ReadyPlanet.com
dot
ชมบางแสนบนแผ่นฟิล์ม "สูตรรักแซ่บอีหลี" อา.19ธ.ค.นี้ บ่ายสาม 15 ช่อง 3 article

"บางแสนสุข" ชวนชม “สูตรรักแซ่บอีหลี” ช่วงบ่ายวันอาทิตย์นี้ ทางช่อง 3 ไม่เพียงเป็นหนังที่เรียกเสียงฮา พาความสุขใจ แต่ทีมงานยังยกกองมาถ่ายทำที่หาดบางแสนอีกด้วย มาดูกันว่า ชุมชนของเราอยู่บนแผ่นฟิล์มแล้วจะเป็นอย่างไร

โปรแกรมหนังดังสุดสัปดาห์ ประจำวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2553 เวลา 15.15-17.00 น. ทางไทยทีวีช่อง 3 เป็นเรื่อง “สูตรรักแซ่บอีหลี” ผลงานกำกับของ กอล์ฟ- ธัญญ์วาริน สุขะพิสิษฐ์ นำแสดงโดย อาภาพร นครสวรรค์, ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด, เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์, แมท-ภีรนีย์ คงไทย และนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง

หนึ่งในฉากเด็ดของ "สูตรรักแซ่บอีหลี" ... ป้าวี (อาภาพร นครสวรรค์) และแม่ดา (ตั๊ก-ศิริพร อยู่ยอด) ขนทัพพริตตี้บอยที่นำทีมโดย ว่าน (เกรท-วรินทร ปัญหกาญจน์) ปะทะแก๊งพริตตี้เกิร์ล นำทีมโดย แจน (แมท-ภีรนีย์ คงไทย) มาเป็นเด็กเสิร์ฟส้มตำร่วม 20 ชีวิต คอยเรียกลูกค้าเข้าร้านของตัวเอง ทำให้บรรยากาศริมหาดบางแสนในวันถ่ายทำครึกครื้นเป็นพิเศษ เพราะเต็มไปด้วยชาวบ้านท้องถิ่นและนักท่องเที่ยวที่มามุงดูดารา ทำเอาการจราจรในวันนั้นติดขัดยาวหลายกิโล แต่ที่เรียกความสนใจจากไทยมุงได้เยอะที่สุด ก็มุกฮา ๆ ของสองครกใหญ่อย่าง ฮาย-อาภาพร และตั๊ก-ศิริพร ที่งัดมาประชันฝีปากกล้ากันอย่างดุเดือด

คลิกชมคลิปตัวอย่างได้ที่นี่ ...
http://www.youtube.com/watch?v=LG9phlN8Uv8&feature=player_embedded

“สูตรรักแซ่บอีหลี” เป็นเรื่องราวการแข่งขันที่ทั้งเผ็ดทั้งแซ่บของ “แม่ดา” (ฮาย-อาภาพร) และ “ป้าวี” (ตั๊ก-ศิริพร) อดีตเพื่อนรักที่ต้องกลายมาเป็นคู่แข่งกัน เพราะเรื่องของความรัก โดยทั้งคู่เปิดร้านอาหารอีสานอยู่ติดกัน ซึ่งรสชาติของทั้งสองนั้นคล้ายกันมาก เหตุเพราะหัดทำอาหารมาด้วยกัน แต่ร้านของแม่ดากลับมีลูกค้ามากกว่า เพราะแม่ดาเป็นคนจิตใจดี ยิ้มแย้มอยู่เสมอ แถมยังมี “แจน” (แมท–ภีรนีย์) ลูกสาวคนสวย มาช่วยเสิร์ฟ ผิดกับป้าวีที่มักจะทำหน้าบอกบุญไม่รับ ด้วยความอิจฉาแม่ดาอยู่เสมอ

ป้าวีมีลูกชายที่ส่งไปเรียนในกรุงเทพฯ ชื่อ “ว่าน” (เกรท–วรินทร) แจนกับว่านจึงได้รู้จักกันตอนเข้ามหาวิทยาลัย และไม่รู้ว่าว่านเป็นลูกของป้าดา แจนได้รู้ว่า ว่านมีฝีมือในการตำส้มตำ และการทำอาหารอีสานหลายอย่าง แจนจึงขอให้ว่านช่วยสอน เพราะฝีมือการปรุงรสส้มตำของแจนไม่เอาไหน ว่านสอนแจนตำส้มตำทำให้ฝีมือพัฒนาขึ้น และทั้งสองก็รักกัน แต่เมื่อแจนรู้ว่าว่านเป็นลูกของป้าวี  ก็โกรธมากที่ว่านไม่บอกความจริง แถมยังมี “ยุ้ย” สาวสวยรุ่นพี่คอยมาตามตื้อว่าน กับ “ธี” หนุ่มหล่อแสนดีที่หลงรักแจน มาทำให้เรื่องยิ่งยุ่งกว่าเดิม ส่วนเรื่องจะลงเอยเช่นไร คงต้องติดตามทางช่อง 3 วันอาทิตย์นี้
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage