ReadyPlanet.com
dot
เที่ยวไหนทำอะไรดี?


ยกทะเลมาไว้ที่นี่ ... ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา

"สะพานปลาอ่างศิลา" แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังของชลบุรี กำลังก่อสร้างใหม่ คาดแล้วเสร็จเดือนธันวาคมปีนี้ ส่วนอาหารทะเลทั้งสดและแห้งย้ายไปขายที่ "ตลาดประมงพื้นบ้านอ่างศิลา" ห่างจากที่เดิมแค่สามร้อยเมตร เป็นตลาดในร่ม เปิดทุกวันตั้งแต่หกโมงเช้าถึงสองทุ่ม ให้นักท่องเที่ยวเดินชมช็อปกันเหมือนเดิม แถมเดินสบาย การจัดการตลาดดีขึ้น สะอาดไม่เฉอะแฉะ ติดราคาสินค้าชัดเจน มีศูนย์รับร้องเรียนหลายช่องทาง คุ้มครองผู้บริโภคดีขึ้น

Bangsaen Graffiti Wall ศิลปะบนกำแพงหลังม.บูรพา

กำแพงปูนเก่าหนาทึบความยาวร้อยเมตรเศษ ด้านหลังของมหาวิทยาลัยบูรพา ระหว่างซอย 3-5 ของถนนเนตรดี อาจกลายเป็น "Bangsaen Graffiti Wall" แหล่งท่องเที่ยวเล็กๆแห่งใหม่ของบางแสนที่ชักชวนผู้คนมาถ่ายภาพเซลฟี่สวยๆก็ได้ เพราะช่วงครึ่งปีนี้ มีศิลปินแนวกราฟิตี้มาวาดภาพพ่นสเปรย์สีสร้างงานบนช่องกำแพงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แถมยังทำกันอย่างจริงจัง ทั้งรายละเอียดของภาพและการลงสี

เที่ยว3หาด3สไตล์ "บางแสน หาดวอน แหลมแท่น"

บางแสนมีความยาวสี่กิโลเมตรครึ่ง ประกอบด้วยสามหาดคือ หาดบางแสนช่วงกลางที่คนเที่ยวกันเยอะๆ ทางใต้เป็นหาดวอนนภาหรือบางแสนล่าง และแหลมแท่นที่ขึ้นไปทางเหนืออยู่ใกล้เขาสามมุข สามหาดมีลักษณะทางกายภาพต่างกันชัดเจน ให้นักท่องเทียวเลือกพักผ่อนหย่อนใจในสไตล์ที่แตกต่าง หาดวอนนั่งเล่นชนิดโต้รุ่งและพอเล่นน้ำได้ ส่วนแหลมแท่นเล่นน้ำอันตราย แต่มีที่นั่งทางเดินชมวิวเลียบแนวชายทะเล

วิ่งๆเดินๆ ลู่ยางสังเคราะห์ สนามกีฬาเมืองแสนสุข

เปลี่ยนบรรยากาศวิ่งบนทางคอนกรีตในสวนสาธารณะ มาสับเท้าบนลู่วิ่งยางสังเคราะห์ใหม่เอี่ยมของสนามกีฬาเทศบาลเมืองแสนสุข โซนต้นถนนข้าวหลาม ฝั่งขาออกไปมอเตอร์เวย์ เปิดให้ประชาชนทั่วไปใช้บริการได้ฟรี นอกจากลู่วิ่งสีน้ำเงินสวยๆรอบสนามฟุตบอลมาตรฐานแล้ว ยังมีสนามฟุตซอล สระว่ายน้ำ (มีสระสำหรับเด็กแยกต่างหาก) และโรงยิมให้เล่นกีฬาในร่มเช่นบาสเกตบอลและแบดมินตันด้วย

เที่ยวเมืองชลวันเสาร์..เดินตลาดท่าเรือพลี

ถ้าสบโอกาสเที่ยวเมืองชลในวันเสาร์ หลังแวะดื่มด่ำบรรยากาศพระอาทิตย์ตกยามเย็นพลบค่ำ ชมท้องทะเลและป่าโกงกาง บนสะพานเลียบชายฝั่งทะเล "ชลมารถวิถี 84 พรรษา" ขอแนะนำขับรถบนสะพานต่อไปอีกนิดไม่กี่กิโลเมตร เพื่อถ่ายรูปเรือประมง-เดินตลาด-กินมื้อเย็น-ซื้อของฝาก ที่ "ตลาดประมง ท่าเรือพลี" จุดนัดพบแวะพักของคนรักอาหารทะเล มีของกินสดแห้งขายตลอดแนวสะพานความยาวไม่กี่ร้อยเมตร

เที่ยวศรีราชา...ออกกำลังกายที่ไหนดี?

เที่ยวศรีราชา...ออกกำลังกายที่ไหนดี? ถ้าให้เลือกหนึ่งเดียว ขอชี้เป้าไปที่ "สวนสุขภาพเทศบาลเมืองศรีราชา" (หรือสวนสาธารณะสุรศักดิ์มนตรี) ใกล้สะพานเข้าเกาะลอย เพราะเดินทางสะดวก บอกเส้นทางง่าย เนื้อที่กว้างขวาง มีสนามหญ้า ต้นไม้ใหญ่น้อยร่มรื่น บรรยากาศดีติดทะเล มีกิจกรรมออกกำลังกายสันทนาการหลากหลาย อยากเห็นหน้าตาของชาวศรีราชาก็ให้มาที่นี่เพราะเป็นศูนย์รวม "คนสีชา" ทุกเพศทุกวัย

"กำแพงเพนต์" แลนด์มาร์คใหม่อ่างศิลา

เชิญมาสัมผัส "กำแพงเพนต์" แลนด์มาร์คแห่งใหม่ของตำบลอ่างศิลา จังหวัดชลบุรี เรียนรู้เรื่องราวความเป็นมาของท้องถิ่นที่มีอายุกว่าร้อยปี พร้อมเดินชมถ่ายภาพกับแบ็คกราวน์สวยๆ ที่เกิดขึ้นจากการร่วมแรงร่วมใจวาดภาพระบายสีบนกำแพงรั้วของนักเรียน นักศึกษา ประชาชนในชุมชน และนักท่องเที่ยว ได้ที่โรงเรียนอ่างศิลาพิทยาคม ตั้งอยู่ใกล้กับตึกขาว-ตึกแดง, ตลาดเก่าอ่างศิลา และสะพานปลาอ่างศิลา

หน้า 1/1
1
[Go to top]Copyright © 2010 All Rights Reserved.

กองบรรณาธิการ บางแสนสุข ดอท คอม
อีเมล : editor@bangsaensook.com
เว็บไซต์ : www.bangsaensook.com
แฟนเพจ : www.facebook.com/bangsaensookpage