ReadyPlanet.com
dot


คอลัมน์ ท่องแดนพุทธภูมิบนเส้นทางพุทธประวัติ


สุดมันส์เครื่องบินสูตรหนึ่ง-มวยไทยไฟท์ที่อู่ตะเภา

สุดมันส์กับแข่งเครื่องบินสูตรหนึ่ง-มวยไทยไฟท์ 19-20 พ.ย.59 ที่อู่ตะเภา

AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang 19-20 พฤศจิกายน 2559 ที่อู่ตะเภา

สุดสัปดาห์นี้ (19-20 พ.ย.59) ร่วมสัมผัสกีฬามอเตอร์สปอร์ตที่ใช้ความเร็วมากสุดในโลก สูงสุด 450 กม./ชม. กับการแข่งขันเครื่องบินสูตรหนึ่ง AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang ระหว่างเวลา 11.00 - 18.00 น. ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) บัตรที่นั่งราคา 300 บาท สำหรับนักเรียนและนักศึกษาสามารถเข้าชมฟรี พิเศษเฉพาะวันเสาร์มีมวยไทยโลก Thai Fight ให้ชมฟรี รับบัตรหน้างาน 13.00 น.

สุดยอดกีฬามอเตอร์สปอร์ตทางอากาศที่เร็วสุดที่สุดในโลกกำลังจะเกิดในประเทศไทย และเป็นครั้งแรกในภูมิภาคเอเชีย กับการแข่งขันการบิน "AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang" วันเสาร์ที่ 19 และวันอาทิตย์ที่ 20 พฤศจิกายน 2559 ณ ท่าอากาศยานนานาชาติอู่ตะเภา (ระยอง-พัทยา) งานนี้จัดโดย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทัพเรือ และมีบริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้สนับสนุนหลัก โดยจะได้พบกับนักซิ่งทางอากาศจากทั่วโลกโชว์ลีลาฉวัดเฉวียนให้ชมกัน นำโดย ธอม ริชาร์ด แชมป์เก่าชาวอเมริกันเมื่อปีที่แล้ว พร้อมชมนิทรรศการการบินกลางอากาศ, การโชว์บินผาดแผลง, การแสดงท่าอาวุธประกอบดนตรี Fancy Drill ที่น่าตื่นตาตื่นใจจากกองทัพเรือ, ศึกมวย Thai Fight AIR RACE 1, เวิร์คช็อปการถ่ายแบบกับแคนนอน, การรวมตัวของกลุ่ม Car Club และ Big Bike กว่า 200 คัน รวมไปถึงบู้ธอาหารเลิศรส แม่ช้อยนางรำ, มหกรรมสินค้าธงฟ้า, การจำหน่ายสินค้าราคาประหยัด และผลิตภัณฑ์จากสมาคมแม่บ้านทหารเรือ ฯลฯ 

AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang 19-20 พฤศจิกายน 2559 ที่อู่ตะเภา

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมไฮไลท์ที่จะมีโอกาสได้ใกล้ชิดนักบินชื่อดังระดับในกิจกรรม Pit Walk (สำหรับผู้ซื้อบัตร Pit Walk ราคา 300 บาท) ล่าสุด 6 นักบินดังระดับโลกนำโดย ธอม ริชาร์ด แชมป์เก่าแอร์เรซวันเมื่อปีที่แล้ว, จัสติน มีเดอร์ส, สตานิสลาส ดามิรอน, ฟิลิป โกฟอร์ธ, จัสติน ฟิลิปสัน และ สตีฟ เทมเพิล ได้เดินทางมาถึงประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว ทั้งหกได้ประกาศความพร้อมกับการแข่งขันการบิน  AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang ซึ่งปีนี้เป็นการทดสอบและเตรียมความพร้อมของประเทศไทย เพื่อให้ได้สิทธ์ในการจัดการแข่งขัน "AIR RACE 1 WORLD CUP 2017 (Thailand)" ในปีหน้า และถือเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนกองทัพเรือในห้วงการจัดงาน “มหกรรมทางเรือนานาชาติ เนื่องในโอกาส 50 ปี ก่อตั้งอาเซียน”

รูปแบบการแข่งขันในครั้งนี้จะใกล้เคียงกับการแข่งขันจริง มีเครื่องบินร่วมแข่งพร้อมกัน 6 ลำ ในระยะทาง 5 กิโลเมตร จำนวน 8 รอบ โดยเป็นการแข่งขันแบบ PYLON RACE ที่มีเครื่องหมายบอกทางกำหนดเส้นทางรูปวงรีของสนาม เครื่องบินจะบินต่ำที่ความสูง 10 เมตร เพื่อเกาะเส้นทางและรักษาเรซซิ่งไลน์ให้แคบที่สุด สร้างความตื่นเต้น เร้าใจ  และสนุกสนาน ให้กับผู้ชมอย่างสูง โดยในวันเสาร์จะเป็นรอบเก็บคะแนน คัดทีมที่มีคะแนนน้อยที่สุดออก 1 ลำ และวันอาทิตย์ เป็นรอบชิงชนะเลิศ พร้อมรับถ้วยรางวัล

ผู้สนใจสามารถซื้อบัตรได้ที่บริเวณหน้างาน บัตรที่นั่งราคา 300 บาท สำหรับนักเรียนและนักศึกษาสามารถเข้าชมฟรี เพียงแสดงบัตรนักเรียนนักศึกษาที่จุดจำหน่ายบัตร ส่วนการเข้าร่วมกิจกรรม Pit Walk ซื้อบัตรได้ในราคา 300 บาท สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางโทรศัพท์ 063-268-5532 เว็บไซต์ http://www.airrace1thailand.com/ และแฟนเพจ Airrace1 thailand

AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang 19-20 พฤศจิกายน 2559 ที่อู่ตะเภา

อนึ่ง การแข่งขันการบิน “แอร์เรซ วัน” คือ กีฬามอเตอร์สปอร์ตที่จัดขึ้นกว่า 100 ปี ใช้ความเร็วมากสุดในโลกกับความเร็วสูงสุด 450 กม./ชม. และเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “การแข่งขันเครื่องบินสูตรหนึ่ง” นับเป็นเครื่องบินประเภทเดียวในโลกสร้างขึ้นมาเพื่อการแข่งขันโดยเฉพาะ เพื่อให้การแข่งขันทั้งด้านทักษะการบินของนักแข่งและด้านความสามารถทางเทคโนโลยีอากาศยานผสานรวมเป็นหนึ่งเดียว

“แอร์เรซ วัน” เป็นการแข่งขันเครื่องบินที่ยิ่งใหญ่ที่สุด ได้รับความนิยมอย่างสูงทั่วโลก โดยมีนักกีฬาและผู้ติดตามชมการแข่งขันจากต่างประเทศเข้าร่วมเป็นจำนวนมาก ซึ่งจะทำให้เกิดผลดีต่อภาพลักษณ์ประเทศไทย ทั้งด้านการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจของประเทศ ตรงกับแนวคิด “บูรณาการกีฬาเพื่อการท่องเที่ยว” (Sport Tourism) ของกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ซึ่งมอบหมายให้การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันการบิน "AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang" ซึ่งจัดขึ้นประเทศไทยเป็นประเทศแรกในทวีปเอเชีย 

ชมฟรี มวยไทยโลก Thai Fight วันเสาร์

AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang 19-20 พฤศจิกายน 2559 ที่อู่ตะเภา

อีกหนึ่งกิจกรรมไฮไลท์ของการแข่งขันเครื่องบินสูตรหนึ่ง AIR RACE 1 THAILAND Presented by Chang ซึ่งจัดขึ้นภายในบริเวณงานได้แก่ การแช่งขันชกมวยไทยโลก “THAI FIGHT 2016” (รอบรองชนะเลิศ) ชิงถ้วยพระราชทานพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร ในวันเสาร์ที่ 19 พฤศจิกายน 2559 เวลา 18.20 –21.45 น. ณ สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา โดยมีกิจกรรมจากผู้สนับสนุนเริ่มตั้งแต่เวลา 14.00 น. ประตูเปิดเวลา 16.00 น.ผู้สนใจสามารถเข้าชมการแข่งขันชกมวยไทยโลก รับบัตรฟรี ที่บริเวณหน้างาน ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยจะมีการถ่ายทอดสดเวลา 18.20 - 20.00 น. ทางช่อง 3, ช่อง 33 และรับชมต่อเนื่องเวลา 20.00 - 21.45 น. ทางช่อง 28 

บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด ผู้ดำเนินการจัดการแข่งขัน THAI FIGHT ได้ดำเนินการถ่ายทอดสดทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มาตั้งแต่ ปี 2553 โดยได้รับคามสนจากคนไทยและชาวต่างชาติ มีผู้เข้าร่วมชมงานในแต่ละครับไม่ต่ำกว่า 10,000 คน และผู้ชมจากทางบ้านอีกกว่า 30 ล้านคน ส่งผลให้งานประสบคามสำเร็จเป็นอย่างสูง ทั้งภายในประเทศ และต่างประเทศ ทำให้คนไทยหันมาสนใจศิลปะมวยไทย ซึ่งเป็นศิลปวัฒนธรรมการต่อสู้ของชาติไทยและของคนไทย

นอกจากนี้ บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทรงพระเมตตาพระราชทานถ้วยรางวัล จำนวน 3 ด้วย ให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขันชกมวยไทยโลก “THAI FIGHT” ทั้ง 3 รุ่น ได้แก่ รุ่นเวลเทอร์เวท น้ำหนัก 67 กิโลกรัม, รุ่นจูเนียร์ มิดเดิลเวท น้ำหนัก 70 กิโลกรัม และรุ่นมิดเดิลเวทน้ำหนัก 72.5 กิโลกรัม พร้อมทั้งถ้วยพระราชทานจากสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฎราชกุมาร จำนวน 1 ถ้วย ให้กับผู้ชนะเลิศการแข่งขันมวยไทยโลก “THAI FIGHT คาดเชือก”
ข่าวกีฬาชลบุรี

"สัตหีบไตรกีฬา"จัดวิ่ง-ว่ายน้ำ จุดประกายไตรฯมือใหม่
บางแสนระเบิดสอยคิวชิงแชมป์ประเทศไทย
มือ1-2โลกนำขบวนหวดกอล์ฟญิง Honda LPGA ที่พัทยา
58 โปรกอล์ฟหญิงโลกดวล “ฮอนด้า แอลพีจีเอ” ที่พัทยา
22 ม.ค.60 วิ่งพฤกษาตะวันออกมินิมาราธอน "ก้าวตามพ่อ"
นักกอล์ฟชั้นนำเอเชียนทัวร์ ตบเท้าร่วมชิง “คิงส์คัพ 2016”
“เอ็ดฟอร์ส” ลุยศึกกอล์ฟคิงส์คัพ2016 ตั้งเป้าคว้าแชมป์
จัดกอล์ฟ "คิงส์ คัพ 2016" ที่สนามฟีนิกซ์โกลด์ฯ พัทยา
29-30 พ.ย.57 เร้าใจกับ Thailand Drift Series ที่พัทยา
"ไทยแลนด์กอล์ฟแชมเปี้ยนชิพ"เดือด! แย่งตั๋วดิโอเพ่น
"พัทยามาราธอน"เน้นปลอดภัย-คาดวิ่งร่วมหมื่น
"มอเตอร์ไซค์เคิล แม็กฯ"เปิดเรซแรก 12-13 ก.ค.57 ที่พัทยา
ทัพซูเปอร์คาร์นัดดวล 4-6 ก.ค.57 ที่สนามพีระฯ
"พัทยามาราธอน" คืนสุขสู่ชายหาด 27ก.ค.57
"ภาสฤทธิ์" เหมาแชมป์ธนชาต โปร.ซีรีส์ฯ รุ่นโปร.คาร์Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage