ReadyPlanet.com
dot
กอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์" (20-23 มิ.ย.62)

หน่วยงานรัฐ-เอกชน ประกาศความพร้อมจัดกอล์ฟหญิง

"เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" 

20 – 23 มิถุนายน 2562 ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ฯ พัทยา

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2562 ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์   กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี

 

ทุกหน่วยงานทั้งรัฐและเอกชน นำโดย การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ, สนามฟีนิกซ์ โกลด์ฯ และบริษัท วังสน อิมเมจ จำกัด ในฐานะผู้จัดการแข่งขัน ประกาศความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2562 ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี 

ทุกหน่วยงานทั้งรัฐและเอกชนประกาศความพร้อมสำหรับการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2562 ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี รายการนี้ได้การสนับสนุนจาก การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา โดยบริษัท วังสน อิมเมจ จำกัด เป็นผู้จัดการแข่งขัน และเป็นรายการแซงค์ชั่นของ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ร่วมกับสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี หรือ ไทยแอลพีจีเอ

“เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” เป็นการแข่งขันกอล์ฟหญิงนานาชาติ ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11 ล้านบาท) และคะแนนในการจัดอันดับโลก มีนักกอล์ฟสตรีร่วมประชันวงสวิงรวมทั้งสิ้น 126 คน โดยเป็นนักกอล์ฟสตรีจากเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ จำนวน 70 คน และนักกอล์ฟสตรีจากไทยแอลพีจีเอ จำนวน 40 คน และนักกอล์ฟสตรีรับเชิญ จำนวน 16 คนรูปแบบการแข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม 4 รอบการแข่งขัน เมื่อจบ 36 หลุม จะทำการตัดตัวผู้เล่น 60 อันดับแรกและเสมอ เพื่อเข้าแข่งขันใน 2 วันสุดท้ายต่อไป

คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหารสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา ซึ่งเป็นสนามเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “ในนามของสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ซึ่งเป็นสนามที่ใช้ในการแข่งขัน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 นับเป็นเกียรติอย่างอย่างยิ่งที่สนามของเราได้เป็นสนามแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการสำคัญนี้อีกครั้ง และครั้งนี้ที่กำลังจะเกิดขึ้นก็เป็นครั้งที่ 3 โดยสองครั้งที่ผ่านมารายการแข่งขันนี้ก็ได้สร้างประวัติศาสตร์และความประทับใจไว้เป็นอย่างมาก เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับยอดนักกอล์ฟชั้นนำจากทั่วโลกและของไทยที่จะเข้าร่วมแข่งขัน อีกทั้งได้มีส่วนในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทยสู่สายตาชาวโลก รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจและธุรกิจการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและของประเทศไทย เรารอคอยที่จะได้ต้อนรับทุกท่าน ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่ท้าทายและสมบูรณ์แห่งนี้”

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2562 ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์   กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี

คุณพลัฏฐ์ สุวรรณาเมธากร ผู้อำนวยการกองบริหารงานและมาตรฐานกีฬาอาชีพการกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทย และกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ มีนโยบายในการส่งเสริม สนับสนุน การพัฒนากีฬาในทุกระดับชั้น ซึ่งกีฬากอล์ฟก็เป็นส่วนหนึ่ง ทำให้ภาพรวมของกีฬาทุกประเภทได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจเพิ่มมากขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศ และขยายสู่การท่องเที่ยวและเศรษฐกิจ การจัดการแข่งขันในปีนี้จะเป็นอีกปีหนึ่งที่ประสบความสำเร็จ และบรรลุเป้าหมายสูงสุดดังเช่นสองปีที่ผ่านมา”

คุณอำไพ ศักดานุกูลจิต สไลวินสกี้ ผู้ช่วยท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี กล่าวในฐานะเจ้าภาพจังหวัดการจัดการแข่งขันว่า“จังหวัดชลบุรีได้มีโอกาสเป็นจังหวัดเจ้าภาพต้อนรับการจัดการแข่งขันกีฬาทั้งระดับท้องถิ่นและระดับนานาชาติมาโดยตลอด แสดงให้เห็นถึงศักยภาพที่สูงของจังหวัดในการรองรับการจัดการแข่งขันทุกระดับและทุกประเภทกีฬา ด้วยความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวก ไม่ว่าจะเป็นที่พัก สถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อน และอาหาร ที่เป็นที่ชื่นชอบของชาวต่างชาติ และการจัดการแข่งขันกอล์ฟครั้งนี้จะเป็นอีกครั้งหนึ่งที่พิสูจน์ศักยภาพของจังหวัดชลบุรี”

คุณวรัสสุดา พิศุทธ์สินธ์ กรรมการแข่งขันสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีตัวแทนจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี หนึ่งในแซงค์ชั่นบอดี้ของรายการนี้ กล่าวว่า “สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรีมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมกับเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ซึ่งเป็นทัวร์กอล์ฟสตรีอันดับสองของโลก ในฐานะแซงค์ชั่นบอดี้ในการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรี รายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เป็นการสร้างเวทีการแข่งขันระดับโลกให้กับนักกอล์ฟสตรีของสมาคมฯ ที่จัดขึ้นในบ้านเรา และเปิดโอกาสให้ได้เข้าร่วมเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ นำไปพัฒนาตนเอง ให้ก้าวขึ้นเป็นนักกอล์ฟแถวหน้าของวงการและเพื่อต่อยอดโอกาสสู่ประสบการณ์ในการแข่งขันระดับโลก ดังเช่นแชมป์ในปี 2017 และ 2018 ซึ่งเป็นนักกอล์ฟไทยได้ทำสำเร็จมาแล้ว”

ด้านตัวแทนผู้จัดการแข่งขันโดย คุณสมศักดิ์ อุดมพรสินผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท วังสน อิมเมจ จำกัด ได้ร่วมกล่าวว่า “ในนามของ วังสน อิมเมจ ผู้จัดการแข่งขันฯ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้มีส่วนร่วมในการสร้างรายการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลกขึ้นในประเทศไทยอีกครั้ง และเป็นปีที่ 2 ที่เราได้เข้ามาร่วมผลักดันและยกระดับวงการกอล์ฟอาชีพสตรีในประเทศไทย ให้เติบโตก้าวสู่ระดับสากลและหวังว่าไม่เพียงแต่วงการกอล์ฟจะได้รับประโยชน์จากการจัดการแข่งขันรายการนี้ แต่ยังรวมไปถึงการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและจังหวัดชลบุรี และต่อเนื่องไปยังภาพลักษณ์และเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศไทยสู่สายตาแฟนกอล์ฟทั้งชาวไทยและต่างชาติ ผ่านการถ่ายทอดสดทางทรูวิชั่นส์ ทรู สปอร์ต เอชดี 3 ไปยังกว่า 20 ล้านครัวเรือนทั่วประเทศไทย”

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019” ระหว่างวันที่ 20 – 23 มิถุนายน 2562 ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์   กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี

แชมป์เก่า "โปรบิว" กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ 

ผู้สนใจชมฝีมือเหล่าโปรหญิงที่สนาม สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน ณ จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางเข้าผู้ชม ราคา 100 บาท/ท่าน/วัน ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและเกิน 60 ปี เข้าชมฟรี มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับนักกอล์ฟสตรีของไทย สู้ศึกดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟแถวหน้าของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ครั้งนี้ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/LadiesEuropeanThailandChampionship/ 

ทั้งนี้แฟนกอล์ฟสามารถติดตามการแข่งขันได้ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในวันเสาร์ ที่ 22 และวันอาทิตย์ ที่ 23 มิถุนายน 2562 ระหว่างเวลา 13:00 – 16:00 น. ทางทรู สปอร์ต เอชดี 3
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage