ReadyPlanet.com
dot
ข่าวบางแสนสุข


สลด! พบวาฬบรูด้าสองตัวติดตายกลางทะเลบางแสน

เศร้าสลด! พบซาก "วาฬบรูด้า" ตายกลางทะเลบางแสนถึง 2 ตัวภายในเวลาแค่ 4 วัน เบื้องต้นยังไม่สามารถสรุปสาเหตุการเสียชีวิต วาฬบรูด้า ซึ่งขึ้นบัญชีเป็นสัตว์สงวนลำดับที่ 16 เมื่อปีที่แล้ว อาศัยคู่อ่าวไทยมาช้านาน ที่บางแสนเคยมีข่าวใหญ่พบซากลอยเกยตื้นเมื่อ 40 ปีที่แล้ว ปัจจุบันกระดูกถูกแสดงไว้ที่สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล โดยช่วงปี 2551-54 มีผู้พบวาฬบรูด้าขึ้นมาเหนือผิวน้ำที่บางแสนประมาณ 3 ครั้ง

พบ"วาฬบรูด้า"หายากตายกลางทะเลบางแสน

พบสัตว์สงวนหายาก "วาฬบรูด้า" ตายลอยอยู่ในทะเลบางแสนบริเวณเขาสามมุขห่างจากชายฝั่ง 4 ไมล์เมื่อวันพุธที่ 10 สิงหาคม 2559 เทศบาลเมืองแสนสุขและหน่วยกู้ภัยฉลามขาวได้ลากซากขึ้นมาบนหาดทรายป้องกันซากจมหาย และโชคดีที่ผู้เชี่ยวชาญด้านวาฬและสัตว์ทะเลหายากอยู่ในพื้นที่ จึงเข้าดูแลความสมบูรณ์ของซาก เก็บตัวอย่างผิวสกัดดีเอ็นเอ และผ่าซากพิสูจน์หาสาเหตุการเสียชีวิตอย่างรวดเร็ว

คึกคักทั้งพัทยากับงานวิ่ง Bikini Beach Race

ผู้คนทั้งไทยและต่างชาติมารวมตัวกันแน่นหาดพัทยาทั้งนักวิ่งและกองเชียร์ ซึ่งเข้าร่วมประสบการณ์งานวิ่งสุดเซ็กซี่ที่ไม่เหมือนใคร "Central Festival Bikini Beach Race 2016 By Singha" เมื่อช่วงเย็นของวันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 ณ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี กับงานวิ่งที่ไม่ต้องตื่นเช้าและระยะวิ่งเบาๆ 3 และ 9 กิโลเมตร บนเส้นทางเลียบชายหาดริมทะเลพร้อมสีสันของเมืองพัทยา สนุกๆสีสันแบบนี้ต้องจัดอีก

ชวนเยาวชนจิตอาสาสมัครกำจัดขยะหาดบางแสน

ทำไมหาดบางแสนขยะเยอะ? เทศกาลฯจัดการกับปัญหาขยะอย่างไร? ขอเชิญเยาวชนอายุ 15-23 ปี ค้นหาคำตอบและร่วมภารกิจสัมผัสประสบการณ์จริง ณ ชายหาดบางแสน วันที่ 20-21 สิงหาคม 2559 ในกิจกรรมจิตอาสา "Greenpeace Youth Wavemakers ตอน Clean Up the Ocean" ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ รับสมัครเพียง 50 คน หมดเขตรับสมัครวันพุธนี้ (10 ส.ค.59) สนใจไปที่ http://bit.ly/2acFaXg

เชิญนักวิ่งหุ่นมั่นลงแข่ง Bikini Beach Race ที่พัทยา

พร้อมหรือยังกับงานวิ่งที่ชุดวิ่งไม่เหมือนงานไหนๆ "Central Festival Bikini Beach Race 2016 By Singha" วันเสาร์ที่ 6 สิงหาคม 2559 ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยาบีช ชิงรางวัลมูลค่ารวมกว่า 1 แสนบาท วิ่งบีกินี่รัน 9 กม., วิ่งทั่วไป 9 กม. และวิ่งบีกินี่ฟันรัน 3 กม. พร้อมลุ้นรางวัลพิเศษ The Best Of Bikini Costume และ รางวัลหุ่นดี Mr./Miss Bikini Pattaya สมัครด่วนรับเพียงประเภทละ 400 คนเท่านั้น

นักปั่นนับร้อยร่วมขี่จักรยานแห่เทียนพรรษาถวายสามวัด

กลุ่มนักปั่นสองล้อในพื้นที่เทศบาลเมืองแสนสุขและบริเวณใกล้เคียง ร่วมใจจัดกิจกรรมขี่จักรยานแห่เทียนพรรษาถวายวัดสามแห่งได้แก่ วัดตาลล้อม วัดเก่าโบราณ และวัดท้ายดอน เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ 17 กรกฎาคม 2559 เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่ออนุรักษณ์สืบสานประเพณีอันดีงาม และเพื่อทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา โดยมีนักปั่นเกือบร้อยคนเข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้

ชาวหนองมนตั้งโต๊ะไหว้ขอพรขบวนแห่องค์ปุนเถ่ากง

พุทธสมาคมสว่างผล หนองมน จัดขบวนแห่อัญเชิญองค์เล่าปุนเถ่ากง จากพุทธสมาคมสว่างผล ตลาดหนองมน เพื่อไปประดิษฐาน ณ ศาลเจ้าเล่าปุนเถ่ากงหลังใหม่ ใกล้วัดเก่าโบราณ ช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 16 กรกฎาคม 2559 ทั้งตลอดเส้นทางทั้งสองฝั่ง ได้มีชาวหนองมนตั้งโต๊ะไหว้เพื่อขอรับพรความเป็นสิริมงคลจากขบวนแห่ครั้งนี้ ภายในงานได้นำอาหารคาวหวานเครื่องดื่มของว่างเลี้ยงผู้ร่วมงานพิธีฟรี

"เทศบาลเมืองแสนสุข" จัดงานแห่เทียนพรรษารอบหนองมน

เทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกับสถานศึกษาและชุมชนทั้งภายในเขตเทศบาลฯและบริเวณใกล้เคียง จัดโครงการแห่เทียนพรรษาเมื่อช่วงเช้าวันศุกร์ที่ 15 กรกฎาคม 2559 เพื่อเป็นการส่งเสริมและอนุรักษ์ประเพณีอันดีงามให้คงอยู่สืบไป โดยเริ่มตั้งขบวนที่วัดแจ้งเจริญดอน เคลื่อนขบวนรอบตลาดหนองมน ใช้เส้นทางถนนสุขุมวิทและถนนมิตรสัมพันธ์ ก่อนกลับมาทำพิธีถวายเทียนพรรษา ณ ศาลาวัดแจ้งเจริญดอน

ปชช.แห่เที่ยวคึกคักอิ่มอร่อยงานอาหารถิ่นที่บางแสน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุข จัดงานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 "วันชื่นคืนสุขที่บางแสน(อร่อย)" วันที่ 24-26 มิถุนายน 2559 ที่แหลมแท่น เพื่อยกระดับความสำคัญของอาหารถิ่น 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ และสร้างแรงจูงใจส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น ซึ่งประชาชนทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวงานอย่างคับคั่งตลอดทั้งสามวัน

ฮือฮา! "บางแสน ทะเลมรกต" น้ำเปลี่ยนสีระหว่างฤดูฝน

กลับมาแล้ว "แพลงค์ตอนบลูม" หรือ "ขี้ปลาวาฬ" ปรากฎการณ์ธรรมชาติช่วงฤดูฝนที่ทำให้น้ำทะเลตลอดแนวชายหาดบางแสนเปลี่ยนเป็นสีเขียวตอนกลางวัน เรืองแสงยามราตรี และส่งกลิ่นเหม็นอบอวลตลอดวัน ด้านเทศบาลเมืองแสนสุขจับตาอย่างใกล้ชิดโดยเฉพาะเรื่องคุณภาพของน้ำทะเลและสัตว์น้ำที่ตายเพราะขาดอ๊อกซิเจนหายใจลอยมาเกยชายฝั่ง ล่าสุดยังไม่พบซากสัตว์น้ำแต่อย่างใด

หน้า 5/30
[ก่อนหน้า]   1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30  [ถัดไป]
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage