ReadyPlanet.com
dot
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race

"บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race

ติดทำเนียบหนึ่งในห้างานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนมาตรฐานโลก

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด และเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันรับมอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Silver Label Road Race จากงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" 

บริษัทไมซ์ฯ และเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันรับมอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Silver Label Road Race จากงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21"  เป็นงานแรกและงานเดียวของไทย สร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ เข้าสู่ทำเนียบหนึ่งในห้างานฮาล์ฟมาราธอนระดับโลกที่ได้รับรางวัลมาตรฐานดังกล่าว ถัดจากอังกฤษ,ญี่ปุ่น,โปแลนด์,เบลารุส พร้อมตั้งเป้าคว้า IAAF Gold Label ในอนาคต

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด และเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันรับมอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Silver Label Road Race จากงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21"  โดยสหพันธ์สมาคมกรีฑานานาชาติ หรือ IAAF เป็นงานแรกและงานเดียวของไทย ซึ่งสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยทั้งประเทศ เข้าสู่ทำเนียบ 1 ใน 5 งานฮาล์ฟมาราธอนระดับโลก ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานดังกล่าว

นายรัฐ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัทไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ในฐานะผู้อำนวยการจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “ทุกฝ่ายทำงานกันอย่างหนักเพื่อนำงานวิ่งของไทยไปสู่ระดับโลก การได้รับรางวัลมาตรฐาน IAAF Silver Label Road Race เป็นเครื่องยืนยันความสำเร็จที่เราได้สร้างงานระดับโลกให้กับประเทศไทย งานฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 เป็นงานแรกและงานเดียวในไทยที่คว้ารางวัลมาตรฐานระดับโลกได้ด้วยคะแนนการประเมินที่อยู่ในระดับสูง เราภูมิใจมากที่สามารถสร้างงานวิ่งที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล การได้รับรางวัลนี้ ทำให้เราเป็น 1 ใน 5 งานระดับโลกของระยะฮาล์ฟมาราธอน โดยอีกประเทศที่ได้รับรางวัลดังกล่าวคือ อังกฤษ ญี่ปุ่น โปแลนด์ และเบลารุส"

"งานบางแสน21 เติบโตอย่างแข็งแกร่ง มีนักวิ่งให้ความสนใจสมัครเข้ามามากขึ้นทุกปี ล่าสุดมีใบสมัครเข้ามากว่า 40,000 คน แต่เรารับไว้เพียง 15,000 คน เพื่อร่วมแข่งขันในปีนี้ เรามุ่งมันที่จะพัฒนางานนี้อย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้าหมายผลักดันให้งานฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 ได้รับรางวัลมาตรฐานระดับโลก IAAF Gold Label Road Race ในอนาคต”

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด และเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันรับมอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Silver Label Road Race จากงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21"

Mr. A Shuggumarran, General Secretary of Asian Athletics Association (สมาพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย) – AAA ในฐานะผู้แทนจาก IAAF กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 ที่ได้รับรางวัลมาตรฐาน IAAF Silver Label Road Race เป็นงานแรกและงานเดียวของไทย นับเป็นการยกระดับการจัดงานวิ่งให้กับประเทศไทยให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างและได้รับการยอมรับจากทั่วโลก ทางสหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย และ IAAF รู้สึกภูมิใจและดีใจเป็นอย่างยิ่ง เชื่อว่านักวิ่งจากทั่วโลกจะรู้จักงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 มากยิ่งขึ้น และจะหาโอกาสมาร่วมวิ่งในสนามระดับโลกแห่งนี้อย่างแน่นอน”

พลตำรวจตรี สุรพงษ์ อาริยะมงคล อุปนายก และเลขาธิการสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นตัวแทนสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย รู้สึกภูมิใจที่งานวิ่งของไทยได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสูงดังกล่าวจาก IAAF ถือเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ครั้งสำคัญให้วงการวิ่ง อีกทั้งยังสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย โดยถือเป็นงานวิ่งเพียงงานเดียวที่ได้รับมาตรฐานทัดเทียมงานวิ่งระดับโลกในวันนี้ประเทศไทยทำสำเร็จแล้ว”

นายสนธยา คุณปลื้ม ประธานที่ปรึกษาการจัดงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 กล่าวว่า “ในฐานะที่ผมเป็นคนชลบุรี รู้สึกมีความภาคภูมิใจกับงานนี้เป็นอย่างมาก เนื่องจากงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21เป็นงานที่สร้างชื่อเสียงและตอกย้ำภาพลักษณ์ที่ดีในเรื่องการเป็นสปอร์ตซิตี้ และการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports tourism) แก่จังหวัดชลบุรี สมดั่งสโลแกน เมืองชล คนกีฬา การได้รับมาตรฐาน IAAF Silver Label Road Race ของงานฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 เป็นเสมือนแม่เหล็กดึงดูดนักท่องเที่ยวไทยและต่างชาติให้หลั่งไหลเข้ามาในจังหวัดชลบุรีเพิ่มขึ้นทุกปี ซึ่งจะส่งผลดีให้กับจังหวัดชลบุรีในทุกด้าน”

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด และเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันรับมอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Silver Label Road Race จากงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21"

นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข กล่าวว่า “งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 สามารถคว้ารางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Silver Label Road Race สร้างประวัติศาสตร์ให้ประเทศไทยและเมืองบางแสนเราเป็นหน่วยงานระดับเล็กแค่เทศบาลเมืองแต่สามารถสร้างงานที่ยิ่งใหญ่ได้ นี่คือสิ่งที่สร้างความภาคภูมิใจให้กับชาวบางแสนและจังหวัดชลบุรีอย่างยิ่ง เราได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานในท้องที่ ภาคเอกชน ภาครัฐ และชุมชน ที่พร้อมใจกันสนับสนุนงานนี้อย่างเต็มที่ เพราะนี่คืองานแรกและงานเดียวของไทยและอาเซียน ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ซึ่งสร้างความปลาบปลื้มให้กับชาวบางแสนอย่างที่สุด”

ดร.นพ.เกษม ใช้คล่องกิจ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาศัลยศาสตร์ออร์โธปิดิกส์และผุ้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์การกีฬา ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์ประจำงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนบางแสน21 กล่าวว่า “รู้สึกภูมิใจ และดีใจ ที่งานบางแสน21 ที่ได้รับรางวัลมาตรฐานระดับโลก IAAF Silver Label Road Race นี้ ซึ่งงานในส่วนของบริการทางการแพทย์ ของงานบางแสน21 ได้จัดเตรียมการให้บริการตามมาตรฐานสากล IAAF Road Race Label ไว้อย่างครบถ้วนและพร้อมเพรียง เพื่อให้การดูแลรักษาการบาดเจ็บ และการเจ็บป่วยด้านต่างๆ จากบุคลากรมืออาชีพแบบสหสาขาและเครื่องมือทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐานและทันสมัย โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดียิ่ง ทั้งจากองค์กรและหน่วยงานต่างๆ ทางด้านสาธารณสุข ทั้งจากส่วนราชการและเอกชน การดูแลนี้ครอบคลุมทั้งระยะก่อนการแข่งขันจนกระทั่งเสร็จสิ้นงาน”

 

เกี่ยวกับ บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด และเทศบาลเมืองแสนสุข ร่วมกันรับมอบรางวัลมาตรฐานงานวิ่งระดับโลก IAAF Silver Label Road Race จากงานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21"

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2546 ให้บริการด้านการจัดงานประชุม สัมมนา อย่างครบวงจร และได้เริ่มจัดงานวิ่งครั้งแรกในปี 2558 คือ งานฮาล์ฟมาราธอน บางแสน21 ในระยะ 5/10/21 กิโลเมตร มีจุดเด่นในการจัดงานที่มีคุณภาพและมาตรฐานสูง มีแนวคิดการจัดงานที่ชัดเจน จนได้รับเสียงชื่นชมตอบรับจากนักวิ่งเป็นจำนวนมาก และติดอับดับ 1 งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอนที่ดีที่สุด 4 ปีซ้อน (ผลการโหวตจากนักวิ่งในเพจวิ่งไหนดี) และได้รับรองมาตรฐานการจัดงานวิ่ง IAAF Silver Label Road Race ในปี2562 เป็นงานแรกของประเทศไทยและอาเซียน ต่อมา ไมซ์จัดงานเขาเขียว10 งานรันอรัญ งานวิ่งสร้างเมือง งานประจวบคีรีรัน งานทะเลน้อยร้อยรัน งาน Bangkok Women’s Run งานศรีราชากรังด์ปรีซ์ งานมาราธอนบางแสน42 และงานซัมเมอร์รัน ตามลำดับ

บริษัท ไมซ์ แอนด์ คอมมูนิเคชั่น จำกัด ได้รับรางวัล Silver Award: Best Sport Event Organizer in Thailand ในงาน SPIA ASIA 2017 เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2560 และได้รับรางวัล ASIA PACIFIC ENTREPRENEURSHIP AWARDS 2018 (APEA2018) รางวัลผู้ประกอบการที่มีผลงานโดดเด่นแห่งเอเชีย ของประเทศไทย สาขา Professional & Business Services Industry จาก Enterprise Asia
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"
"เซ็นทรัลชลบุรี" จัดงานเอาใจเอฟซี "พาวเวอร์พัฟฟ์ เกิลส์"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage