ReadyPlanet.com
dot
เที่ยวไหนทำอะไรดี?


บางแสนเปิดศูนย์ฟิตเนส ที่สวนสาธารณะหาดวอน

"บางแสน" เปิดศูนย์ฟิตเนสติดแอร์รับปีใหม่ ภายในสวนสาธารณะบางแสนล่าง ใกล้สะพานปลาหาดวอน ห่างจากวงเวียนบางแสนประมาณหนึ่งกิโลเมตรครึ่ง ให้บริการสัปดาห์ละ 6 วัน (หยุดวันจันทร์) วันละสองช่วงเวลา 06.30 - 10.30 น. และ 15.30 - 20.30 น. นักท่องเที่ยวทั่วไปสามารถเข้ามาใช้บริการได้เป็นรายครั้ง ครั้งละ 50 บาท และชาวต่างชาติ 100 บาท ผู้มีบัตรผู้พิการและผู้อายุ 60 ปีขึ้นไป ใช้บริการฟรี

ลอยกระทงบางแสน คึกคักไม่แพ้ใคร เที่ยวโต้รุ่ง

ถึงแม้ "บางแสน" เป็นหนึ่งในเมืองแห่งอีเวนท์ มีการจัดงานกิจกรรมหลากหลายเกือบทุกเดือนตลอดปี ทั้งงานตามเทศกาล และงานแนวบันเทิง-กีฬาเพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยว แต่กับงานประเพณีเก่าแก่อย่าง "ลอยกระทง" ซึ่งได้รับการจัดอย่างแพร่หลายทั่วประเทศ แต่ "บางแสนไม่จัดงานลอยกระทง" (ในควาหมายของการจัดอีเวนท์โดยเจ้าบ้าน เทศบาลเมืองแสนสุข) แต่คืนวันลอยกระทง บางแสนก็คึกคักไม่แพ้ที่อื่น

ยกทะเลมาไว้ที่นี่ ... ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา

"สะพานปลาอ่างศิลา" แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของชลบุรี กำลังก่อสร้างใหม่ คาดแล้วเสร็จเดือนธันวาคมปีนี้ ส่วนอาหารทะเลทั้งสดและแห้งย้ายไปขายที่ "ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา" ห่างจากที่เดิมแค่สามร้อยเมตร เป็นตลาดในร่ม เปิดทุกวันตั้งแต่หกโมงเช้าถึงสองทุ่ม ให้นักท่องเที่ยวเดินชมช็อปกันเหมือนเดิม แถมเดินสบาย การจัดการตลาดดีขึ้น สะอาดไม่เฉอะแฉะ ติดราคาสินค้าชัดเจน มีศูนย์รับร้องเรียนหลายช่องทาง คุ้มครองผู้บริโภคดีขึ้น

Bangsaen Graffiti Wall ศิลปะบนกำแพงหลังม.บูรพา

กำแพงปูนเก่าหนาทึบความยาวร้อยเมตรเศษ ด้านหลังของมหาวิทยาลัยบูรพา ระหว่างซอย 3-5 ของถนนเนตรดี อาจกลายเป็น "Bangsaen Graffiti Wall" แหล่งท่องเที่ยวเล็กๆแห่งใหม่ของบางแสนที่ชักชวนผู้คนมาถ่ายภาพเซลฟี่สวยๆก็ได้ เพราะช่วงครึ่งปีนี้ มีศิลปินแนวกราฟิตี้มาวาดภาพพ่นสเปรย์สีสร้างงานบนช่องกำแพงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แถมยังทำกันอย่างจริงจัง ทั้งรายละเอียดของภาพและการลงสี

เที่ยว3หาด3สไตล์ "บางแสน หาดวอน แหลมแท่น"

บางแสนมีความยาวสี่กิโลเมตรครึ่ง ประกอบด้วยสามหาดคือ หาดบางแสนช่วงกลางที่คนเที่ยวกันเยอะๆ ทางใต้เป็นหาดวอนนภาหรือบางแสนล่าง และแหลมแท่นที่ขึ้นไปทางเหนืออยู่ใกล้เขาสามมุข สามหาดมีลักษณะทางกายภาพต่างกันชัดเจน ให้นักท่องเทียวเลือกพักผ่อนหย่อนใจในสไตล์ที่แตกต่าง หาดวอนนั่งเล่นชนิดโต้รุ่งและพอเล่นน้ำได้ ส่วนแหลมแท่นเล่นน้ำอันตราย แต่มีที่นั่งทางเดินชมวิวเลียบแนวชายทะเล

วิ่งๆเดินๆ ลู่ยางสังเคราะห์ สนามกีฬาเมืองแสนสุข

เปลี่ยนบรรยากาศวิ่งบนทางคอนกรีตในสวนสาธารณะ มาสับเท้าบนลู่วิ่งยางสังเคราะห์ใหม่เอี่ยมของสนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข โซนต้นถนนข้าวหลาม ฝั่งขาออกไปมอเตอร์เวย์ เปิดให้ประชาชนทั่วไปใช้บริการได้ฟรี นอกจากลู่วิ่งสีน้ำเงินสวยๆรอบสนามฟุตบอลมาตรฐานแล้ว ยังมีสนามฟุตซอล สระว่ายน้ำ (มีสระสำหรับเด็กแยกต่างหาก) และโรงยิมให้เล่นกีฬาในร่มเช่นบาสเกตบอลและแบดมินตันด้วย

เที่ยวเมืองชลวันเสาร์..เดินตลาดท่าเรือพลี

ถ้าสบโอกาสเที่ยวเมืองชลในวันเสาร์ หลังแวะดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็นพลบค่ำ ชมท้องทะเลและป่าโกงกาง บนสะพานเลียบชายฝั่งทะเล "ชลมารถวิถี 84 พรรษา" ขอแนะนำขับรถบนสะพานต่อไปอีกนิดไม่กี่กิโลเมตร เพื่อถ่ายรูปเรือประมง-เดินตลาด-กินมื้อเย็น-ซื้อของฝาก ที่ "ตลาดประมง ท่าเรือพลี" จุดนัดพบแวะพักของคนรักอาหารทะเล มีของกินสดแห้งขายตลอดแนวสะพานความยาวไม่กี่ร้อยเมตร

เที่ยวศรีราชา...ออกกำลังกายที่ไหนดี?

เที่ยวศรีราชา...ออกกำลังกายที่ไหนดี? ถ้าให้เลือกหนึ่งเดียว ขอชี้เป้าไปที่ "สวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา" (หรือสวนสาธารณะสุรศักดิ์มนตรี) ใกล้สะพานเข้าเกาะลอย เพราะเดินทางสะดวก บอกเส้นทางง่าย เนื้อที่กว้างขวาง มีสนามหญ้า ต้นไม้ใหญ่น้อยร่มรื่น บรรยากาศดีติดทะเล มีกิจกรรมออกกำลังกายสันทนาการหลากหลาย อยากเห็นหน้าตาของชาวศรีราชาก็ให้มาที่นี่เพราะเป็นศูนย์รวม "คนสีชา" ทุกเพศทุกวัย

"กำแพงเพนต์" แลนด์มาร์คใหม่อ่างศิลา

เชิญมาสัมผัส "กำแพงเพนต์" แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของตำบลอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี เรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาของท้องถิ่นที่มีอายุกว่าร้อยปี พร้อมเดินชมถ่ายภาพกับแบ็คกราวน์สวยๆ ที่เกิดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจวาดภาพระบายสีบนกำแพงรั้วของนักเรียน นักศึกษา ประชาชนในชุมชน และนักท่องเที่ยว ได้ที่โรงเรียนอ่างศิลาพิทยาคม ตั้งอยู่ใกล้กับตึกขาว-ตึกแดง, ตลาดเก่าอ่างศิลา และสะพานปลาอ่างศิลา

หน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage