ReadyPlanet.com
dot
โปรกอล์ฟเอเซีย ชิงถ้วยพระราชทาน ร.10 ที่พัทยา

ยอดโปรกอล์ฟเอเชีย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สนามฟีนิกซ์ โกลด์ฯ (พัทยา) 28-31 ธันวาคม 2560 เข้าชมฟรี


ชมฟรี! การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ชมการดวลวงสวิงของนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ วันที่ 28-31 ธันวาคม 2560 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (พัทยา)

 

ชมฟรี! การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ชมการดวลวงสวิงยอดนักกอล์ฟนำโดย โปร 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ วันที่ 28-31 ธันวาคม 2560 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (พัทยา)


การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ, บริษัทคนรักกอล์ฟ จำกัด และเอเชียน ทัวร์  มีกำหนดจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นการแข่งขันเฉพาะนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลสะสมออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2017 ร่วมด้วยยอดโปรกอล์ฟจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และผู้เล่นรับเชิญจากผู้สนับสนุน ลงชิงชัย 4 วัน ไม่มีตัดตัว โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 18 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระยะ 6,764 หลา พาร์ 71 จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 ธันวาคม 2560

การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยคุณสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยถึงการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ส่งท้ายปีว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นรายการอันทรงเกียรติของประเทศไทย ทั้งนี้เรามุ่งมั่นที่ในการส่งเสริม สนับสนุน ให้เกิดการพัฒนาด้านกีฬาในทุกระดับชั้น ซึ่งกอล์ฟก็เป็นหนึ่งในกีฬาที่เราให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อมั่นว่ากอล์ฟรายการนี้จะช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพของไทย และผลักดันวงการกอล์ฟอาชีพให้ได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมถึงช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวประเทศไทยผ่านการถ่ายทอดไปทั่วโลก”

 

ชมฟรี! การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ชมการดวลวงสวิงของนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ วันที่ 28-31 ธันวาคม 2560 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (พัทยา)

 

คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหารสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี ในฐานะผู้ร่วมจัดการแข่งขันและเจ้าภาพสนามแข่งขัน กล่าวว่า “เป็นอีกครั้งที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ได้รับเกียรติให้เป็นสนามแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการใหญ่ระดับนานาชาติ นับเป็นเกียรติและน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสต้อนรับยอดนักกอล์ฟชั้นนำของเอเชียและของไทยที่จะมาแข่งขันในรายการซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นรายการที่จะสร้างเกียรติประวัติให้กับสนามกอล์ฟของเรา อีกทั้งได้มีส่วนในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทยสู่สายตาชาวโลก รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจและธุรกิจการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและของประเทศไทยให้เติบโตมากขึ้น เรารอคอยที่จะได้ต้อนรับนักกอล์ฟที่จะมาแข่งขัน ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่ท้าทาย ซึ่งเรามั่นใจว่าจะเป็นรายการที่สนุกตื่นเต้น และเราพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเร็วๆนี้”

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เป็นการแข่งขันเฉพาะนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลสะสมออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2017 ร่วมด้วยยอดโปรกอล์ฟจากไทยแลนด์ทัวร์ 10 คน และผู้เล่นรับเชิญจากผู้สนับสนุนอีก 8 คน รวม 78 คน จาก 35 ประเทศทั่วโลก ลงชิงชัยแบบ 4 วัน ไม่มีการตัดตัว โดยใช้เลคคอร์สและเมาน์เท่นคอร์สเป็นสังเวียนแข่งขัน ด้วยระยะ 6,764 หลา พาร์ 71 สภาพสนามสุดท้าทายด้วยแฟร์เวย์ที่แคบลงและรัฟที่สูงขึ้น บังเกอร์เทียบชั้นกับสนามระดับสากล

คุณวันชัย มีชัย ผู้อำนวยการแข่งขัน ในฐานะตัวแทนจากเอเชียนทัวร์ เผยว่า “ในนามของเอเชียนทัวร์ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญนี้ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อพัฒนากีฬากอล์ฟโดยรวมในประเทศไทย รวมถึงเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเป็นการแข่งขันของยอดนักกอล์ฟท็อป 60 จากตารางเงินรางวัลสะสมของเอเชียนทัวร์ ที่เพิ่งปิดฤดูกาลไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมกับผู้เล่นจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย 10 คน และรับเชิญจากผู้สนับสนุนอีก 8 คน รวมทั้งสิ้น 78 คน แข่งขันแบบไม่มีการตัดตัว ซึ่งการันตีว่าทุกคนจะมีเงินรางวัลติดมือกลับบ้าน และยังมีคะแนนสะสมโลกหรือเวิลด์แรงกิ้งเป็นโบนัส เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากอล์ฟรายการนี้จะประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง และแฟนกีฬากอล์ฟจะได้ชมการแข่งขันที่สนุกเร้าใจ โดยเฉพาะนักกอล์ฟไทยทุกคนที่หวังเป็นผู้ชนะรายการนี้เพื่อได้คร องถ้วยพระราชทานอันทรงเกียรติ”

สำหรับโปรกอล์ฟแถวหน้าของเอเชีย ที่ตอบรับลงชิงชัยในครั้งนี้ อาทิ สกอตต์ เฮนด์ อดีตโปรมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ ปี 2016 จากออสเตรเลีย ร่วมด้วยสองโปรจอมเก๋าจากอินเดียอย่าง กากันจีต บูลลาร์ ดีกรี 8 แชมป์เอเชียนทัวร์ และ ชีฟ คาปูร์ เจ้าของ 3 แชมป์เอเชียนทัวร์ ขณะที่ทัพนักกอล์ฟไทยนำโดย ประหยัด มากแสง โปรจอมเก๋าจากซีเนียร์ เจแปน ทัวร์, ภาณุพล พิทยารัตน์ แชมป์อินโดนีเซียน โอเพ่น เมื่อเดือนพฤศจิกายน, พชร คงวัดใหม่ โปรดาวรุ่งของไทยที่เพิ่งคว้ารองแชมป์อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ร่วมด้วยนักกอล์ฟมือ 8 และ 9 ของเอเชียน ทัวร์ อย่าง ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ โปรดาวรุ่ง เจ้าของสองแชมป์เอเชียนทัวร์ และ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ แชมป์บาชุนดารา บังกลาเทศ โอเพ่น เมื่อต้นปี

ทางด้าน พลเอกชาตรี ช่างเรียน ประธานบริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด ในฐานะออร์แกไนเซอร์การแข่งขันฯ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีและมีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญเพื่อเฉลิ มพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟอันทรงเกียรติและเป็นรายการที่มีความสำคัญของประเทศไทยรายการหนึ่ง เราหวังว่าการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเอื้อประโยชน์ให้กับหลายภาคส่วน อาทิ การกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและชลบุรี รวมถึงเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศไทย การพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟอาชีพในประเทศ อีกทั้งยังได้พัฒนาศักยภาพของนักกีฬากอล์ฟไทยและบุคลากรทางกีฬากอล์ฟ และโอกาสในการเก็บคะแนนสะสมเพื่อการจัดอันดับที่มากยิ่งขึ้น”

แฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมการแข่งขันที่สนามได้ฟรี นอกจากนี้ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดการแข่งขันทางทรูวิชั่นส์ รวมถึงถ่ายทอดไปทั่วโลกบนเครือข่ายของเอเชียนทัวร์ด้วยระบบเอชดี ซึ่งจะออกอากาศไปยัง 180 ประเทศ และเข้าถึงกว่า 740 ล้านหลังคาเรือนทั่วโลก ในวันเสาร์ที่ 30 และอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.


สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ 

ชมฟรี! การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ชมการดวลวงสวิงของนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ วันที่ 28-31 ธันวาคม 2560 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (พัทยา)

ตั้งอยู่ที่ 111 หมู่ 9 ถนนสุขาภิบาล 2 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ใกล้กับวัดญานสังวรารามวรมหาวิหาร และเขาชีจรรย์

โทรศัพท์ 038 239 391-5 , 084-873-5363

ไอดีไลน์ phoenixgoldgolf

เว็บไซต์ www.phoenixgoldgolf.com/

แฟนเพจ www.facebook.com/phoenixgoldgolfandcountryclub/

 

 
งานนี้ที่บางแสน

"เทศกาลอาหารถิ่น FIN งาน ART" (19-21 ก.ค.62)
กิจกรรมเก็บขยะหาดวอน อาทิตย์ที่ 21 ก.ค.62
Stormo หนุ่มนอร์เวย์ แชมป์ IRONMAN 70.3 Bangsaen
Born to Run : เกิด(อยาก)มาวิ่ง อัลตร้ามาราธอน
ชมฟรีแข่งเรือเร็ว Bangsaen Power Boat 10-11 พ.ย.61
อาทิตย์นี้พบ Bodyslam Klear BNK48 ที่บางแสน
บางแสนจัดฟรีคอนเสิร์ตอีกแล้ว "Music in the Rain"
"งานเสน่ห์เมืองชล" ชวนท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมชุมชน
MUPA เล่าขาน "ตำนานรักแสนมุก" ผ่านละครเพลง
เที่ยวงาน "เสน่ห์..เมืองชล" (4 ส.ค.61) ที่แหลมแท่น
บางแสนจัดอีเวนท์ใหญ่ "IRONMAN 70.3" ปีหน้า
เช็คคิวแข่งรถ Bangsaen Grandprix 2018
"บางแสน กรังด์ปรีซ์" 11-15 ก.ค.61 ชมฟรีห้าวัน!
126กอล์ฟหญิงร่วมชิง ""เลดี้ส์ยูโรเปี้ยนไทยแลนด์" ที่พัทยา
ยอดกอล์ฟหญิงชิง "ฮอนด้า แอลพีจีเอ ไทยแลนด์" พัทยาCopyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage