ReadyPlanet.com
dot
"โปรบิว" ลงป้องกันแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์"

"โปรบิว" ลุ้นรักษาแชมป์ "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์" 

20-23 มิถุนายน 2562 ที่สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ โกลด์ฯ พัทยา


สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ โกลด์ฯ พัทยา ระเบิดศึกกอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ชิงรางวัล 11 ล้านบาท วันที่ 20-23 มิถุนายน 2562 ร่วมเชียร์ "แชมป์เก่า" โปรบิว-กันยลักษณ์ และนักกอล์ฟชั้นนำไทย ชิงชัยกับยอดฝีมือจากยูโรเปี้ยนทัวร์ บัตรเข้าชม 100 บาท/ท่าน/วัน อายุต่ำกว่า 18 หรือเกิน 60 ชมฟรี พร้อมถ่ายทอดสดสองวันสุดท้ายทางช่อง TRUE Sport HD 3 เวลา 13:00 – 16:00 น.

การกีฬาแห่งประเทศไทย, กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ และสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา พร้อมด้วยบริษัท วังสน อิมเมจ จำกัด, ธนาคารไทยพาณิชย์, พี.โอเวอร์ซีส์ สตีล, การท่าเรือแห่งประเทศไทย และสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จัดการแข่งขันกอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2562 ณ สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี ชิงเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร (ประมาณ 11 ล้านบาท) และคะแนนในการจัดอันดับโลก

การแข่งขันกอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" เป็นแมตช์โคแซงชั่นกันระหว่าง สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี (THAI LPGA) และ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ (LADIES EUROPEAN TOUR) แข่งขันแบบสโตรกเพลย์ 72 หลุม 4 รอบการแข่งขัน เมื่อจบการแข่งขัน 36 หลุม จะทำการตัดตัวผู้เล่น 60 อันดับแรกหรือเสมอ เพื่อเข้าแข่งขันใน 2 วันสุดท้ายต่อไป

 

โปรบิว-กันยลักษณ์ ประกาศพร้อมลงหวดป้องกันแชมป์ 

"โปรบิว" กันยลักษณ์ ปรีดาสุทธิจิตต์ โปรสาววัย 21 ปี จากจังหวัดชลบุรี ได้เปิดเผยถึงการลงสนามป้องกันตำแหน่งแชมป์ ที่ส่งให้เธอได้ไปร่วมการแข่งขันในศึกกอล์ฟ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ จากเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา ว่า "ดีใจมากที่จะได้ลงสนามแข่งขันในรายการนี้อีกครั้ง เพราะมีความทรงจำที่ดีกับรายการนี้ ก็ยอมรับว่ากดดันเหมือนกับ เพราะต้องลงสนามในฐานะแชมป์เก่า แต่ก็คิดกับตัวเองเสมอว่าจะต้องทำผลงานให้ดีที่สุด โดยที่ไม่อยากจะกดดันตัวเองมากเกินไป"

การแข่งขันกอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2562 ณ สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ   พัทยา จังหวัดชลบุรี

กับการแข่งขันรายการนี้ซึ่งจะจัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน โปรบิว กล่าวว่า "ทัวร์นาเม้นท์นี้เป็นรายการกอล์ฟอาชีพสตรีที่่ยิ่งใหญ่ที่สุดของไทย และเป็นแมตช์ที่ดีมากๆ เพราะจะทำให้นักกอล์ฟสาวไทยที่ได้รับโอกาสลงเล่นในรายการนี้ ได้รับประสบการณ์ที่ดีจากเหล่าบรรดามือโปรจากต่างชาติ เหมือนที่ บิว เคยได้รับ"

นอกจากแชมป์จะได้รับคะแนนอันดับโลกแล้ว ยังได้รับสิทธิ์ร่วมแข่งขันในรายการในศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ด้วย ซึ่ง โปรบิวเผยถึงประสบการณ์ของตัวเองในการแข่งขันที่ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ในซีซั่นนี้ว่า "มันเป็นสิ่งที่ดี และสนุกมากกับการเป็นสาวไทยคนเดียวในทัวร์ที่ได้ลงแข่งขันใน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ได้รับประสบการณ์มากมาย ได้รับความรู้ใหม่ๆ วิธีการเล่นใหม่ๆ ก็หวังว่าแฟนๆกอล์ฟจะเข้ามาติดตาม และเชียร์นักกอล์ฟสาวไทยในรายการนี้เยอะๆ เชื่อมั่นว่าปีนี้จะต้องเป็นอีกปีที่สนุกแน่นอน และหวังว่าอยากจะเห็นนักกอล์ฟไทยคว้าแชมป์นี้อีกครั้ง"

การแข่งขันกอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" มีนักกอล์ฟสตรีร่วมประชันวงสวิงรวมทั้งสิ้น 126 คน โดยเป็นนักกอล์ฟสตรีจากเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ จำนวน 70 คน และนักกอล์ฟสตรีจากไทยแอลพีจีเอ จำนวน 40 คน และนักกอล์ฟสตรีรับเชิญ จำนวน 16 คน แฟนกอล์ฟสามารถติดตามการแข่งขันได้ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในวันเสาร์ ที่ 22 และวันอาทิตย์ ที่ 23 มิถุนายน 2562 ระหว่างเวลา 13:00 – 16:00 น. ทางทรู สปอร์ต เอชดี 3

ผู้สนใจชมฝีมือเหล่าโปรหญิงที่สนาม สามารถซื้อบัตรเข้าชมการแข่งขัน ณ จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางเข้าผู้ชม ราคา 100 บาท/ท่าน/วัน ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและเกิน 60 ปี เข้าชมฟรี มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับนักกอล์ฟสตรีของไทย สู้ศึกดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟแถวหน้าของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ครั้งนี้ และสามารถติดตามความเคลื่อนไหวของการแข่งขันได้ที่ www.facebook.com/LadiesEuropeanThailandChampionship/

 

สามสาวตัวเต็งจากไทยแลนด์ แอลพีจีเอ พร้อมนำทัพสูู้ศึก

นอกจากแชมป์เก่า "โปรบิว" กันยลักษณ์ แล้ว ยังมีนักกอล์ฟไทยเจ้าถิ่นจาก ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ ร่วมชิงชัยรายการนี้ด้วย อาทิ โปรก้อย-ชลดา ชยณรรย์, โปรเบสต์-ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ และ โปรเปียโน-อภิญญา ยุบล ซึ่งออกมาเผยถึงความพร้อมก่อนหน้าการแข่งขันในครั้งนี้ รวมถึงความรู้สึกกับการแข่งขัน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019 ที่ปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 ติดต่อกันด้วย

 

การแข่งขันกอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2562 ณ สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ   พัทยา จังหวัดชลบุรี

โปรก้อย-ชลดา ชยณรรย์ อันดับ 1 ทำเงินรางวัลสูงสุดของศึกไทยแลนด์ แอลพีจีเอ กล่าวว่า "เมื่อ 2 ครั้งที่ผ่านมา ก็ถือว่าทำผลงานได้ดีในระดับหนึ่ง ปีนี้ได้ลงซ้อมที่สนามบ้างแล้ว เพื่อพยายามจับความรู้สึกกับสนามให้ได้มากที่สุด ตอนนี้ยังมีแข่งที่ จีน อีก 2 แมตช์ ก่อนจะไปแข่งรายการนี้ ก็คิดว่ามาแข่งที่ จีน ถือว่าเป็นการซ้อม และเตรียมพร้อมก่อนแมตช์นี้"

นักสวิงสาว จากโคราช วัย 24 เจ้าของแชมป์ สิงห์-เอสเอที ไทยแอลพีจีเอ แชมเปี้ยนชิพ 2019 สนามที่ 4 ที่ รานโช ชาญวีร์ กล่าวต่อว่า "แมตช์นี้ถือเป็นแมตช์ที่เกือบจะใหญ่ที่สุดที่เคยลงแข่ง เพราะมีนักกอล์ฟฝีมือดีมาร่วมเล่นมากมาย ทำให้เป็นทัวร์นาเม้นท์ที่แข็งมาก ก็อยากจะทำให้ดีเหมือนปีที่ผ่านมา ถ้าเป็นไปได้ก็อยากจะดีกว่าเดิม ตอนนี้ยอมรับว่าความมั่นใจมีไม่มากเหมือนเคย เพราะตอนนี้ยังอยู่ในช่วงปรับวงใหม่ ยังคุมลูกได้ไม่ดี แต่ก็จะพยายามเรียกฟอร์มของตัวเองกลับมาให้ทันแมตช์นี้ให้ได้"

 

การแข่งขันกอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2562 ณ สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ   พัทยา จังหวัดชลบุรี

โปรเบสต์-ปรินดา โพธิ์กัณฑ์ สาววัย 23 ปี จากขอนแก่น เจ้าของมือ 1 ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ 2017 กล่าวว่า "มันเป็นโอกาสที่ดีมากสำหรับตัวเอง ที่ไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกอล์ฟที่มีมาตราฐานเช่นนี้ มันทำให้นักกอล์ฟหญิงไทยได้มีโอกาสสัมผัสเกมในระดับโลก ตอนนี้สำหรับตัวเองถือว่าอยู่ในฟอร์มที่ไม่ค่อยดีนัก แต่ก็ยังคงมีความมั่นใจในระดับหนึ่ง ทั้งนี้ก็เพราะได้มีโอกาสร่วมแข่งขันในรายการนี้ โดยส่วนตัวก็จะพยายามทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด และฝากเป็นกำลังใจเชียร์นักกอล์ฟไทยในรายการนี้กันด้วย"

 

การแข่งขันกอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2019" ระหว่างวันที่ 20-23 มิถุนายน 2562 ณ สนามกอล์ฟ ฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ   พัทยา จังหวัดชลบุรี

โปรเปียโน-อภิญญา ยุบล สาวน้อยมหัศจรรย์วัย 17 ปี จากสระบุรี เจ้าของมือ 1 ของ ไทยแลนด์ แอลพีจีเอ ทัวร์ จากซีซั่นที่ผ่านมา กล่าวถึงรายการนี้ว่า "เป็นทัวร์นาเม้นท์ที่ดีมาก เพราะจะเป็นเหมือนบันได เป็นโอกาสให้นักกอล์ฟหญิงของไทยได้ร่วมแข่งขันในแมตช์ระดับที่ยิ่งใหญ่ อย่างศึก เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ทัวร์ ที่เรียกได้ว่าเป็นทัวร์โปรของสตรีที่แข็งแกร่งเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากศึก แอลพีจีเอ ทัวร์ ก็ต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ทุกท่านที่มีส่วนผลักดันให้มีแมตช์การแข่งขันดีๆแบบนี้ และหวังว่าทัวร์นาเม้นท์นี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่จะทำให้กีฬากอล์ฟเป็นที่ตื่นตัวมากขึ้นในประเทศไทย และขอเป็นกำลังใจให้โปรสตรีของเราทุกคนด้วย"

กับโอกาสลงแข่งในปีนี้ที่จะเป็นปีที่ 2 ของ โปรเปียโน หลังเมื่อปีที่แล้วจบที่อันดับ 5 โปรสาวจาก สระบุรี เผยว่า "ค่อนข้างมั่นใจว่าจะทำได้ดีเหมือนปีที่แล้ว เพราะก่อนแข่ง 1 เดือนซ้อมมาอย่างเต็มที่ ตอนนี้ทุกอย่างก็อยู่ในแผนการเล่น และความละเอียดบนกรีน จะพยายามเล่นไม่กดดันตัวเองในชอตที่ง่ายๆ และมีการทำสมาธิทุกครั้งก่อนที่จะตี ก็อยากเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมเชียร์นักกอล์ฟสาวไทยในสนามกันเยอะๆ"
Sport Event

“Thailand Super Series 2020” ยกระดับ ลงสนามแข่งรถสูตรหนึ่งที่เวียดนาม
วิ่งบางแสน RMCS RUN 2020 (29 มี.ค.63) สามระยะ 21K/10.5K/5K
Thailand Super Series 2019 ส่งท้ายที่บุรีรัมย์ กับบทสรุป “ผู้ชนะประจำปี“ ทุกรุ่น
"GSC MiniMarathon" (8 มี.ค.63) เดินวิ่งการกุศล ม.บูรพา-หาดบางแสน
Thailand Super Series ทุกรุ่นลุ้นแชมป์แห่งปี ที่บุรีรัมย์ (25-27 ต.ค.62)
เต็มสปีดจากพัทยาสู่บุรีรัมย์ นัดตัดสินแชมป์ TSS 2019 ปลายตุลาคมนี้
"ฉลามชล RUN" (16 พ.ย.62) วิ่งยามเย็นระยะชิลๆ..ก่อนหนักหน่วงกับปาร์ตี้
ชลบุรีร่วมจัด "ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ เดิน-วิ่งการกุศล" (24 พ.ย.62) สี่ระยะ
รถมิตซูบิชิฯจัดวิ่ง 5K/10K (22 ก.ย.62) ที่บางพระ
“เรือยาวมังกรชิงแชมป์โลก” (20-25 ส.ค.62) ที่บางละมุง
พระพรหม Charity Run (20 ต.ค.62) 5K,10K ที่ศรีราชา
Chonburi Run for the King (10 ส.ค.62) ระยะ 3K,10K
พัทยามาราธอน (21 ก.ค.62) เปิดรับสมัครวิ่งอังคารนี้
แข่งรถ TSS ซิ่งเดือดบุรีรัมย์ สนามหน้าที่บางแสน
กอล์ฟหญิง "เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์" (20-23 มิ.ย.62)Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage