ReadyPlanet.com
dot
โปรกอล์ฟเอเซีย ชิงถ้วยพระราชทาน ร.10 ที่พัทยา

ยอดโปรกอล์ฟเอเชีย ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว

สนามฟีนิกซ์ โกลด์ฯ (พัทยา) 28-31 ธันวาคม 2560 เข้าชมฟรี


ชมฟรี! การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ชมการดวลวงสวิงของนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ วันที่ 28-31 ธันวาคม 2560 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (พัทยา)

 

ชมฟรี! การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ชมการดวลวงสวิงยอดนักกอล์ฟนำโดย โปร 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ วันที่ 28-31 ธันวาคม 2560 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (พัทยา)


การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมกับ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ, บริษัทคนรักกอล์ฟ จำกัด และเอเชียน ทัวร์  มีกำหนดจัดการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นการแข่งขันเฉพาะนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลสะสมออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2017 ร่วมด้วยยอดโปรกอล์ฟจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย และผู้เล่นรับเชิญจากผู้สนับสนุน ลงชิงชัย 4 วัน ไม่มีตัดตัว โดยมีเงินรางวัลให้ช่วงชิงรวม 500,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 18 ล้านบาท พร้อมคะแนนสะสมโลก ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ระยะ 6,764 หลา พาร์ 71 จังหวัดชลบุรี ระหว่างวันที่ 28-31 ธันวาคม 2560

การกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ผู้สนับสนุนการจัดการแข่งขันอย่างเป็นทางการ โดยคุณสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เผยถึงการสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟรายการใหญ่ส่งท้ายปีว่า “การกีฬาแห่งประเทศไทยมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ซึ่งเป็นรายการอันทรงเกียรติของประเทศไทย ทั้งนี้เรามุ่งมั่นที่ในการส่งเสริม สนับสนุน ให้เกิดการพัฒนาด้านกีฬาในทุกระดับชั้น ซึ่งกอล์ฟก็เป็นหนึ่งในกีฬาที่เราให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง เราเชื่อมั่นว่ากอล์ฟรายการนี้จะช่วยพัฒนาวงการกอล์ฟอาชีพของไทย และผลักดันวงการกอล์ฟอาชีพให้ได้รับความนิยมและเป็นที่สนใจเพิ่มขึ้นทั้งในประเทศไทยและทั่วภูมิภาคเอเชีย รวมถึงช่วยส่งเสริมและสนับสนุนการท่องเที่ยวประเทศไทยผ่านการถ่ายทอดไปทั่วโลก”

 

ชมฟรี! การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ชมการดวลวงสวิงของนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ วันที่ 28-31 ธันวาคม 2560 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (พัทยา)

 

คุณจรรยา สว่างจิตร ประธานบริหารสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรีคลับ พัทยา จังหวัดชลบุรี ในฐานะผู้ร่วมจัดการแข่งขันและเจ้าภาพสนามแข่งขัน กล่าวว่า “เป็นอีกครั้งที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ได้รับเกียรติให้เป็นสนามแข่งขันกอล์ฟอาชีพรายการใหญ่ระดับนานาชาติ นับเป็นเกียรติและน่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะได้มีโอกาสต้อนรับยอดนักกอล์ฟชั้นนำของเอเชียและของไทยที่จะมาแข่งขันในรายการซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว การแข่งขันครั้งนี้จะเป็นรายการที่จะสร้างเกียรติประวัติให้กับสนามกอล์ฟของเรา อีกทั้งได้มีส่วนในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวของไทยสู่สายตาชาวโลก รวมถึงกระตุ้นเศรษฐกิจและธุรกิจการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและของประเทศไทยให้เติบโตมากขึ้น เรารอคอยที่จะได้ต้อนรับนักกอล์ฟที่จะมาแข่งขัน ณ สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ ที่ท้าทาย ซึ่งเรามั่นใจว่าจะเป็นรายการที่สนุกตื่นเต้น และเราพร้อมแล้วสำหรับการแข่งขันที่จะมีขึ้นในเร็วๆนี้”

การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร เป็นการแข่งขันเฉพาะนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลสะสมออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ ฤดูกาล 2017 ร่วมด้วยยอดโปรกอล์ฟจากไทยแลนด์ทัวร์ 10 คน และผู้เล่นรับเชิญจากผู้สนับสนุนอีก 8 คน รวม 78 คน จาก 35 ประเทศทั่วโลก ลงชิงชัยแบบ 4 วัน ไม่มีการตัดตัว โดยใช้เลคคอร์สและเมาน์เท่นคอร์สเป็นสังเวียนแข่งขัน ด้วยระยะ 6,764 หลา พาร์ 71 สภาพสนามสุดท้าทายด้วยแฟร์เวย์ที่แคบลงและรัฟที่สูงขึ้น บังเกอร์เทียบชั้นกับสนามระดับสากล

คุณวันชัย มีชัย ผู้อำนวยการแข่งขัน ในฐานะตัวแทนจากเอเชียนทัวร์ เผยว่า “ในนามของเอเชียนทัวร์ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับการกีฬาแห่งประเทศไทย กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และสนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ จัดการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญนี้ขึ้นเป็นครั้งแรก เพื่อพัฒนากีฬากอล์ฟโดยรวมในประเทศไทย รวมถึงเพื่อเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว โดยเป็นการแข่งขันของยอดนักกอล์ฟท็อป 60 จากตารางเงินรางวัลสะสมของเอเชียนทัวร์ ที่เพิ่งปิดฤดูกาลไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมกับผู้เล่นจากสมาคมกีฬากอล์ฟอาชีพแห่งประเทศไทย 10 คน และรับเชิญจากผู้สนับสนุนอีก 8 คน รวมทั้งสิ้น 78 คน แข่งขันแบบไม่มีการตัดตัว ซึ่งการันตีว่าทุกคนจะมีเงินรางวัลติดมือกลับบ้าน และยังมีคะแนนสะสมโลกหรือเวิลด์แรงกิ้งเป็นโบนัส เราหวังเป็นอย่างยิ่งว่ากอล์ฟรายการนี้จะประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง และแฟนกีฬากอล์ฟจะได้ชมการแข่งขันที่สนุกเร้าใจ โดยเฉพาะนักกอล์ฟไทยทุกคนที่หวังเป็นผู้ชนะรายการนี้เพื่อได้คร องถ้วยพระราชทานอันทรงเกียรติ”

สำหรับโปรกอล์ฟแถวหน้าของเอเชีย ที่ตอบรับลงชิงชัยในครั้งนี้ อาทิ สกอตต์ เฮนด์ อดีตโปรมือหนึ่งเอเชียนทัวร์ ปี 2016 จากออสเตรเลีย ร่วมด้วยสองโปรจอมเก๋าจากอินเดียอย่าง กากันจีต บูลลาร์ ดีกรี 8 แชมป์เอเชียนทัวร์ และ ชีฟ คาปูร์ เจ้าของ 3 แชมป์เอเชียนทัวร์ ขณะที่ทัพนักกอล์ฟไทยนำโดย ประหยัด มากแสง โปรจอมเก๋าจากซีเนียร์ เจแปน ทัวร์, ภาณุพล พิทยารัตน์ แชมป์อินโดนีเซียน โอเพ่น เมื่อเดือนพฤศจิกายน, พชร คงวัดใหม่ โปรดาวรุ่งของไทยที่เพิ่งคว้ารองแชมป์อินโดนีเซียน มาสเตอร์ส เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ร่วมด้วยนักกอล์ฟมือ 8 และ 9 ของเอเชียน ทัวร์ อย่าง ภูมิ ศักดิ์แสนศิลป์ โปรดาวรุ่ง เจ้าของสองแชมป์เอเชียนทัวร์ และ อติวิชญ์ เจนวัฒนานนท์ แชมป์บาชุนดารา บังกลาเทศ โอเพ่น เมื่อต้นปี

ทางด้าน พลเอกชาตรี ช่างเรียน ประธานบริษัท คนรักกอล์ฟ จำกัด ในฐานะออร์แกไนเซอร์การแข่งขันฯ กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีและมีความภาคภูมิใจที่ได้มีส่วนร่วมในการจัดการแข่งขันกอล์ฟรายการสำคัญเพื่อเฉลิ มพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ซึ่งเป็นการแข่งขันกอล์ฟอันทรงเกียรติและเป็นรายการที่มีความสำคัญของประเทศไทยรายการหนึ่ง เราหวังว่าการจัดการแข่งขันครั้งนี้จะเอื้อประโยชน์ให้กับหลายภาคส่วน อาทิ การกระตุ้นการท่องเที่ยวของเมืองพัทยาและชลบุรี รวมถึงเศรษฐกิจในภาพรวมของประเทศไทย การพัฒนาวงการกีฬากอล์ฟอาชีพในประเทศ อีกทั้งยังได้พัฒนาศักยภาพของนักกีฬากอล์ฟไทยและบุคลากรทางกีฬากอล์ฟ และโอกาสในการเก็บคะแนนสะสมเพื่อการจัดอันดับที่มากยิ่งขึ้น”

แฟนกอล์ฟสามารถเข้าชมการแข่งขันที่สนามได้ฟรี นอกจากนี้ยังสามารถรับชมการถ่ายทอดการแข่งขันทางทรูวิชั่นส์ รวมถึงถ่ายทอดไปทั่วโลกบนเครือข่ายของเอเชียนทัวร์ด้วยระบบเอชดี ซึ่งจะออกอากาศไปยัง 180 ประเทศ และเข้าถึงกว่า 740 ล้านหลังคาเรือนทั่วโลก ในวันเสาร์ที่ 30 และอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 13.00 น.


สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ 

ชมฟรี! การแข่งขันกอล์ฟอาชีพถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 10 ชมการดวลวงสวิงของนักกอล์ฟ 60 อันดับแรกจากตารางเงินรางวัลออร์เดอร์ออฟเมอริตของเอเชียน ทัวร์ วันที่ 28-31 ธันวาคม 2560 ที่สนามฟีนิกซ์ โกลด์ กอล์ฟ แอนด์ คันทรี คลับ (พัทยา)

ตั้งอยู่ที่ 111 หมู่ 9 ถนนสุขาภิบาล 2 ตำบลห้วยใหญ่ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ใกล้กับวัดญานสังวรารามวรมหาวิหาร และเขาชีจรรย์

โทรศัพท์ 038 239 391-5 , 084-873-5363

ไอดีไลน์ phoenixgoldgolf

เว็บไซต์ www.phoenixgoldgolf.com/

แฟนเพจ www.facebook.com/phoenixgoldgolfandcountryclub/

 

 
งานนี้ที่บางแสน

สนุกหรรษา "Bangsaen Countdown" 30-31 ธ.ค.62 ที่แหลมแท่น
"THAI FIGHT บางแสน" ศึกคาดเชือกไทยปะทะต่างชาติ (26 ต.ค.62) ที่แหลมแท่น
รถแข่งพลังสูงกว่า300คัน ยกระดับความมันส์ "บางแสน กรังด์ปรีซ์" 2019
"บางแสนกรังด์ปรีซ์ 2019" ประกาศโปรแกรมแข่ง ชมฟรี! (28ส.ค.-1ก.ย.62)
งานเสน่ห์เมืองชล (2-3 ส.ค.62) พบ "อาร์ม-ลุลา"
รถแข่งกว่าสามร้อยคัน พร้อมประชัน "บางแสนกรังด์ปรีซ์"
ละครเวที "นางงูขาว" ที่ ม.บูรพา (เสาร์ 10 ส.ค.62)
เที่ยวงาน "ดนตรี กวี ศิลป์" ฟรีคอนเสิร์ต "โจ-ก้อง นูโว"
"เทศกาลอาหารถิ่น FIN งาน ART" (19-21 ก.ค.62)
กิจกรรมเก็บขยะหาดวอน อาทิตย์ที่ 21 ก.ค.62
Stormo หนุ่มนอร์เวย์ แชมป์ IRONMAN 70.3 Bangsaen
Born to Run : เกิด(อยาก)มาวิ่ง อัลตร้ามาราธอน
ชมฟรีแข่งเรือเร็ว Bangsaen Power Boat 10-11 พ.ย.61
อาทิตย์นี้พบ Bodyslam Klear BNK48 ที่บางแสน
บางแสนจัดฟรีคอนเสิร์ตอีกแล้ว "Music in the Rain"Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage