ReadyPlanet.com
dot
"โอเชี่ยน มารีน่า โบ๊ท โชว์" ชูศักยภาพเมืองพัทยา

โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พร้อมจัดมหกรรมการแสดงเรือนานาชาติ "โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2556" (Ocean Marina Pattaya Boat Show 2013) ในวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2556 หลังประสบความสำเร็จเกินคาดจากการจัดงานครั้งแรกในปีที่ผ่านมา ตั้งเป้าดึงดูดกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับไฮเอนด์มากขึ้น ลั่นยกระดับเมืองพัทยาขึ้นเป็นจุดหมายปลายทางแห่งการท่องเที่ยวทางทะเลระดับโลก

มหกรรมการแสดงเรือนานาชาติ "โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2556" วันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2556 ที่โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ

เมื่อวันจันทร์ที่ 29 มกราคม 2556 ที่โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี นายรณกิจ เอกะสิงห์ รองนายกเมืองพัทยา เป็นประธานในงานแถลงข่าวการจัดมหกรรมการแสดงเรือนานาชาติ “โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2556” โดยได้รับเกียรติจาก คุณภัทรพร สิทธิวนิช ผู้อำนวยการฝ่ายส่งเสริมสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.), คุณสุพัตรา อังควินิจวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัทโอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด และ มิสเตอร์สก็อต ฟินสเตน Harbour Master โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ พัทยา ร่วมแถลงข่าวในครั้งนี้

ข้อมูลจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ระบุว่า ในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนกว่า 9 ล้านคนเดินทางมาเที่ยวเมืองพัทยา ทั้งนี้ ททท. ได้มีกลยุทธ์ในการผนึกกำลังกับทางผู้ประกอบการธุรกิจทางทะเลเพื่อผลักดันการท่องเที่ยวทางทะเลให้เติบโตยิ่งขึ้น ซึ่งการจัดงาน “โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2556” ดังกล่าวจะเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันให้พัทยากลายเป็นฮับของการท่องเที่ยวทางทะเลของภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้

พัทยาเป็นที่รู้จักกันดีว่าเป็นในหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกจนถูกขนานนามว่า "ไทย ริเวียร์ร่า" (Thai Riviera) เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นศูนย์รวมนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกต่างภาษาต่างวัฒนธรรม พัทยา นับเป็นเมืองท่องเที่ยวที่สมบูรณ์แบบ มีกิจกรรมชายหาดให้ผู้มาเยือนเลือกอย่างมากมาย พร้อมทั้งโรงแรมหลากหลาย รวมถึงโรงแรมชั้นนำระดับโลก ร้านอาหารนานาชาติ แหล่งช็อปปิ้งสินค้าหลากหลายตั้งแต่สินค้าโอท็อปขึ้นชื่อของคนไทยจนถึงสินค้าแบรนด์ดังจากทั่วโลก นอกจากนั้น ยังมีสนามกอล์ฟมากมาย โรงพยาบาลรวมถึงโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ผลักดันให้เมืองพัทยาเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักท่องเที่ยวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ

คุณสุพัตรา อังควินิจวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท โอเชี่ยน พรอพเพอร์ตี้ จำกัด เปิดเผยว่า "การจัดงานโอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2556 จะยิ่งตอกย้ำศักยภาพของเมืองพัทยาของการเป็นจุดหมายปลายของเมืองท่องเที่ยวยอดนิยมและเป็นเมืองท่องเที่ยวทางทะเลที่สำคัญของภูมิภาคและระดับโลก เราประสบความสำเร็จในการจัดงานปีที่ผ่านมา และปีนี้จะจัดยิ่งใหญ่และคาดว่าจะได้รับการตอบรับดียิ่งขึ้นกว่าเดิม"

"จำนวนของเรือที่เดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในบริเวณภูมิภาคมีจำนวนมากขึ้น และมีการเติบโตขึ้นทุกปี โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ ปัจจุบันเป็นมารีน่าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และมีการขยายธุรกิจรองรับการเติบโตในทุกๆปีซึ่งจะพัฒนาไปพร้อมๆ กับการเติบโตของโครงสร้างพื้นฐานของพัทยา เพื่อยกระดับอยู่ในฐานะฮับของธุรกิจการท่องเที่ยวทางทะเลของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้"

โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2556 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2556 ณ โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ เตรียมพื้นที่สำหรับการจัดแสดงบนพื้นน้ำและบนพื้นชายฝั่งมีขนาดมากกว่า 2,600 ตร.ม.เพื่อรองรับบรรดาผู้ประกอบการกว่า 100 ราย ทั้งภาคธุรกิจท่องเที่ยวทางทะเล อาทิ เรือยอช์ทแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ซุปเปอร์ไบค์ ซุปเปอร์คาร์ และอสังหาริมทรัพย์สุดหรู รวมถึงสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องมากมาย โดยคาดว่ามีผู้เข้าชมงานกว่า 3,000 คน จากไทยและนานาประเทศ นอกจากการแสดงเรือยอช์ทสุดหรูแล้ว ยังมีการจัดกิจกรรมไลฟ์สไตล์ต่างๆ อีกมากมาย อาทิ กิจกรรมบนชายหาด กิจกรรมกีฬาทางน้ำ กิจกรรมนันทนาการอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นร่วมทดสอบและสัมผัสการล่องเรือยอช์ทหรูฟรี การพายเรือคายัครุ่นใหม่ล่าสุด การแข่งขันเรือ Dragon Boat พร้อมลุ้นรับของรางวัลจากสินค้าแบรนด์ดังภายในงาน ดื่มด่ำเทศกาลอาหารและวงดนตรีสดและเพลิดเพลินบรรยากาศเทศกาลเบียร์ในสวนริมทะเล

อนึ่ง โอเชี่ยน มารีน่า เป็นท่าจอดเรือยอช์ทมาตรฐานสากลแห่งแรกของประเทศไทยที่ให้บริการด้านเรืออย่างครบวงจร และมีขนาดใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่บนหาดจอมเทียนในตัวเมืองพัทยา ท่าจอดเรือชั้นนำแห่งนี้ประกอบด้วย สโมสรนักเล่นเรือที่พักหรู ร้านอาหาร ห้องจัดเลี้ยง ประชุมสัมมนา และ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้แก่ ซาน มารีโน่ คอนโดมิเนียม และโอเชี่ยน พอร์โตฟีโน่ คอนโดมิเนียม

โอเชี่ยน มารีน่า ได้รับความไว้วางใจให้เป็นสถานที่จัดงานสำคัญระดับปรwww.facebook.com/oceanmarinaboatshowะเทศมากมาย ตลอดจนเป็นสถานที่จัดงานชั้นนำระดับนานาชาติต่างๆ ได้แก่ การแข่งขันเรือใบ CataWorld Cup, การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 24, การแข่งขันเรือท็อป ออฟ เดอะ กัฟ รีกัตต้า ต่อเนื่องทุกปีเป็นเวลา 9 ปีติดต่อกัน รวมไปถึงการจัดคอนเสิร์ตขนาดใหญ่ของค่ายแกรมมี่, คลื่นวิทยุ Cool FM และอื่นๆ อีกมากมาย

ผู้สนใจสามารถเข้าร่วมจองพื้นที่แสดงสินค้าและบริการในงานมหกรรมการแสดงเรือนานาชาติ สินค้า ผลิตภัณฑ์เรือและกีฬาทางน้ำประจำปี 2556 ได้ตั้งแต่วันนี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ คุณพัชราภรณ์ ศิริทรัพย์วงศ์ (สนง.กรุงเทพฯ) อีเมล์ patcharaporn@oceanproperty.co.th, มิสเตอร์สก็อต ฟินสเตน (สนง.พัทยา) อีเมล์ scott.finsten@oceanmarinayachtclub.com และสามารถเยี่ยมชมรายละเอียดเกี่ยวกับงานได้ที่เว็บไซต์ www.oceanmarinaboatshow.com หรือ www.facebook.com/oceanmarinaboatshow

มหกรรมการแสดงเรือนานาชาติ "โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2556" วันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2556 ที่โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ

มหกรรมการแสดงเรือนานาชาติ "โอเชี่ยน มารีน่า พัทยา โบ๊ท โชว์ 2556" วันที่ 22-24 พฤศจิกายน 2556 ที่โอเชี่ยน มารีน่า ยอช์ท คลับ

 

 
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage