ReadyPlanet.com
dot
ปชช.แห่เที่ยวคึกคักอิ่มอร่อยงานอาหารถิ่นที่บางแสน

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับเทศบาลเมืองแสนสุข จัดงานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 "วันชื่นคืนสุขที่บางแสน(อร่อย)" วันที่ 24-26 มิถุนายน 2559 ที่แหลมแท่น เพื่อยกระดับความสำคัญของอาหารถิ่น 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ และสร้างแรงจูงใจส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น ซึ่งประชาชนทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดให้ความสนใจเดินทางมาเที่ยวงานอย่างคับคั่งตลอดทั้งสามวัน

งานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 "วันชื่นคืนสุขที่บางแสน(อร่อย)" วันที่ 24-26 มิถุนายน 2559 ที่แหลมแท่น

ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามสำหรับงานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 : Thailand Best Local Food Fest 2016 ภายใต้ธีม "วันชื่นคืนสุขที่บางแสน(อร่อย)" ระหว่างวันที่ 24-26 มิถุนายน 2559 ณ ลานอเนกประสงค์แหลมแท่น ประชาชนทั้งในพื้นที่และต่างจังหวัดต่างให้ความสนใจมาเที่ยวงานอย่างคับคั่งตลอดทั้งสามวัน ทั้งเลือกซื้ออาหารเครื่องดื่มนั่งรับประทานในบรรยากาศริมทะเลบางแสนและซื้อกลับเป็นของฝาก ซึ่งภายในงานมีร้านค้าอาหารและเครื่องดื่มกว่า 100 บูธ และร้านค้าอาหารท้องถิ่นหายากจากทั่วทุกภูมิภาคของประเทศกว่า 50 บูธ

นายยุทธศักดิ์ สุภสร ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า อาหารไทยมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมเป็นที่รู้จักในระดับโลก เพราะมีเอกลักษณ์โดดเด่นบ่งบอกถึงความเป็นไทย ไม่ว่าจะเป็นรสชาติ กลิ่น การใช้วัตถุดิบผสมผสาน และกรรมวิธีในการปรุง โดยเฉพาะเมนูอาหารถิ่นซึ่งบอกเล่าเรื่องราวในเชิงวัฒนธรรม สังคม ธรรมชาติ และวิถีการดำรงชีวิต ทำให้เกิดความน่าสนใจและดึงดูดให้เกิดการเดินทางไปชิมเมนูอาหารถิ่นถึงแหล่ง

งานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 "วันชื่นคืนสุขที่บางแสน(อร่อย)" วันที่ 24-26 มิถุนายน 2559 ที่แหลมแท่น

การที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย หรือ ททท. กำหนดจัดงานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 ครั้งนี้เพื่ออนุรักษณ์และเผยแพร่วัฒนธรรมท้องถิ่นและอาหารประจำถิ่น ซึ่งมีเอกลักษณ์โดยเฉพาะของแต่ละพื้นที่ ซึ่งยังเป็นการรวมและสรรหาสุดยอดอาหารถิ่นแต่ละจังหวัดเพื่อเพิ่มศักยภาพ กระจายรายได้ และส่งเสริมการท่องเที่ยวระดับชุมชน ตลอดจนการส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีของประเทศไทย ตามแนวนโยบายส่งเสริมการท่องเที่ยวของรัฐบาล "รวมใจเที่ยวไทย เศรษฐกิจไทยยั่งยืน"

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย มุ่งหวังผลจากการจัดงานในครั้งนี้ จะเป็นการสร้างคุณค่าและยกระดับความสำคัญของอาหารถิ่น ซึ่งเป็นมรดกทางภูมิปัญญาชาวบ้านที่สืบทอดต่อกันมา และสามารถผสานเข้ากับการท่องเที่ยวในระดับชุมชนและเอกลักษณ์ของท้องถิ่นได้ต่อไป

การจัดงานในครั้งนี้ยังเป็นการเปิดตัวโครงการอาหารถิ่น ตะลุยกินทั่วไทยอย่างเป็นทางการในภูมิภาคตะวันออก ที่มีสุดยอดอาหารถิ่นจากภูมิภาคต่างๆของประเทศไทยรวมไว้มากที่สุดเป็นครั้งแรก โดยกิจกรรมภายในงานมีการออกร้านจำหน่ายและสาธิตการทำอาหารถิ่นจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศจำนวน 50 ร้าน รวมทั้งร้านอาหารของดีน่าชิมอีกกว่า 100 ร้านจากภาคตะวันออกและพื้นที่ใกล้เคียง อีกทั้งยังจัดให้มีการแข่งขันเพื่อค้นหาสุดยอดเชฟอาหารถิ่นประเทศไทย และงาน Gala Dinner มื้อพิเศษซึ่งอาหารขึ้นโต๊ะจะเสิร์ฟเมนูอาหารถิ่นที่ปรุงโดย 7 สุดยอดเชฟจากทั่วประเทศ ส่วนเวทีการแสดงนั้นได้นำศิลปินชือดังหมุนเวียนกันมาให้ความบันเทิงทุกวัน อาทิ ไข่มุก จากรายการเดอะวอยซ์ ไทยแลนด์, บอย พิษณุ และต่าย อรทัย พร้อมการแสดงวัฒนธรรมท้องถิ่น รวมถึงการสาธิตแนะนำอาหารถิ่นทุกวันเพื่อให้รับรู้ถึงรสชาติความอร่อยของอาหารถิ่น อาทิ ยำไข่น้ำแร่แจ้ซ้อนจากจังหวัดแพร่ กะเพราเต้าหู้ดำจากจังหวัดราชบุรี ไก่กระเต็ดจากจังหวัดนครราชสีมา ตำหนองหานจากจังหวัดสกลนคร ปลาคกจากจังหวัดชลบุรี เป็นต้น โดยนักท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมงานยังได้สนุกกับกิจกรรม Passport ความอร่อย โดยเดินเที่ยวเลือกซื้ออาหารภายในงาน รับตราประทับนำมาแลกของที่ระลึกด้วย

งานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 "วันชื่นคืนสุขที่บางแสน(อร่อย)" วันที่ 24-26 มิถุนายน 2559 ที่แหลมแท่น

ทางด้าน นายณรงค์ชัย คุณปลื้ม นายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองแสนสุข กล่าวว่า เทศบาลเมืองแสนสุขมีความยินดีที่ได้รับเกียรติเป็นหน่่วยงานร่วมจัดงานในครั้งนี้ โดยมีความพร้อมด้านการจัดเตรียมสถานที่ อำนวยความสะดวก และการรักษาความปลอดภัย และนับเป็นโอกาสดีในการส่งเสริมการท่องเที่ยวนอกฤดูกาลของเมืองบางแสน อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมผู้ประกอบการอาหารในพื้นที่ได้มีโอกาสสร้างรายได้จากนักท่องเที่ยวผู้เข้าชมงานได้อีกด้วย

งานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 "วันชื่นคืนสุขที่บางแสน(อร่อย)" วันที่ 24-26 มิถุนายน 2559 ที่แหลมแท่น

งานเทศกาลอาหารถิ่นประเทศไทย 2559 "วันชื่นคืนสุขที่บางแสน(อร่อย)" วันที่ 24-26 มิถุนายน 2559 ที่แหลมแท่น
ข่าวบางแสนสุข

รพ.เอกชลเปิดตัว "AHC" แอพฯบนมือถือ บันทึกสุขภาพ-ผลตรวจร่างกาย
อบจ.ชลบุรี ถกมาตรการรับมือไวรัสโคโรน่า รับกระทบท่องเที่ยว เร่งช่วยเหลือ
ทีเส็บจับมือแปดสถานศึกษา เร่งผลิตบุคลากรมืออาชีพรองรับธุรกิจไมซ์
งานวิ่งฮาล์ฟมาราธอน "บางแสน21" รับรางวัล IAAF Silver Label Road Race
"Thailand Super Series" สนามรองสุดท้าย (27-29 ก.ย.62) ที่สนามพีระฯพัทยา
รพ.เอกชล2 x บริษัทฟิลิปฯ มอบกรมธรรม์ประกันอุบัติเหตุให้กับคุณแม่ตั้งครรภ์
"ANIMA MUNDI" ชวนเก็บขยะบางแสน บ่ายวันเสาร์นี้
"บางแสน ยูไนเต็ด" คัดตัวนักบอลรุ่น 9-15 ปี วันอาทิตย์นี้
"Pattaya Music Festival 2019" ชมฟรี 14-15 มิ.ย.62
ลลิลฯจัดโปรฯ15โครงการบ้าน โซนตะวันออก
เริ่มพุธนี้..งานนมัสการพระพุทธสิหิงค์ฯ-สงกรานต์ชลบุรี
มาราธอน ATMBKK วิ่งผ่าเมือง ท่ามกลางวิกฤตฝุ่นจิ๋ว
วช. เปิดศูนย์เรียนรู้ธนาคารปูม้าชุมชนบนบก เกาะสีชัง
Thailand Super Series ปิดฤดู 2018 ที่บุรีรัมย์ เฟ้นแชมป์
ม.บูรพาจัดอบรมเชิงปฏิบัติการทำเบียร์ "Home Brewing"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage