ReadyPlanet.com
dot
ที่พัก3สไตล์3ราคา เลียบหาดบางแสน

ที่พัก 3 สไตล์ เลียบหาดบางแสน 

โรงแรม - บังกะโล - เกสต์เฮาส์

เที่ยวบางแสน หาที่พักสะดวกสบายอย่างเหลือเชื่อ เฉพาะช่วงเลียบหาดบางแสนที่มีนักท่องเที่ยวเล่นน้ำเยอะที่สุด ความยาวชายหาดประมาณสองกิโลเมตร มีที่พักให้เลือกหลายสไตล์หลายราคาอย่างโรงแรมหรูหลายดาว ถ้าชอบกลิ่นไอบ้านพักชายทะเล มีทั้งบังกะโลยุคบุกเบิกและวิลล่าใหม่สไตล์โมเดิร์น หรือเน้นราคาถูกขอแค่พื้นที่ให้นอนอาบน้ำ ก็ถือกระเป๋าพุ่งไปที่โซนเกสต์เฮาส์ สนนราคาหลักร้อยบาทต่อคืน

บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน

แม้เวลาผ่านไปกว่าครึ่งศตวรรษ บางแสนยังรักษาความเป็นหนึ่งในชายหาดยอดนิยมที่คนทั่วไปสามารถเดินทางมาหาความสุขแบบสบายกระเป๋า ทั้งเล่นน้ำ เล่นทราย นั่งนอนกินดื่มบนเตียงผ้าใบ ขี่จักรยาน ฯลฯ ยิ่งช่วง 2 ปีที่ผ่านมา เทศบาลเมืองแสนสุขได้จัดระเบียบพื้นที่ชายหาดบางแสนเสียใหม่ มีการแบ่งโซนหาดทรายสาธารณะให้นักท่องเที่ยวได้นั่งเล่นฟรี ไม่ต้องเช่าเตียงผ้าใบ โดยเฉพาะฤดูหนาว ประมาณเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ของทุกปี ซึ่งเป็นช่วงน้ำใสทะเลสวย ยิ่งดึงดูดผู้คนให้มาเที่ยวบางแสนมากขึ้นอีก

ไม่เพียงโดดเด่นเรื่องธรรมชาติเท่านั้น หลายปีมานี้ เทศบาลเมืองแสนสุขจัดกิจกรรมใหม่ๆเพิ่มขึ้นบนพื้นที่บางแสน ทั้งแบบเฉพาะกิจและแบบต่อเนื่องบรรจุอยู่ในปฏิทินงานประจำปีของบางแสน นอกเหนืองานใหญ่ประจำปีอย่าง งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน, งานบางแสน ไบค์ วีค, การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ ไทยแลนด์ บางแสน สปีด เฟสติวัล ซึ่งล่าสุดจัดเป็นปีที่ 10 พร้อมยกระดับการแข่งขันเป็น บางแสน กรังด์ปรีซ์ แล้วยังมีอีเวนท์ใหม่ๆแนว Sport Tourism อาทิ วิ่งฮาล์ฟมาราธอน บางแสน 21, ไตรกีฬา บางแสนไตรลีก, จักรยานเสือหมอบประเภททีม บางแสน ไครเทเรี่ยม, จักรยานทางไกล ทัวร์ ออฟ บางแสน รวมถึงงานเคาน์ดาวน์ปีใหม่, งานอาหารถิ่นประจำภาค เป็นต้น ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวใหม่ๆจากหลายกลุ่มมาเยือนบางแสน แหลมแท่น เขาสามมุข และอ่างศิลา ตลอดทั้งปี

บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน

ด้วยความที่บางแสนเป็นเมืองตากอากาศมานานหลายสิบปี จึงมีที่พักรองรับค่อนข้างมาก หลายระดับ หลายสไตล์ หลายราคา หลายทำเล แต่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะรู้จักมักคุ้นเพียงที่พักติดแนวชายหาดความยาวประมาณ 5 กิโลเมตร จากหาดวอนนภา บางแสน จนถึงแหลมแท่นเท่านั้น แต่ความจริงบางแสนยังมีที่พักในโซนอื่นอีกมาก เช่น ถนนบางแสนสาย 2 ซึ่งขนานกับเส้นเลียบชายหาดบางแสน, ถนนบางแสนล่าง คู่ขนานของถนนเลียบหาดวอน, ถนนบางแสน-อ่างศิลา ฝั่งตรงข้ามทะเล รวมถึงรอบๆมหาวิทยาลัยบูรพา เพียงแต่ไม่ค่อยมีข้อมูลเผยแพร่ผ่านสื่อ ต้องอาศัยคำแนะนำจากเจ้าถิ่น หรือตระเวณขับรถหาเองเมื่อเดินทางมาถึงบางแสน

"บางแสนสุข" ขอแนะนำที่พักโซนยอดฮิตเลียบทะเลของบางแสนก่อน ซึ่งแบ่งให้เข้าใจง่ายๆเป็น 3 โซน โซนแรกเป็นโซนยาวสุดคือ เลียบชายหาดบางแสน ความยาวประมาณสองกิโลเมตร จากวงเวียนต้อนรับ ถึงสามแยกโรงแรมเอสทู ซึ่งเป็นโซนที่นักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำกันมากที่สุด , โซนสองเป็นช่วงหาดวอนนภา (เรียกสั้นๆว่า หาดวอน) หรือบางแสนล่าง ราวหนึ่งกิโลเมตรเศษ ตั้งต้นที่ด้านหลังวงเวียน วิ่งไปทางถนนซ้ายมือ เป็นถนนเล็กๆ พอให้รถวิ่งสวนกัน กลางคืนคึกคักมาก เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวยามราตรีอีกแห่งหนึ่งของบางแสน และ โซนสาม เลียบทะเลจากโรงแรมเอสทูไปยังแหลมแท่น เอาจริงๆจากข้อมูลบนแผนที่ ถนนหลักที่วิ่งผ่านสามโซนคือ ถนนบางแสนสาย 1 นั่นเอง ... ถ้าหันหน้าเข้าหาทะเล ซ้ายมือของหาดบางแสน คือ หาดวอน (บางแสนล่าง) ส่วนขวามือคือ แหลมแท่น นั่นเอง

 

ที่พักโซนหาดบางแสน

บทความนี้จะแนะนำเฉพาะที่พักเลียบทะเลบางแสน หรือโซนที่หนึ่ง โซนที่มีนักท่องเที่ยวหนาแน่นมากที่สุด จากวงเวียนต้อนรับ ถึงสามแยกโรงแรมเอสทู ที่จะไปแหลมแท่น เขาสามมุข และอ่างศิลา

 

โรงแรม

ถ้าเฉพาะโรงแรมใหญ่ระดับหลายดาว มีสิ่งอำนวยความสะดวกและหรูหราเพียบ มีสองโรงแรมได้แก่ "เดอะ ไทด์ รีสอร์ท" และ "บางแสน เฮอริเทจ" หรืออาจรวม "บางแสน รีสอร์ท" โรงแรมเก่าแก่ข้างวงเวียนต้อนรับเข้าไปอีกหนึ่งแห่งด้วยก็ได้ (จริงๆแล้ว บางแสน เฮอริเทจ ก็เป็นโรงแรมเก่าแก่แห่งแรกอยู่คู่ชายหาดบางแสนมานานกว่า 30 ปี สมัยก่อนใช้ชื่อว่า "บางแสน บีช รีสอร์ท" แต่ไม่กี่ปีที่แล้ว ได้รับการปรับปรุงครั้งใหญ่ ตกแต่งใหม่ในสไตล์ร่วมสมัย ไทย-โมเดิร์น พร้อมเปลี่ยนชื่อเป็น บางแสน เฮอริเทจ) ในส่วนของโรงแรมคงกล่าวถึงเพียงเล็กน้อย เพราะข้อมูลหาค่อนข้างง่าย และนักท่องเที่ยวรู้จักกันดี

บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน  โรงแรมเดอะไทด์รีสอร์ท

โรงแรมเดอะ ไทด์ รีสอร์ท

เว็บไซต์  www.thetide-resort.com/

แฟนเพจ  www.facebook.com/thetideresort/

โทรศัพท์ 02-553-0711-5, 038-399-200

บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน  โรงแรมบางแสนเฮอริเทจ

โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ

เว็บไซต์  www.bs-heritagehotel.com/

แฟนเพจ  www.facebook.com/bsheritagehotel/

โทรศัพท์ 038-399-899, 095-247-3167

บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน โรงแรมบางแสนรีสอร์ท

โรงแรมบางแสน รีสอร์ท

แฟนเพจ  www.facebook.com/bangsaenresortpage/

โทรศัพท์ 038-381-772

 

บังกะโล-วิลล่า

สิ่งที่แสดงถึงเสน่ห์ความเก่าแก่กว่าครึ่งศตวรรษของสถานตากอากาศ บางแสน ก็คือ "บังกะโล" หรือบ้านพักชายทะเลเป็นหลังๆ และโชคดีมากที่บางแสนสามารถรักษาบังกะโลสุดคลาสสิคไว้ได้ถึง 2 แห่งคือ "บังกะโลแสนสุข" และ "บังกะโลแสนสบาย" รวมถึงบังกะโลสร้างใหม่ในสไตล์ไทย-โมเดิร์น ที่เรียกว่า "วิลล่า" อยู่ในเครือเดียวกับโรงแรมบางแสน เฮอริเทจ (ขอกระซิบนิดหนึ่ง มีวิลล่าที่ให้บริการอ่างจากุซซี่ และสระน้ำส่วนตัวด้วย)

บังกะโลแสนสุข ตั้งอยู่ใกล้กับวงเวียนต้อนรับ นอกจากบ้านเดี่ยวเป็นหลังๆ พร้อมระเบียงและลานหน้าบ้านให้นั่งเล่นพักผ่อนสังสรรค์ส่วนตัวแล้ว ยังมีที่พักแบบเรือนแถวแบ่งเป็นห้องๆด้วย บังกะโลมีทั้งแบบปรับปรุงใหม่ ซ่อมแซม ทาสี ดูใหม่และสะอาด แต่คงโครงสร้างเดิมไว้ และบังกะโลดั่งเดิม ได้กลิ่นอายความเก่าแก่แบบคลาสสิค แต่ถ้าชอบอยู่ภายใต้บรรยากาศและบรรยากาศแบบดั่งเดิมสุดๆต้องที่บังกะโลแสนสบาย ตั้งอยู่ปลายอีกด้านหนึ่งของชายหาดบางแสน ก่อนถึงสามแยกโรงแรมเอสทู เพราะยังไม่ได้รับการรีโนเวท (แต่ดูแลรักษาสภาพและความสะอาด) ส่วนใครปรารถนาความใหม่หรูดูไฮโซนิดๆต้องวิลล่าของบางแสนเฮอริเทจ

เกือบลืมแนะนำบังกะโลใหม่อีกแห่งหนึ่งคือ "บ้านพัก ททท." (บ้านพักสวัสดิการ ททท.) เป็นส่วนหนึ่งของศูนย์ฝึกอบรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ศอท.) เป็นบังกะโลปรับปรุงใหม่ ดูโมเดิร์น แต่คงไว้ซึ่งบังกะโลชายทะเล มีทั้งบ้านพักแบบ 2 และ 3 ห้องนอน สิ่งอำนวยความสะดวกครบ พร้อมให้บริการจัดอบรม ประชุม และสัมมนาด้วย เห็นมีชื่อเป็นบ้านพักสวัสดิการ แต่เปิดให้บริการประชาชนทั่วไปเข้าพักอาศัยด้วย เพียงราคาจะแพงกว่าข้าราชการเล็กน้อย ตั้งอยู่ระหว่างโรงแรมบางแสน เฮอริเทจ กับบังกะโลแสนสบาย ในพื้นที่เชื่อมต่อกับวิลล่าของบางแสน เฮอริเทจ มีถนนเล็กๆแบ่งอาณาเขตเท่านั้น จนบางคนนึกว่าเป็นที่เดียวกัน

สถานตากอากาศแสนสุข บังกะโลแสนสุข บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน

สถานตากอากาศแสนสุข โทรศัพท์ 038-381-009

บังกะโลแสนสบาย บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน

บังกะโลแสนสบาย โทรศัพท์ 038-381-063, 038-381-449

บ้านพักททท. บ้านพักสวัสดิการททท. บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน

บ้านพักสวัสดิการ ททท. โทรศัพท์ 063-267-5041, 063-267-5059

วิลล่าบางแสนเฮอริเทจ บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน

วิลล่า โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ โทรศัพท์ 038-399-899, 095-247-3167

เว็บไซต์  www.bs-heritagehotel.com/

แฟนเพจ  www.facebook.com/bsheritagehotel/

 

เกสต์เฮาส์

จากที่พักใกล้ชายหาด ราคาหลักหลายพันบาทต่อคืน มาถึงที่พักราคาหลักร้อย หรือหนึ่งพันบาทบวกนิดๆ เป็นเกสต์เฮ้าส์ หรือทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น ดัดแปลงปรับปรุง แบ่งห้องให้เช่า อาจเล็กแคบและอึดอัดไปบ้าง แต่หลายแห่งมีการปรับปรุงให้ใหม่และสะอาด มีสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐาน เหมาะกับผู้ที่ออกไปตะลุยข้างนอก แล้วกลับเข้ามาอาบน้ำอาบท่า ขับถ่าย นอนหลับพักผ่อน ยิ่งเที่ยวจนเหนื่อยจัดๆนี่จัดว่าคุ้มค่า ถ้าไปพักโรงแรม รีสอร์ท หรือบังกะโลเป็นหลังๆอาจเสียดายเงิน เพราะอยู่ไม่คุ้ม

โซนเกสต์เฮ้าส์ อยู่ระหว่างบังกะโลแสนสุข ถึงโรงแรมเดอะ ไทด์ รีสอร์ท ใกล้กับป้อมตำรวจสภ.แสนสุข และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว บริเวณด้านหลังสำนักงานเทศบาลเมืองแสนสุข ใครเดินทางมาถึงชายหาดบางแสน คงสังเกตุเห็นกลุ่มเกสต์เฮาส์ที่กระจุกอยู่มากมายได้โดยง่าย ด้านหน้าติดถนนจะทำเป็นร้านอาหาร ห้องอาบน้ำ แต่ตรงเข้าไปติดต่อถามห้องพักข้างในได้เลย 

ถ้าพอมีเวลา อาจเดินสำรวจเกสต์เฮาส์ที่อยู่ในซอยลึกเข้าไปก็ได้ ถือเป็นการใข้เวลาเดินเล่นออกกำลังกาย จนกระทั่งรู้สึกถูกใจถูกโฉลกสบายใจกับเกสต์เฮาส์หลังไหน ค่อยเข้าไปถามราคา ขอดูห้องพัก ถ้าไม่ชอบใจ ก็เดินร่ำลาพนักงานขายออกไปอย่างเงียบๆ เพื่อดูเกสต์เฮาส์อื่นต่อไป แต่ถ้าชอบใจจริงๆ อาจลองพูดคุยต่อรองกันได้ เพราะพนักงานไม่อยากปล่อยลูกค้าไปเหมือนกัน เพราะมีการแข่งขันค่อนข้างสูง

บทความนี้ ไม่มีเกสต์เฮาส์ที่จะแนะนำเป็นพิเศษ แต่ถ้ามีโอกาส ทีมงานบางแสนสุขจะขออนุญาตเจ้าของเกสต์เฮาส์ เข้าไปพูดคุย ถ่ายรูป สอบถาม เพื่อนำมารีวิวแนะนำกันเป็นตัวอย่าง

เกสต์เฮาส์บางแสน ที่พักราคาถูกบางแสน บางแสนสุข เที่ยวบางแสน ที่พักบางแสน โรงแรมบางแสน บังกะโลบางแสน เกสต์เฮาส์บางแสน ชายหาดบางแสน

เพื่อให้เห็นภาพรวมที่พักโซนเลียบหาดบางแสนได้ง่ายขึ้น ทั้งโรงแรม บังกะโล และเกสต์เฮ้าส์ ขอสรุปทิ้งท้ายดังนี้

ถ้าตั้งต้นที่วงเวียนต้อนรับ จะเห็นบังกะโลแสนสุขเป็นอันดับแรก พื้นที่ยาวจากถนนลงหาดบางแน ถึงซอย 1

ระหว่างซอย 1-2 โซนเกสต์เฮาส์

ระหว่างซอย 2-3 เดอะ ไทด์ รีสอร์ท

ระหว่างซอย 3-4 บางแสน เฮอริเทจ ทั้งศูนย์การประชุมและโรงแรม

ระหว่างซอย 4-5 วิลล่าของบางแสน เฮอริเทจ และบ้านพัก ททท. 

ซอย 5 ถึงเอสทู บังกะโลแสนสบาย

 
พักที่ไหนดี?

พัก "เดอะเพ้นเฮ้าส์บางแสน" ดื่มด่ำวิวภูเขาทะเล
"บังกะโลแสนสุข" ที่พักเก่าแก่เคียงคู่บางแสน
เที่ยวบางแสน เช็คอิน "บ้านพัก ททท.บางแสน"
พักบ้านย้อนยุค "บ้านสวนบางแสน รีสอร์ท"
ชวนนอนบังกะโล 4 แห่ง ริมถนนเลียบหาดบางแสน
LITO ห้องพักใหม่ราคาหลักร้อย ใกล้หาดวอนCopyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage