ReadyPlanet.com
dot
126กอล์ฟหญิงร่วมชิง ""เลดี้ส์ยูโรเปี้ยนไทยแลนด์" ที่พัทยา

"เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018"

21-24 มิถุนายน 2561 ที่สนามฟีนิกซ์โกลด์ฯ พัทยา

 

การแข่งขัน “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” วันที่ 21-24   มิถุนายน 2561 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับพัทยา จังหวัดชลบุรี

 

ชมฝีมือนักกอล์ฟต่างชาติจากเลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์ 70 คน ประชันวงสวิงโปรสาวไทยในการแข่งขัน “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” วันที่ 21-24 มิถุนายน 2561 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับพัทยา จังหวัดชลบุรี บัตรเข้าชม 100 บาท/ท่าน/วัน อายุต่ำกว่า 18 ปีและเกิน 60 ปี เข้าชมฟรี ช่อง TrueSport HD 3 ถ่ายทอดสดวันเสาร์และวันอาทิตย์ (23-24 มิ.ย.61) เวลา 13:00 – 16:00 น. 

เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์, สมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี, สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ ร่วมกับ บริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด และบริษัท วังสน อิมเมจ จำกัด โดยการสนับสนุนของการกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าวการจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในการจัดครั้งแรกเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งเกิดเหตุการณ์สำคัญของวงการกอล์ฟโลก จากการที่ “น้องจีน” อาฒยา ฐิติกุล สร้างสถิติใหม่เป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่คว้าแชมป์รายการกอล์ฟอาชีพ ด้วยวัยเพียง 14 ปี 4 เดือน 19 วัน แทนที่ ลิเดีย โค อดีตมือหนึ่งของโลกที่เคยทำสถิตินี้ไว้

 

การแข่งขัน “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” วันที่ 21-24   มิถุนายน 2561 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับพัทยา จังหวัดชลบุรี

 

“เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 21 – 24 มิถุนายน 2561 ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับพัทยา จังหวัดชลบุรี มีเงินรางวัลรวม 300,000 ยูโร หรือกว่า 12 ล้านบาท พร้อมคะแนนในการจัดอันดับโลก มีนักกอล์ฟสตรีร่วมประชันวงสวิงรวมทั้งสิ้น 126 คน โดยเป็นนักกอล์ฟอาชีพสตรีจากการจัดอันดับของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ จำนวน 70 คน และนักกอล์ฟอาชีพสตรีของไทย จำนวน 40 คน พร้อมนักกอล์ฟสตรีรับเชิญ จำนวน 16 คน 

มร.มาร์ค ลิคเท่นไฮน์ ประธานเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ กล่าวแสดงความยินดีกับการจัดการแข่งขันรายการนี้ ว่า “เรามีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้กลับมาจัดการแข่งขันรายการนี้ ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ อีกครั้ง หลังจากที่ปีที่แล้วการคว้าแชมป์ของ อาฒยา ฐิติกุล ได้สร้างกระแสข่าวให้กับวงการกอล์ฟของโลก และยังสามารถคว้าแชมป์รายการ วีเม่นส์ อะเมเจอร์ เอเชีย-แปซิฟิค เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมาได้อีก เป็นการตอกย้ำความสามารถอันโดดเด่นน่าจับตามองของเธอ ซึ่งนี่นับว่าเป็นสัญญาณอันดีของความสัมพันธ์ระหว่างเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ และวงการกอล์ฟสตรีในประเทศไทย”

มร.เจา เปาโล ปินโต ผู้อำนวยการแข่งขันของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ กล่าวเสริมว่า “เราได้สร้างก้าวที่สำคัญและยิ่งใหญ่ไว้ในการแข่งขันปี 2017 เป็นการสร้างประวัติศาสตร์สำคัญให้กับวงการกีฬาและเราหวังว่าการแข่งขันในปีนี้จะเป็นอีกปีที่น่าจดจำ”

 

การแข่งขัน “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” วันที่ 21-24 มิถุนายน 2561 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับพัทยา จังหวัดชลบุรี

อาฒยา ฐิติกุล แชมป์เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2017

 

คุณจรรยา สว่างจิตร รองประธานอนุกรรมการโครงการมหกรรมกีฬากอล์ฟอาชีพ ชาย-หญิง และประธานบริหารสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา ซึ่งเป็นสนามเจ้าภาพจัดการแข่งขัน กล่าวว่า “สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ เป็นสนามที่ใช้การแข่งขันรายการ เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 นับว่าเป็นเกียรติและน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งอีกครั้งหนึ่งของสนามของเรา ที่ได้มีโอกาสสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีและได้ต้อนรับนักกอล์ฟสตรีแถวหน้าของประเทศไทย รวมถึงนักกอล์ฟสตรีระดับนานาชาติจากทั่วโลก ที่จะได้มาร่วมลงแข่งขันรายการนี้"

"การแข่งขันครั้งนี้ได้เคยสร้างเกียรติประวัติให้กับสนามกอล์ฟของเรา ที่ได้บันทึกประวัติศาสตร์หน้าใหม่ให้กับวงการกอล์ฟของโลกจากการที่ จีน อาฒยา ฐิติกุล ได้คว้าแชมป์คนแรกของรายการและเป็นนักกอล์ฟที่อายุน้อยที่สุดที่เป็นแชมป์รายการอาชีพ ซึ่งสนามฟีนิกซ์ โกลด์ เป็นหนึ่งในผู้มีส่วนร่วมสำคัญในบันทึกแห่งประวัติศาสตร์ครั้งนี้  และเช่นเคย เราได้วางแผนและเตรียมความพร้อมของสนามไว้อย่างเต็มที่ทั้งเพื่อท้าทายนักกอล์ฟอาชีพสตรีจากทั่วโลก รวมไปถึงความพร้อมในการอำนวยความสะดวกแก่การจัดการแข่งขัน”

 

การแข่งขัน “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” วันที่ 21-24   มิถุนายน 2561 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับพัทยา จังหวัดชลบุรี

 

คุณชายชาญ เอี่ยมเจริญ รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เป็นตัวแทนของจังหวัดชลบุรีเข้าร่วมงานแถลงข่าว และกล่าวถึงความพร้อมในฐานะจังหวัดเจ้าภาพว่า “จังหวัดชลบุรีมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ต้อนรับทุกท่านสู่การจัดการแข่งขันระดับนานาชาติที่จะเกิดขึ้นอีกครั้ง จังหวัดชลบุรีเป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพสูงในการจัดการแข่งขันกีฬาระดับนานาชาติ ด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกทั้งหลายที่พร้อมสรรพของจังหวัดชลบุรี ทั้งสถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก และอาหาร และหวังว่ารายการแข่งขันนี้จะทำให้จังหวัดชลบุรี ได้กลายเป็นจังหวัดผู้นำศูนย์กลางการจัดการแข่งขันกีฬาในระดับนานาชาติได้”

คุณธีรวัฒน์ ศิลปอาชา ผู้อำนวยการกองส่งเสริมและพัฒนากีฬาอาชีพการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้ร่วมกล่าวว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยและกองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ ซึ่งเป็นภาครัฐที่ให้การสนับสนุนการจัดการแข่งขัน ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการจัดการแข่งขันกอล์ฟเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ซึ่งนับเป็นปีที่ 2 การกีฬาแห่งประเทศไทยมุ่งมั่นที่จะมีส่วนในการส่งเสริม สนับสนุน ให้เกิดการพัฒนาด้านการกีฬาในทุกระดับชั้น ทั้งนี้เพื่อให้เกิดการเติบโตทางด้านกีฬา และขยายไปสู่การท่องเที่ยว และเศรษฐกิจ อีกทั้งมีส่วนร่วมในการผลักดันและส่งเสริมให้นักกีฬาของไทยเป็นที่รู้จักในเวทีระดับโลกมากขึ้น และทำให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการจัดการแข่งขันกีฬาในระดับภูมิภาคและระดับโลกในที่สุด"

 คุณอติพร ประทีปมงคล อุปนายกสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพสตรี เป็นตัวแทนสมาคมฯ ในการแถลงข่าว กล่าวว่า “เรารู้สึกดีใจเป็นอย่างยิ่ง ที่ได้ร่วมกับเลดี้ส์ยูโรเปี้ยนทัวร์ ซึ่งเป็นทัวร์กอล์ฟสตรีอันดับสองของโลก ในการจัดการแข่งขัน เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018 ซึ่งเป็นการสร้างเวทีการแข่งขันระดับโลกที่จัดขึ้นในบ้านเราให้กับนักกอล์ฟสตรีของสมาคมฯ ได้มีโอกาสเข้าร่วมเพื่อเกิดการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ ให้ก้าวขึ้นทัดเทียมกับนักกอล์ฟนานาชาติ การสร้างเวทีการแข่งขันกอล์ฟระดับนานาชาติขึ้นนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย แต่เราหวังว่ารายการนี้จะได้รับการจัดอย่างต่อเนื่องในทุก ๆ ปี เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับวงการกอล์ฟของไทย”

พลเอกชาตรี ช่างเรียน ประธานกรรมการบริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน ได้ร่วมกล่าวปิดท้ายในงานแถลงข่าวว่า “ในฐานะผู้จัดการแข่งขันฯ เรายินดียิ่งที่ได้ร่วมสร้างรายการแข่งขันกอล์ฟสตรีระดับโลกขึ้นในประเทศไทยต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ซึ่งเป็นความภาคภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการยกระดับวงการกอล์ฟอาชีพสตรีไทย และส่งเสริมให้เกิดพัฒนาการอย่างต่อเนื่องและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล  และในปีนี้ เราได้ บริษัท วังสน อิมเมจ หนึ่งในพันธมิตรของเรา เข้ามาช่วยสนับสนุนในการจัดการแข่งขัน รวมทั้ง เอเอ็มจี ที่มีประสบการณ์ด้านการจัดการแข่งขัน อีกทีมหนึ่ง ซึ่งจะทำให้ภาพรวมของการจัดการแข่งขันออกมาอย่างสมบูรณ์แน่นอน”

 

 

 

การแข่งขัน “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” วันที่ 21-24   มิถุนายน 2561 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับพัทยา จังหวัดชลบุรี

 

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพสตรีรายการ “เลดี้ส์ ยูโรเปี้ยน ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” มีกำหนดการถ่ายทอดสดการแข่งขัน ในวันเสาร์ ที่ 23 และวันอาทิตย์ ที่ 24 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 13:00 – 16:00 น. ทางทรู สปอร์ต เอชดี 3 และจำหน่ายบัตรเข้าชมการแข่งขัน ณ จุดจำหน่ายบัตรหน้าทางเข้าผู้ชม ราคาบัตรละ 100 บาท/ท่าน/วัน ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปีและเกิน 60 ปี เข้าชมฟรี มาร่วมลุ้นและเป็นกำลังใจให้กับนักกอล์ฟสตรีของไทย สู้ศึกดวลวงสวิงกับนักกอล์ฟแถวหน้าของเลดี้ส์ ยูโรเปี้ยนทัวร์ ครั้งนี้ ร่วมติดตามว่าประวัติศาสตร์หน้าใหม่จะเกิดขึ้นอีกครั้งหรือไม่ในการแข่งขันนี้
งานนี้ที่บางแสน

สนุกหรรษา "Bangsaen Countdown" 30-31 ธ.ค.62 ที่แหลมแท่น
"THAI FIGHT บางแสน" ศึกคาดเชือกไทยปะทะต่างชาติ (26 ต.ค.62) ที่แหลมแท่น
รถแข่งพลังสูงกว่า300คัน ยกระดับความมันส์ "บางแสน กรังด์ปรีซ์" 2019
"บางแสนกรังด์ปรีซ์ 2019" ประกาศโปรแกรมแข่ง ชมฟรี! (28ส.ค.-1ก.ย.62)
งานเสน่ห์เมืองชล (2-3 ส.ค.62) พบ "อาร์ม-ลุลา"
รถแข่งกว่าสามร้อยคัน พร้อมประชัน "บางแสนกรังด์ปรีซ์"
ละครเวที "นางงูขาว" ที่ ม.บูรพา (เสาร์ 10 ส.ค.62)
เที่ยวงาน "ดนตรี กวี ศิลป์" ฟรีคอนเสิร์ต "โจ-ก้อง นูโว"
"เทศกาลอาหารถิ่น FIN งาน ART" (19-21 ก.ค.62)
กิจกรรมเก็บขยะหาดวอน อาทิตย์ที่ 21 ก.ค.62
Stormo หนุ่มนอร์เวย์ แชมป์ IRONMAN 70.3 Bangsaen
Born to Run : เกิด(อยาก)มาวิ่ง อัลตร้ามาราธอน
ชมฟรีแข่งเรือเร็ว Bangsaen Power Boat 10-11 พ.ย.61
อาทิตย์นี้พบ Bodyslam Klear BNK48 ที่บางแสน
บางแสนจัดฟรีคอนเสิร์ตอีกแล้ว "Music in the Rain"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage