดูแลมีนาเพื่อทดแทนตลอดเวลาที่ผ่านมานั้นไม่เคยดูแลลูกสาวคนนี้เลย ถึงมันจะสายไปแล้วก็ตาม

สุดสายปลายรุ้ง
เรื่องราวของหญิงสาวบ้านนอกที่มีปัญหาทางบ้านแล้วต้องมาใช้ชีวิตวัยรุ่นในเมืองกรุง ได้เข้ามาอาศัยอยู่กับเพื่อนสนิทที่ทำงานในวงการนางแบบเพื่อที่จะมาหางานทำ แต่คนที่ชักจูงสาวบ้านนอกเข้าในวงการนางแบบก็คือ แฟนของเพื่อนสนิทเธอนั้นเอง แล้วเรื่องราวของคำว่า มิตรภาพกับความรักที่ไม่รู้จักพอของแฟนเพื่อนเธอนั้นเองก็เกิดขึ้นทำให้มิตรภาพ ที่มีก็เกิดมีปัญหากันขึ้นซึ้งได้มีเพื่อนข้างห้องที่เป็นคนที่รับรู้เรื่องราวทั้งหมดแต่เก็บไว้ในใจ แล้วเรื่องราวก็ทำให้เพื่อนที่รักกันมากต้องมาแตกคอกัน และแล้วเรื่องราวก็พลิกพลันทำให้สาวบ้านนอกต้องตั้งท้อง แต่ชายหนุ่ม ก็ปฏิเสธการรับผิดชอบ ทำให้สาวบ้านนอกก็เข้าใจถึงว่า มันเป็นการหลอกลวงในสิ่งที่เธอได้คิดไว้ แล้วสาวบ้านนอกก็เป็นคนที่ตีตัวที่จะออกห่างความฝันทั้งหมด

เพื่อนยาก (Of Mice and Men)
เรื่องราวว่าด้วยมิตรภาพของเพื่อนรัก 2 คนที่แตกต่างกันอย่างสุดขั้ว หนึ่งคือ จอร์จ มิลตัน ชายร่างเล็ก แคล่วคล่องกระฉับกระเฉง และเป็นนักวางแผน กับ เลนนี่ สมอลล์ ชายปัญญาอ่อนร่างยักษ์ที่มีพละกำลังผิดมนุษย์ ทว่าเชื่องช้างุ่มง่าม จำ
อะไรไม่ค่อยได้ และคิดอะไรไม่ค่อยเป็น ทั้งสองรู้จักมักคุ้นกันมาแต่เด็ก และเมื่อป้าคลาราที่รับเลี้ยงเลนนี่มาเกิดตายลง จอร์จจึงต้องรับหน้าที่ดูแลเลนนี่นับแต่นั้นเป็นต้นมา

เรื่องเริ่มต้นเมื่อทั้งคู่เดินทางไปเป็นคนงานที่ไร่แห่งหนึ่งด้วยหวังจะเก็บเงินซื้อไร่ของตัวเองและใช้ชีวิตอย่างมีความสุข ณ ไร่นั้นทั้งสองได้ปฏิสัมพันธ์กับผู้คนหลากหลายลักษณะที่มาอยู่รวมกัน อาทิ เคอร์ลีย์ ลูกชายเจ้าของไร่จอมหาเรื่อง, เมียของเคอร์ลีย์ที่ชอบเดินหว่านเสน่ห์เล่นหูเล่นตากับคนงานในไร่, ครุกส์ คนงานผิวดำที่จมชีวิตอยู่กับความด้อยศักดิ์และสิทธิ์ของตน, ตาเฒ่าแคนดี้ ภารโรงชราแขนด้วนที่มีสุนัขชราพิการเป็นเพื่อน ฯลฯ ก่อนที่เรื่องจะจบลงด้วยเหตุที่เลนนี่เกิดพลาดไปฆ่าเมียของเคอร์ลีย์ตาย แล้วหลบหนีไปด้วยความกลัว พร้อมๆ กับที่เคอร์ลีย์ระดมคนงานออกตามหมายจะฆ่าเลนนี่ สุดท้ายเลนนี่ก็ถูกยิงตาย แต่ผู้ที่ลั่นกระสุนไม่ใช่ใครที่ไหน หากแต่คือจอร์จเพื่อนยากนั่นเอง

พินัยกรรมของหญิงวิกลจริต
เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับชีวิตผู้หญิงคนหนึ่ง ที่ถูกศาลพิจารณาตัดสินให้เป็นบุคคลวิกลจิต เธอถูกกักขังให้อยู่ในห้องใต้หลังคา ซึ่งถูกกระทำจากคนใกล้ชิดและพี่สาวแท้ๆของตนเอง โดยสาเหตุเกิดจากการแย่งคนรัก และทรัพย์สมบัติทั้งหมดที่มี ในคืนงานเลี้ยงทำให้เธอได้ยินและได้รับรู้ความจริงทุกอย่าง และได้รับรู้ว่าพี่สาวแท้ๆของเธอจะฆ่าเธอ ทำให้เธอต้องตัดสินใจที่จะลุกขึ้นมาปกป้องชีวิตของตนเองอย่างไม่มีทางเลือก

ทรพี ทรพา
มียักษ์อยู่ตนหนึ่งชื่อ "นนทกาล" มีหน้าที่เป็นยามเฝ้าประตูวังสวรรค์ ของพระศิวะ (เขาไกรลาส) ยักษ์ตนนี้ได้ทำผิดกฏ โดยการปลุกปล้ำนางฟ้านาม "มาลี" นางฟ้าได้นำเรื่องทูล ต่อองค์ศิวะเจ้า พระศิวะทรงกริ้วจึงสาป ให้ยักษ์ไปเกิดเป็นควาย มีนามว่า "ทรพา" และจะต้องถูกสังหารโดยลูกของตัวเอง ผู้มีชื่อว่า "ทรพี" หลังจากนั้นถูกจะพ้นคำสาป นนทกาลมันจะฆ่าลูกชายที่จะเกิดทุกตัว เมียทรพาตัวหนึ่ง หนีไปและได้คลอดลูกที่อื่น ควายตัวนี้ ได้รับการเลี้ยงดูโดยเทวดา เทวดาได้ตั้งชื่อควายตัวนี้ว่า "ทรพี" ทุกวันทรพีจะวัดขนาดกีบของมันกับของพ่อ เมื่อใหญ่เท่ากันจึงถือว่าพร้อมที่จะสู้ ท้ายสุดทรพา ก็ถูกลูกของตนฆ่าตาย เรื่องนี้ได้นำมาเชื่อมโยงกับสังคม กับเหตุการณ์ความวุ่นวายของกลุ่มผู้ชุมนุม ผู้ที่ทำให้เกิดความวุ่นวายต่อประเทศชาติ ว่ากลุ่มคนพวกนี้เป็นพวก "ทรพีประเทศ"

สามคู่ชู้ทั้ง...น้าน
เรื่องวุ่น ๆของคู่สามีภรรยา สุทธิธรรม กัปตันสายการบินแอร์ ที่แอบไปมีกิ๊กเป็นแอร์สาวยุ่น ส่วนภรรยา เฌอมาลย์ ก็แอบมีชู้รักคนใกล้ตัวอย่าง ชาตรี สามีของเพื่อนซี้ จันทรา ซึ่งกำลังริอยากประพฤติผิดศีลข้อ 3 กับ พิชิต เด็กหนุ่มกล้ามใหญ่ใจซื่อ ผู้กำลังเห็นใจสาวใหญ่เพราะเข้าใจผิดว่าถูกสามีเก่าทำร้าย

เรื่องเกิดขึ้นในคืนหนึ่งที่บ้านของสุทธิธรรมและเฌอมาลย์ เมื่อเจ้าของบ้านสาวเปิดโอกาสให้ จันทรานัดพิชิต เด็กหนุ่มที่พบกันในฟิตเนสมาออกเดท เพื่อจะสานสัมพันธ์ขั้นชู้รัก ส่วนเจ้าตัวก็ดอดไปหาชู้รัก ชาตรี สามีของจันทราที่บ้าน ยังไม่ทันที่ไก่แก่อย่างจันทราจะกินหญ้าอ่อน สุทธิธรรมพร้อมกิ๊กแอร์สาวก็ดันกลับบ้านก่อนกำหนดเพื่อหวังมาพรอดรักดู๋ดี๋ เพราะรู้ว่าเมียจะไม่อยู่ โชคร้ายกว่านั้นเพราะชาตรีเองก็ลักลอบออกมาหาชู้รักของตัวถึงบ้านเช่นกัน เหตุการณ์จึงชุลมุนวุ่นวายไปหมด

เรื่องลับๆ ตอนดับไฟ
เรื่องวุ่นๆเกิดขึ้นในคืนหนึ่งที่อพาตเม้นท์ ในกรุงลอนดอน เมื่อศิลปินหนุ่มไส้แห้ง(บรินสลีย์)กับ แฟนสาวหน่อมแน้ม(คารอล) วางแผนสร้างภาพแหกตาอภิมหาเศรษฐีใหญ่(คุณบัมเบอร์เกอร์) ที่กำลังสนใจจะซื้อประติมากรรม แล้วยังถือเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เปิดตัวกับว่าที่พ่อตาผู้พันจอมโวยพ่อของแฟนสาว

ทว่า … เรื่องราวกลับไม่ราบรื่นอย่างที่คิด เพราะอยู่ๆไฟในตึกก็เกิดดับ สาวทึนทึก(คุณฟูนิวัล) เพื่อนข้างห้อง ขอเข้ามาอยู่เป็นเพื่อน แต่ดันมาเห็นความลับที่ทั้งสองแอบขโมยเฟอร์นิเจอร์ ของตกแต่งจากเกย์หนุ่ม(หะรัล) นักสะสมของเก่าเพื่อนข้างห้อง ซ้ำทั้งคู่ยังต้องเผชิญกับความป่วนของผู้พันผู้ไม่พอใจที่ลูกสาวจะมาแต่งงานกับศิลปินต๊อกต๋อย โชคยิ่งร้ายหนัก เมื่อเกย์หนุ่มเพื่อนบ้านกลับจากต่างประเทศเร็วเกินคาด ศิลปินหนุ่มจึงต้องวางแผน ขนย้ายถ่ายเทข้าวของคืนเข้าที่ก่อนที่เจ้าตัวจะทันรู้ความจริง แต่เรื่องชักจะยุ่งเหยิงหนักขึ้น เมื่อสาวเซ็กซี่อดีตคนรักของศิลปินไส้แห้ง(เคลีย) เกิดเปลี่ยนใจอยากจะมาขอคืนดีกับเขา แล้วแอบกลับมาหาเขาในขณะที่ไฟในห้องดับ
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage